Giá vàng còn dưới 41 triệu đồng/lượng

Vàng tiếp tục mất giá mạnh phiên sáng nay, giá mua vào vàng miếng nhiều thương hiệu chưa đến 41 triệu đồng/lượng.

Vàng tiếp tục mất giá mạnh phiên sáng nay, giá mua vào vàng miếng nhiều thương hiệu chưa đến 41 triệu đồng/lượng.

Không phải ngẫu nhiên, trong bối cảnh nhiều chuyên gia vẫn dự báo giá vàng có thể vượt 1.600 USD/oz, nhà đầu tư lại phải bán vàng để bù lỗ danh mục khác. Phiên đêm qua, đồng euro đã sụt giảm mạnh so với USD, có lúc xuống còn 1,25 euro đổi 1 USD, mức thấp nhất trong gần 2 năm qua, sau khi hãng xếp hạng tín nhiệm Egan-Jones hạ định mức tín nhiệm nợ của Tây Ban Nha. Tin tức tệ hại từ Tây Ban Nha khiến giá nhiều hàng hóa sụt giảm trong đó có vàng.

Lệnh bán ồ ạt được tung ra khiến giá vàng sụt giảm xuống dưới mức 1.550 USD/oz. Tuy nhiên, trong phiên, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust không giao dịch, vẫn nắm giữ 1.270,26 tấn vàng, tương đương 40.840.152,2 oz, trị giá 64,484 tỷ USD. Việc giá vàng thế giới giảm thảm hại đêm qua sẽ kéo tụt giá vàng trong nước ngay khi mở cửa phiên sáng nay.

Theo các tổ chức kinh doanh kim hoàn trong nước, diễn biến bán tháo và cung cầu lệch như tại thị trường New York phiên đêm qua sẽ không có.  Giá vàng trong nước đang chênh cao hơn nhiều so với giá vàng thế giới cũng là một lo ngại nhưng phần lớn nhà đầu tư sẽ chưa vội xả hàng đi mà vẫn nghe ngóng tín hiệu thông tin tốt từ thị trường này (bao gồm cả thông tin về định hướng quản lý vàng trong nước và những dự báo kỳ vọng kim loại quý tăng trở lại). Giao dịch vàng miếng trên thị trường một thời gian dài đã rất khó có thể sôi động.

Sáng nay, theo bảng giá điện tử Kitco, giá vàng thế giới đang xoay quanh ngưỡng 1.553 USD/oz, "rẻ" hơn khoảng 20 USD/oz so với giá khảo sát cùng thời điểm này sáng qua, tương đương giảm 400.000 đồng/lượng. Quy đổi theo tỷ giá USD tại Vietcombank, vàng thế giới đang ước chừng 38,95 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, vàng SJC tại TP.HCM của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đưa giá vàng SJC mua bán xuống còn 40,96 - 41,26 triệu đồng/lượng.

Tại Hà Nội, vàng SJC bán ra nhỉnh hơn với giá 41,28 triệu đồng/lượng. Vàng SJC đã giảm 300.000 đồng chiều bán ra, chiều mua vào giảm mạnh hơn khi giảm gần 400.000 đồng/lượng. Vàng SJC đã được điều chỉnh giá nhiều lần liên tục trong gần 1 tiếng mở cửa phiên.

Vàng SBJ giảm hơn 200.000 đồng đến hơn 300.000 đồng mỗi lượng so với giá hôm qua. Theo đó, giá mua bán loại vàng này đang là 41,11 - 41,35 triệu đồng/lượng.

Trong khi, vàng PNJ và được báo giá 40,95- 41,2 triệu đồng/lượng, Vàng Rồng Thăng Long của Bảo tín Minh Châu niêm yết quanh mức 40,2 - 40,5 triệu đồng/lượng.

Theo NDHMoney

Đọc thêm

Mô hình FTZ thí điểm tại Đà Nẵng qua góc nhìn quốc tế và những tác động ở địa phương

Thành lập FTZ Đà Nẵng là chủ trương lớn cần thiết cho sự tăng trưởng của khu vực miền Trung.
(PLVN) - FTZ Đà Nẵng được thành lập sẽ có tiềm năng thu hút các tập đoàn quốc tế xây dựng các trung tâm mua sắm tập trung gắn với các dịch vụ chất lượng cao làm đa dạng hoạt động thương mại, dịch vụ gắn với vai trò trung tâm của TP Đà Nẵng theo tinh thần Nghị quyết 43-NQ/TW và Nghị quyết 26-NQ/TW của Bộ Chính trị...

Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế LB Nga ký Bản ghi nhớ về hợp tác

Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế LB Nga ký Bản ghi nhớ về hợp tác
(PLVN) - Trên cơ sở thống nhất về nội dung và hình thức ký Bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác giữa Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế LB Nga, bên lề chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống LB Nga Vladimir Putin (từ ngày 19-20/6/2024), ngày 20/6/2024 tại Hà Nội, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Việt Nam Mai Xuân Thành và Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế LB Nga Daniil Egorov đã ký MOU về hợp tác giữa hai Cơ quan thuế...

Xu hướng chuyển dịch năng lượng trên thế giới - vừa là thách thức, vừa là cơ hội cho Việt Nam

Xu hướng chuyển dịch năng lượng trên thế giới - vừa là thách thức, vừa là cơ hội cho Việt Nam

(PLVN) - Chuyên gia cho rằng áp lực từ các quy định nghiêm ngặt về môi trường của các nước phát triển đang thúc giục Việt Nam tham gia nhanh và mạnh mẽ hơn vào chuyển dịch năng lượng hướng tới xanh hoá nền kinh tế. Điều này vừa là thách thức, vừa là cơ hội để nước ta đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng bền vững.

Chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ trong giải quyết tranh chấp: Con đường tương lai

(Nguồn: Internet)
(PLVN) - Chuyển đổi số không chỉ là một xu thế về công nghệ trên toàn cầu mà còn có sự tác động lớn và ngày càng càng trở thành xu hướng tất yếu đối với các lĩnh vực Kinh tế - Chính trị - Xã hội của các nước trên thế giới. Trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp, việc đưa vào sử dụng các hệ thống công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học sẽ góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng cường tính chuyên nghiệp, công khai, minh bạch của cơ quan giải quyết tranh chấp.

“Đa dạng nhà cung cấp và Mua sắm có trách nhiệm giới”: Tập trung giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp do nữ làm chủ

“Đa dạng nhà cung cấp và Mua sắm có trách nhiệm giới”: Tập trung giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp do nữ làm chủ
(PLVN) - Hội thảo Kết nối Kinh doanh với chủ đề “Đa dạng nhà cung cấp và Mua sắm có trách nhiệm giới” tập trung vào các giải pháp thiết thực để hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ được tiếp cận với các công ty mua hàng lớn và tiềm năng thông qua Phiên đối thoại và Phiên kết nối kinh doanh.

Cơ chế mua bán điện trực tiếp sẽ có hiệu lực trong tháng 7?

Nhu cầu mua bán trực tiếp điện năng lượng tái tạo rất lớn. (Ảnh: PV).
(PLVN) - Tại cuộc họp rà soát lần cuối nghị định về cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA), Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết: Theo chỉ đạo của Chính phủ, Nghị định DPPA áp dụng theo hình thức rút gọn, có nghĩa là dự thảo Nghị định sẽ có hiệu lực ngay sau ngày ký ban hành. Dự kiến Nghị định DPPA sẽ có hiệu lực trong tháng 7”,

Tổng cục Thuế trả lời về việc cấm xuất cảnh với người nợ thuế

Người Việt Nam xuất cảnh để định cư ở nước ngoài chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế là một trong những đối tượng của biện pháp cấm xuất cảnh. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Thời gian qua, nhiều cá nhân khi kiểm tra eTax Mobile phát hiện số thuế còn nợ và lo lắng sẽ trở thành đối tượng bị hoãn xuất cảnh. Tại cuộc họp báo thường kỳ quý II/2024 của Bộ Tài chính, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế - ông Đặng Ngọc Minh cho biết, quy định về tạm hoãn xuất cảnh khi nợ thuế đã có từ trước, trong Luật Quản lý thuế số 38 và Nghị định hướng dẫn Luật.

Tin vui cho vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Dự kiến ngày 28/6 tới đây, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam phía Tây đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước).

Xuất khẩu gạo thu về 2,56 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu gạo sang Indonesia đạt 677 nghìn tấn, tăng 83,4% trong 5 tháng đầu năm. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan vừa công bố, trong 5 tháng đầu năm xuất khẩu gạo của Việt Nam đạt gần 4,03 triệu tấn, thu về 2,56 tỷ USD. Trong đó, Philippines và Indonesia là 2 khách hàng lớn nhất của gạo Việt Nam ở thị trường Đông Nam Á.

Nhiều diễn biến bất ngờ trên thị trường vàng

Tình trạng xếp hàng mua vàng sẽ giảm khi các ngân hàng triển khai đăng ký mua trực tuyến. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Thị trường vàng có một tuần biến động khá lớn, khi lần đầu tiên, kể từ ngày Ngân hàng Nhà nước bán ra cho ngân hàng thương mại nhà nước, vàng miếng SJC đã xuất hiện nhiều mức giá khác nhau trên thị trường. Thậm chí có cửa hàng vàng thông báo mức bán ra ngày 16/6 lên đến 82 triệu đồng/lượng, trong khi giá phổ biến vẫn là 76,98 triệu đồng/lượng.