Cảnh báo tình trạng tự điều trị sốt xuất huyết tại nhà

Người bị sốt xuất huyết cần đi khám để được chẩn đoán, điều trị phù hợp. (Hình minh họa: TTXVN)
(PLVN) - Năm nay, số ca mắc sốt xuất huyết giảm so với cùng kì năm ngoái. Người dân vì thế xuất hiện tâm lý chủ quan, cộng thêm  tình hình dịch Covid-19 khó lường nên đã có nhiều trường hợp quyết định tự điều trị sốt xuất huyết tại nhà dẫn đến nguy kịch, thậm chí tử vong.

Bạo lực gia đình thời Covid

Chuyện nội trợ trở thành nguyên nhân BLGĐ với nhiều người. Ảnh minh họa.
(PLVN) - Đối với nhiều gia đình, thời gian giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 là dịp để sống chậm, dành thời gian chăm sóc những người thân yêu trong gia đình. Nhưng với không ít người đây là quãng thời gian đáng quên khi phải bế tắc gánh chịu bạo lực gia đình (BLGĐ).

Báo động tình trạng trẻ sơ sinh bị bỏ rơi

Cháu bé bị bỏ rơi kèm bức thư ở gần cổng chùa Địch Lương, xã Thanh Lương, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng cuối tháng 10/2019.
(PLVN) - Thời gian gần đây, không hiếm để thấy được các thông tin về trẻ em bị bỏ rơi xuất hiện trên báo chí cũng như các trang mạng xã hội để mong có sự sẻ chia, giúp tìm lại cha mẹ, người thân cho các em. Nhưng không phải đứa trẻ nào cũng may mắn tìm lại được gia đình. Thay vào đó là cần có các giải pháp thay thế mái ấm gia đình cho các em…

Trung Quốc đối mặt với suy giảm dân số “không thể dừng lại” trong thập kỷ tới

Trung Quốc đối mặt với suy giảm dân số “không thể dừng lại” trong thập kỷ tới
(PLO) - Lâu nay Trung Quốc vẫn luôn tự hào là đất nước có dân số đông nhất thế giới, một nghiên cứu mới đây dự báo rằng, Trung Quốc sẽ đối mặt với tình trạng suy giảm dân số “không thể dừng lại” vào những thập kỷ tới. Theo đó, người dân Trung Quốc có thể sẽ phải vật lộn với tình trạng ngày càng ít có người ở đủ tuổi lao động, trong khi già hoá dân số ngày càng gia tăng.

Doanh nghiệp Việt chạy đua trong cuộc chiến thời đại số

Doanh nghiệp Việt chạy đua trong cuộc chiến thời đại số
(PLO) - Ngày 12/10, Công ty Mắt Bão tổ chức sự kiện “Kinh Doanh thực chiến thời đại số” nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh và thu hút khách hàng cho các doanh nghiệp trong thời đại số. Sự kiện đã thu hút hơn 1000 lượt khách tham dự để lắng nghe các chủ đề nổi bật của hơn 20 diễn giả đến từ các công ty đầu ngành.

Tập đoàn VELCRO đầu tư nhà máy tại Việt Nam

Khách mời danh dự và lãnh đạo Công ty Velcro cắt băng khánh thành
(PLO) - Vừa qua, Công ty Velcro, công ty độc lập hàng đầu trong ngành sản xuất các miếng băng nhám dính toàn cầu, Velcro đã công bố khai trương cơ sở sản xuất mới nhất ở tỉnh Bình Dương, Việt Nam. Nhà máy này sẽ hỗ trợ cho các hoạt động kinh doanh đang tăng trưởng rất nhanh của tập đoàn với các khách hàng toàn cầu và trong toàn khu vực Đông Nam Á.

Anh lập lực lượng không gian mạng

Anh lập lực lượng không gian mạng
(PLO) - Anh sẽ tăng cường đáng kể khả năng tác chiến trên không gian mạng với việc lập một lực lượng không gian mạng mới bao gồm 2.000 nhân sự.

Việt Nam có khoảng 500.000 người trên 60 tuổi bị sa sút trí tuệ

Hình minh họa
(PLO) - Theo một nghiên cứu dịch tễ học ở nước ta, tỷ lệ sa sút trí tuệ chiếm 4,8-5% ở người trên 60 tuổi. Như vậy, Việt Nam có khoảng 500.000 người trên 60 tuổi bị sa sút trí tuệ và xu hướng đang ngày càng gia tăng. Cứ tăng thêm 5 tuổi thì số lượng người sa sút trí tuệ tăng lên 2 lần, đến 80 tuổi thì một phần ba số người già mắc hội chứng này. 

Thép Việt phải 'cầm cự' mức nhập khẩu vào EU dưới 3%

Hình minh họa
(PLO) - Thông tin trên được Cục Phòng vệ Thương mại (PVTM) đưa ra sau khi Ủy ban Châu Âu (EC) quyết định áp dụng biện pháp tự vệ (BPTV) tạm thời dưới hình thức “hạn ngạch thuế quan” đối với 23/28 nhóm sản phẩm thép nhập khẩu bị điều tra. 

Liên tiếp lệnh mở cửa xả đáy hồ Hòa Bình

Liên tiếp lệnh mở cửa xả đáy hồ Hòa Bình
(PLO) - 9h hôm nay, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai gửi Công điện tới Công ty Thủy điện Hòa Bình lệnh Giám đốc Công ty Thủy điện Hòa Bình mở thêm 1 cửa xả đáy vào lúc 16h cùng ngày và liên tục phát tối đa qua 8 tổ máy. Trước đó, Thủy điện Hòa Bình cũng được lệnh mở 1 cửa xả đáy vào 10h...

Không nên có chênh lệch mức lương hưu với lao động nữ

Ảnh minh họa từ internet.
(PLO) - Trước một số ý kiến đề nghị xem xét lại việc quy định thời gian đóng BHXH và tỷ lệ hưởng lương hưu từ năm 2018 theo lộ trình lao động nam đủ 35 năm, nữ 30 năm thay vì 30 năm và 25 năm như hiện nay vì cho rằng quy định này sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của người tham gia BHXH, Bộ LĐ,TB&XH đã trả lời vấn đề này như sau: 

Xuất khẩu nông sản đạt 6,1 tỷ USD

Xuất khẩu nông sản đạt 6,1 tỷ USD
(PLO) - Trong 2 tháng đầu năm 2018, kim ngạch xuất khẩu (XK) nhóm hàng nông lâm thủy sản đã đạt 6,1 tỷ USD, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm 2017, và mang về giá trị thặng dư 820 triệu USD.