Giá rau, củ tăng cao dịp Tết Đoan ngọ

Giới tiểu thương các chợ cho biết, thị trường rau, quả Hà Nội trong dịp Tết Đoan Ngọ năm nay sẽ tăng khoảng 10% về giá và khoảng 20% về lượng tiêu thụ.

Giới tiểu thương các chợ cho biết, thị trường rau, quả Hà Nội trong dịp Tết Đoan Ngọ năm nay sẽ tăng khoảng 10% về giá và khoảng 20% về lượng tiêu thụ.

Vịt, ngan là hai loại thịt bán chạy nhất trong dịp này, giá tăng nhiều nhất với khoảng 5.000 - 15.000 đồng một kg so với ngày thường. Vịt nguyên con làm sẵn tại chợ Thái Thịnh (quận Đống Đa) ngày 15/6 có giá 80.000 đồng một kg, tăng khoảng 5.000 đồng, ngan 90.000 đồng một kg. Tại chợ Kim Liên (quận Đống Đa) và chợ Cầu Lủ (quận Thanh Xuân), mức giá cao hơn từ 5.000 đến 10.000 đồng một kg ngan, vịt. Giá thịt bò, lợn và các loại thủy sản tương đối ổn định.
Mô tả ảnh.
Giá rau củ tại Hà Nội đã tăng từ đầu tháng 6, dịp lễ càng thêm đắt đỏ.
Giá rau, quả tăng đáng kể, đặc biệt là một số loại lá xông, từ 8.000 đến 12.000 đồng một bó, bánh tro 35.000 - 45.000 đồng một chục. Giới tiểu thương cho hay, kể từ đầu tháng 6, giá rau, củ tại Hà Nội tăng mạnh, có những loại như khoai tây, cà rốt, su su tăng gấp rưỡi thậm chí gấp hai lần so với vài ngày trước đó. Khoai tây hiện có giá 20.000 đồng một kg, cà rốt 18.000 đồng loại to, su su quả 12.000 đồng một kg. Mức tăng này cộng với giá nhích nhẹ trong ngày lễ nên làm cho giá rau, củ đang khá đắt đỏ. Các siêu thị cũng chuẩn bị đầy đủ các loại hàng hóa đặc biệt chuyên dùng trong ngày lễ này. Hệ thống siêu thị Co.opMart phục vụ bánh ú, cơm rượu và tăng cường nhiều mặt hàng trái cây nội như thanh long, chôm chôm, nhãn, lòng mứt... Một số loại thực phẩm như gà ta nguyên con, vịt nguyên con, xôi đậu xanh và đậu phộng, chè trôi nước, chè đậu trăng, xoài cát Hòa Lộc, bưởi Năm Roi, thanh long miền Tây được giảm giá đặc biệt. Theo dự báo của Co.op Mart, sức mua trong cả dịp lễ Đoan Ngọ sẽ tăng từ 10 đến 15%, trong hai ngày cao điểm là 15 và 16/6 sẽ tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, tại TP HCM, thị trường vẫn ổn định, cả về mãi lực, giá cả. Theo giới tiểu thương, phần vì Tết Đoan Ngọ năm nay rơi vào ngày thường nên nhiều gia đình không tập trung “ăn Tết”.
Theo Thu Hoài - Đăng Thư
Đất Việt

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.