(HPĐT)- Đó là con số Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn Hải Phòng báo cáo tại Hội nghị tổng kết sản xuất vụ đông năm 2009 -2010, kế hoạch sản xuất vụ đông năm 2010- 2011, Giá trị này tăng 23,3 tỷ đồng so với năm trước.
Sản xuất vụ đông trên địa bàn thành phố trong năm qua chuyển dịch theo hướng phát triển vùng sản xuất tập trung, áp dụng tiến bộ kỹ thuật mới để tăng năng suất, giá trị sản phẩm; đồng thời gắn với hợp đồng tiêu thụ sản phẩm cho nông dân. Nhờ vậy, hầu hết các vùng sản xuất đều đạt năng suất, giá trị thu nhập cao như vùng trồng cà chua ở Đồ Sơn, Tiên Lãng, Thủy Nguyên, Kiến Thụy..., năng suất đạt 400- 450 tạ/ha, giá trị 150- 180 triệu đồng/ha; vùng trồng hành tỏi ở Tiên Lãng, Thủy Nguyên..., năng suất đạt 190- 200 tạ/ha, giá trị 100 – 120 triệu đồng/ha; vùng trồng khoai tây ở Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, An Lão….năng suất đạt 200- 250 tạ/ha, giá trị 70- 90 triệu đồng/ha; vùng trồng dưa hấu tại Tiên Lãng, Vĩnh Bảo…năng suất 270- 280 tạ/ha, giá trị đạt 120- 150 triệu đồng/ha…
-Vụ đông 2009 – 2010, toàn thành phố trồng 11.039,9 ha cây vụ Đông năm 2009-2010, trong đó huyện Tiên Lãng diện tích vụ đông 3.420 ha, Vĩnh Bảo 3.031 ha, Kiến Thuỵ 975,4 ha, An Dương 1.790,7 ha, Thuỷ Nguyên 1.005,5 ha, An Lão 421 ha. - Vụ đông năm 2010- 2011, thành phố phấn đấu thực hiện tổng diện tích gieo trồng: 12.000 - 12.500 ha; tổng sản lượng: đạt hơn 200.000 tấn; tổng giá trị sản lượng: hơn 270 tỷ đồng |