Giá vàng đột ngột giảm sâu

Giá vàng giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng ngày 7/6.
Giá vàng giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng ngày 7/6.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mở đầu phiên giao dịch sáng nay - 7/6, giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt giảm mạnh.

Tại thị trường vàng trong nước, giao dịch lúc 8h sáng nay:

Giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - chi nhánh Hà Nội được niêm yết ở mức 68,60-69,52 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giảm 150.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch sáng qua. Chênh lệch giá mua-bán vàng là 920.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC của Tập đoàn Phú Quý đang ở mức 68,65-69,45 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giảm 100.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch sáng qua. Chênh lệch giá mua – bán vàng là 800.000 đồng/lượng.

Còn tại Tập đoàn DOJI, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 68,60-69,50 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 150.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên giao dịch sáng qua. Chênh lệch giá mua – bán vàng là 900.000 đồng/lượng.

Tại thị trường vàng thế giới (cùng giờ Việt Nam): giá vàng được niêm yết ở mức 1.836,90 USD/ounce, giảm 15,8 USD/ounce so với phiên giao dịch sáng qua. Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.325), tương đương 52,20 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 17,32 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giảm mạnh do áp lực từ việc các thị trường chứng khoán tăng điểm. Các nhà đầu tư ưa thích rủi ro hơn trong phiên giao dịch chứng khoán đầu tuần trong bối cảnh các lệnh phong toả vì dịch COVID-19 ở Trung Quốc được nới lỏng. Điều này đã giúp các thị trường cổ phiếu, trong đó có chỉ số chứng khoán Mỹ, diễn biến tích cực.

Giới đầu tư đang chờ đợi dữ liệu quan trọng trong tuần là cuộc họp chính sách tiền tệ thường kỳ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm. Các nhà kinh tế dự báo, Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ đưa ra các kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ khi lạm phát ở khu vực đồng tiền chung châu Âu đang “nóng”.

Ngay sau đó là báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng Năm của Mỹ sẽ được phát hành vào thứ Sáu. Chỉ số CPI tháng Năm của Mỹ dự kiến tăng 8,2% so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi tăng 8,3% vào tháng Tư.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Lối đi nào cho nông sản chế biến?

Lối đi nào cho nông sản chế biến?

(PLVN) - Trong hành trình chuyển mình mạnh mẽ của nền nông nghiệp Việt Nam, chế biến sâu nông sản đang nổi lên như một hướng đi chiến lược nhằm nâng tầm giá trị, mở rộng thị trường và gia tăng thu nhập cho người nông dân. Tuy nhiên, song hành cùng kỳ vọng là vô vàn thách thức đòi hỏi sự kiên trì và đột phá.

Đọc thêm

Giá xăng có thể tăng vào chiều nay?

Giá xăng trong nước dự báo tăng mạnh vào chiều nay.
(PLVN) - Theo dự báo, chiều nay, 24/4, giá xăng trong nước có thể đảo chiều tăng từ 650-750 đồng/lít, nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn.

Ngày mai, giá xăng có thể tăng

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Trong kỳ điều hành ngày mai (24/4), giá xăng trong nước được dự báo tăng nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.

Giá vàng giảm mạnh sau chỉ đạo của Phó Thủ tướng

Giá vàng giảm 3 triệu đồng/lượng sau chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ.
(PLVN) -  Sau chỉ đạo khẩn của Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc về việc tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng đầu cơ, thao túng thị trường vàng, sáng nay, giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh. Một số doanh nghiệp tạm thời ngưng bán vàng lẻ, chỉ giới hạn bán mỗi người một chỉ, thậm chí thông báo “tạm hết hàng”.

Chuyên gia đề xuất hoãn bổ sung nước giải khát có đường vào đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt

Chuyên gia đề xuất hoãn bổ sung nước giải khát có đường vào đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt
(PLVN) -  Trao đổi với PV Báo Pháp Luật Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Việt - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế chính sách (VEPR) cho rằng, đề xuất bổ sung nước giải khát có đường vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Việc áp dụng chính sách thuế này có thể gây ra những tác động không mong muốn, cả về tiêu dùng lẫn đầu tư.

TP HCM nắng nóng, tiêu thụ điện tăng cao

TP HCM nắng nóng, tiêu thụ điện tăng cao
(PLVN) - Tổng công ty Điện lực TP HCM cho biết, sản lượng điện tiêu thụ bình quân 1 ngày trong 10 ngày đầu tháng 4/2025 của TP HCM đạt 88,25 triệu kwh/ngày, tăng hơn 1,9 triệu kWh/ngày so với 10 ngày cuối tháng 3/2025, tương đương tăng 2,21%. Trong đó ngày 10/4/2025 ghi nhận mức cao nhất tính từ đầu năm, đạt 95,58 triệu kwh/ngày.

Giá vàng lên, xuống quanh mức đỉnh, chuyên gia cảnh báo thế nào?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Giá vàng thế giới sáng nay 12/4 dù giảm nhẹ so với đêm qua, tuy nhiên vẫn duy trì mức trên 3.200 USD/ounce, kéo giá vàng trong nước vọt lên hơn 105 triệu đồng/lượng. Các chuyên gia nhận định đà tăng chưa dừng lại, song cũng cảnh báo nhà đầu tư cần thận trọng trước rủi ro "đu đỉnh"...

Khi công nghệ ảnh hưởng đến sức khỏe của các gia đình

Nhiều hàng hóa, thực phẩm kém chất lượng ảnh hưởng được bày bán trên các phiên livestream ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. (Nguồn: Dạy nghề Lâm Minh Long )
(PLVN) - Với mức giá hời, đa dạng mặt hàng, sản phẩm tiện lợi, mới mẻ, các kênh livestream được coi một “cửa hàng” mua sắm online của nhiều gia đình. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện lợi, còn tiềm ẩn nhiều rủi ro ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.

Ngày mai, giá xăng có thể giảm mạnh

Giá xăng dự báo giảm mạnh vào ngày mai. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Trong kỳ điều hành ngày mai (10/4), giá xăng trong nước được dự báo giảm mạnh, trong đó, giá xăng dự kiến giảm khoảng 1.350-1.700 đồng/lít, dầu diesel có thể giảm 1.100-1.200 đồng/lít.

Sự lên ngôi của thói quen 'ăn hàng'

Sự lên ngôi của thói quen 'ăn hàng'
(PLVN) - Một thế hệ lớn lên cùng công nghệ, ưa thích sự tiện lợi và coi trọng trải nghiệm – Gen Z - đang tự thay đổi cách họ ăn uống. Không còn quá gắn bó với bữa cơm nhà, họ tìm đến những quán café brunch, đặt đồ qua app và thử nghiệm các xu hướng ẩm thực mới.

Xuyên đêm làm bánh trôi, bánh chay nhân dịp Tết Hàn thực

Ngay từ sáng sớm, nhiều người dân đã mua bánh trôi bánh chay chuẩn bị cho Tết Hàn thực.
(PLVN) - Năm nay, Tết Hàn thực (3/3 âm lịch) dù không phải là ngày nghỉ nhưng không khí mua sắm các loại bánh trôi, bánh chay tại nhiều cửa hàng và chợ dân sinh ở Hà Nội sôi động ngay từ sáng sớm. Nhiều tiểu thương thức xuyên đêm nặn bánh phục vụ người dân.