Giá vàng phá ngưỡng 30 triệu đồng

Sau khi chạm 29,9 triệu đồng sáng nay, đến giữa chiều mỗi lượng vàng trong nước đã vượt 30 triệu đồng, khiến những người có nhu cầu mua trang sức cho mùa cưới đứng ngồi không yên.

Sau khi chạm 29,9 triệu đồng sáng nay, đến giữa chiều mỗi lượng vàng trong nước đã vượt 30 triệu đồng, khiến những người có nhu cầu mua trang sức cho mùa cưới đứng ngồi không yên.

Vàng miếng SJC tại TP HCM lúc 16h chiều nay chính thức vượt qua mốc 30 triệu đồng. Niêm yết bán đang để ở 30,01 triệu đồng, tăng 180.000 đồng so với sáng nay. Giá mua vàng của doanh nghiệp cũng vọt lên mức kỷ lục 29,95 triệu đồng.

Vàng miếng SJC tại Hà Nội được bán với giá 30 triệu chẵn, trong khi thu mua rẻ hơn 60.000 đồng một lượng. Cũng ở Hà Nội, doanh nghiệp Bảo Tín Minh Châu chiều nay bán vàng với giá 30,03 triệu đồng.

Sacombank-SBJ điều chỉnh tăng giá bán lên 30 triệu đồng, trong khi co hẹp biên độ giữa mua và bán xuống 20.000 đồng để kích thích giao dịch.

Trong khi giá sốt xình xịch, người dân tại Hà Nội vẫn tỏ ra khá thờ ơ. Rải rác một số nhà đầu tư túc tắc đi bán vàng miếng với khối lượng vài chục lượng là cao. Bên cạnh đó, doanh nghiệp SJC Hà Nội cho biết dù vàng đắt đỏ, đà đi mua cũng bắt đầu nhen nhóm, khi người lo ngại giá sẽ còn lên nữa hoặc muốn lướt sóng kiếm chút lời.


Mùa cưới rơi đúng lúc giá vàng đắt đỏ 30 triệu đồng một lượng khiến nhiều người phải bấm bụng chi thêm. Ảnh: Hoàng Hà
Mùa cưới rơi đúng lúc giá vàng đắt đỏ 30 triệu đồng một lượng khiến nhiều người phải bấm bụng chi thêm. Ảnh: Hoàng Hà

Thời buổi vàng đắt đỏ, nhiều khách hàng "khóc ròng" vì phải đi mua trang sức chuẩn bị cho mùa cưới. Một bộ trang sức cưới 10 chỉ gồm kiềng, vòng tay, cặp vào mùa cưới hồi tháng 3 đầu năm chỉ tốn 26,6 triệu đồng, thì nay các cặp đôi phải chi thêm 3,4 triệu đồng. Tuy nhiên, lượng người đi mua trang sức cưới những ngày gần đây vẫn tăng lên đều đều do nhu cầu cấp thiết.

Chỉ những ai biết phòng xa thì vui mừng hỉ hả. Hà, một cô gái 25 tuổi chưa có người yêu ở Hà Nội khi biết tin vàng lên 30 thì thở phào cho biết may mà mẹ cô biết phòng xa. Dù con gái chưa có người yêu nhưng từ thời mỗi lượng ở 28 triệu đồng, mẹ Hà đã đi sắm đầy đủ một bộ vàng trang sức để làm của hồi môn, phòng khi giá tăng.

Thời buổi vàng lên giá, không những người dân nhấp nhổm mà doanh nghiệp cũng đứng ngồi không yên. Nhu cầu vàng trang sức tăng cao đồng nghĩa với việc họ phải bổ sung lượng vàng mới liên tục để chế tác. Tuy nhiên, việc giá ngày hôm sau tăng hàng trăm nghìn một lượng so với hôm trước chẳng khác nào mua cao bán thấp.

Giá vàng trong nước leo thang vì thị trường quốc tế vùn vụt đi lên trong ngày, liên tục lập đỉnh mới. Tính đến 15h59 chiều nay theo gi

ờ Hà Nội, mỗi ounce vàng quốc tế tương đương 1.280,90 USD, tăng 5,40 USD so với mở cửa ngày 17/9. Trước đó vài phút, có lúc giá vọt lên 1.282 USD và là kỷ lục mới nhất tính đến thời điểm này.

Vàng leo thang trong bối cảnh USD đang điều chỉnh giảm xuống mức thấp nhất trong vòng một tháng so với đồng tiền chung châu Âu. Đôla Mỹ giảm giá khiến vàng tính bằng đồng đôla trở nên rẻ hơn với những người mua bằng ngoại tệ khác. Bên cạnh đó, nhu cầu vàng vật chất từ các quốc gia châu Á khi mùa lễ hội, mùa cưới tới gần, đặc biệt là Ấn Độ càng hỗ trợ giá đi lên.

Thanh Bình

VnExpress

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.