Từ khóa: #gia tăng

Lo ngại tình trạng gia tăng cơ sở hành nghề y trái phép

Người dân cần đến cơ sở y tế chuyên nghiệp, được cấp phép khi có nhu cầu khám, chữa bệnh để tránh các nguy cơ về sức khỏe, tính mạng. (Ảnh minh họa - Nguồn: KT)
(PLVN) -  Thời gian qua, tại TP Hồ Chí Minh đã tồn tại một thực trạng đáng lo ngại, đó là hoạt động của nhiều cơ sở y tế “chui”, không có giấy phép hành nghề hợp pháp, không tuân thủ các quy định về y tế và an toàn, dẫn đến nguy cơ cao cho sức khỏe cộng đồng.

Gia tăng tỉ lệ ly hôn trung niên

Để có được tuổi xế chiều hạnh phúc bên nhau, cần sự vun đắp, nỗ lực, bao dung từ những giai đoạn đầu của hôn nhân. (Ảnh minh họa - Nguồn: TN)
(PLVN) - “Ly hôn xám”, tức những cuộc hôn nhân tan vỡ ở tuổi xế chiều, đang có nguy cơ gia tăng tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. “Ly hôn xám” có thể mang đến nhiều hệ lụy với nền tảng gia đình, sự phát triển của toàn xã hội.

Bệnh đường hô hấp 'vào mùa'

Trẻ mắc bệnh hô hấp tăng cao. (Ảnh minh họa - Ảnh: TTXVN)
(PLVN) - Từ đầu tháng 11/2023 đến nay, các bệnh liên quan đến đường hô hấp gia tăng, nhất là tại các địa phương thời tiết đang chuyển mùa, chuyển lạnh.

Báo động tình trạng ly hôn gia tăng

Số vụ ly hôn gia tăng qua từng năm. (Ảnh minh họa - Nguồn ảnh: Báo CT)
(PLVN) - Ly hôn là một giải pháp “lần khân” khi vợ chồng không còn có thể sống bên nhau. Nhưng với nhiều người, ly hôn cũng như kết hôn chỉ là một lựa chọn hời hợt khi không hài lòng. Và hôn nhân khi ấy chỉ là “cuộc chơi” của những người không chịu nỗ lực vun đắp hạnh phúc.

Lừa đảo, mạo danh quân nhân và các cơ quan Quân đội gia tăng

Lừa đảo, mạo danh quân nhân và các cơ quan Quân đội gia tăng
(PLVN) -Chỉ trong vòng 2 tháng, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã xảy ra 12 vụ lừa đảo qua tin nhắn và sử dụng các nền tảng mạng xã hội như Zalo, Facebook mạo danh quân nhân và cơ quan Quân đội đang có chiều hướng gia tăng về mức độ, tần suất liên tục.

Việc tuyệt đối không làm khi trẻ bị sốt xuất huyết

TS.BS Đào Hữu Nam- Trưởng khoa Điều trị tích cực, Trung tâm bệnh nhiệt đới thăm khám cho bệnh nhi trước khi ra viện. Nguồn ảnh BVCC

(PLVN) - Chuyên gia khuyến cáo, tuyệt đối không dùng nhóm thuốc hạ sốt Ibuprofen hoặc aspirin để hạ sốt cho trẻ vì thuốc này khiến tình trạng chảy máu trầm trọng lên, có thể gây xuất huyết dạ dày dữ dội, nguy hiểm đến tính mạng...

Hàng loạt trẻ em nhập viện mắc viêm phổi do Mycoplasma

BS. Nguyễn Thị Thu Nga thăm khám cho bệnh nhi B.N (8 tuổi, Lào Cai). Nguồn ảnh Lê Hiếu ( BV Nhi Trung ương)
(PLVN) - Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Nhi Trung ương mỗi ngày tiếp nhận từ 150-160 bệnh nhân điều trị nội trú, trong đó các ca nhiễm Mycoplasma Pneumoniae chiếm khoảng 30%, tương ứng khoảng 30-40 bệnh nhân phải nằm viện điều trị...

Cảnh báo gia tăng bệnh viêm màng não virus vào mùa hè

Trẻ mắc viêm màng não từng điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TP HCM. (Ảnh: Bộ Y tế)

(PLVN) - Mùa hè là khoảng thời gian bùng phát bệnh viêm màng não. Đây là một căn bệnh nguy hiểm, thường diễn biến nặng và có thể nguy hiểm đến tính mạng hoặc để lại di chứng lâu dài nếu không kịp thời phát hiện những dấu hiệu để chẩn đoán và điều trị kịp thời.