Giá rau, củ Đà Lạt tăng do mưa nhiều

Giá rau, củ Đà Lạt tăng do mưa nhiều
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Do mưa nhiều, nguồn cung khan hiếm nên một số mặt hàng rau, củ của Đà Lạt tăng giá mạnh so với tuần trước.

Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lâm Đồng, tuần qua giá nông sản tại các điểm cung cấp trên địa bàn các huyện Đơn Dương, Đức Trọng, Di Linh, Lâm Hà, Đạ Tẻh và TP Đà Lạt có sự biến động.

Cụ thể, ớt chuông Đà Lạt (màu đỏ và vàng) 32.000 – 35.000 đồng/kg, tăng 3.000 – 4.000 đồng/kg; đậu leo 15.000 đồng/kg, tăng 4.000 đồng/kg; củ dền 12.000 đồng/kg, ớt sừng 23.000 đồng/kg, đều tăng 6.000 đồng/kg; súp lơ xanh 28.000 đồng/kg, tăng 8.000 đồng/kg; cà chua 26.000 đồng/kg, tăng 9.000 đồng/kg; xà lách lolo xanh Đà Lạt 32.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng/kg so với tuần trước.

Nguyên nhân giá các loại rau tăng mạnh do thời tiết mưa nhiều, nguồn cung khan hiếm nên một số nông sản như củ dền, ớt sừng, lơ xanh, đặc biệt là cà chua và xà lách lolo xanh không có hàng để cung cấp cho thị trường.

Tương tự, giá các loại hoa Cẩm chướng; đồng tiền; hoa hồng đỏ và màu các loại; hoa lily Sorbone và Concador cũng tăng từ 2.000 đồng/bó đến 5.000 đồng/bó so với tuần trước.

Trong khi đó, giá sản phẩm chăn nuôi tại Lâm Đồng lại có xu hướng giảm như: Kén tằm (tại Đạ Tẻh) 170.000 đồng/kg, giảm 5.000 đồng/kg; kén tằm (tại Bảo Lâm) 175.000 đồng/kg, giảm 25.000 đồng/kg; gà trống và gà mái hơi 60.000 – 70.000 đồng/kg, giảm 10.000 đồng/kg; lợn hơi 60.000 đồng/kg, giảm 4.000 đồng/kg so với tuần trước.

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lâm Đồng dự báo trong thời gian tới các sản phẩm vật tư phân bón do nguồn cung khan hiếm nên giá vẫn duy trì ở mức cao; các sản phẩm rau, củ, quả… giá cả tăng nhẹ.

Đọc thêm

Hành trình chấm dứt nạn buôn bán thịt chó

Ông Đ.T.Hiệp dỡ bỏ biển hiệu tại nhà hàng của mình. (Nguồn ảnh: HSI)
(PLVN) -  Theo báo cáo, hàng năm ước tính có khoảng 5 triệu cá thể chó bị giết hại dã man để lấy thịt ở Việt Nam. Điều đó đồng nghĩa với việc một bộ phận người tiêu dùng Việt Nam đang phải đối mặt trước những nguy cơ vô cùng nghiêm trọng đối với sức khỏe con người từ việc lây truyền các bệnh có khả năng gây chết người như bệnh dại.

Vinfast hợp tác chiến lược với Inform triển khai giải pháp quản lý vận tải phương tiện

Vinfast hợp tác chiến lược với Inform triển khai giải pháp quản lý vận tải phương tiện
(PLVN) - Ngày 24/11, VinFast - công ty sản xuất xe điện đến từ Việt Nam và INFORM - công ty phần mềm AI hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp doanh nghiệp công bố hợp tác chiến lược về quản lý vận tải xe điện cho VinFast trên toàn cầu. Đây là hợp tác quan trọng giúp VinFast theo dõi sát tình trạng của xe từ trong quá trình sản xuất đến vận chuyển, trước khi chính thức bàn giao tới khách hàng.

Giải quyết mối quan hệ giữa bảo tồn và phát triển các làng nghề của Việt Nam

Các làng nghề truyền thống và doanh nghiệp ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác.
(PLVN) - Vừa qua, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã tổ chức Hội nghị: “Hợp tác phát triển sản phẩm làng nghề Hà Nội và các tỉnh phía Bắc” nhằm tạo điều kiện, cơ hội gặp gỡ giữa các nhà phân phối và người tiêu dùng trong các tỉnh có nhu cầu lớn, qua đó thúc đẩy hoạt động sản xuất, tiêu thụ sản phẩm địa phương.

Phát hiện hàng chục kg hàng hóa nghi vấn là pháo nổ vận chuyển qua công ty chuyển phát nhanh

Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng hóa nghi vẫn là pháo nổ tại địa điểm kinh doanh thuộc Công ty cổ phần dịch vụ giao hàng nhanh – Chi nhánh Hà Nội.
(PLVN) - Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 22 phối hợp với Công an quận Bắc Từ Liêm vừa tiến hành kiểm tra và phát hiện hơn 11 kg hàng hóa nghi vấn là pháo nổ vận chuyển qua Công ty cổ phần dịch vụ giao hàng nhanh - Chi nhánh Hà Nội (địa chỉ ngõ 196 đường Phú Diễn - phường Phú Diễn - quận Bắc Từ Liêm).

Khi 'một chạm' trở thành xu thế

Ảnh minh họa
(PLVN) - Chuyển đổi số không chỉ thay đổi thói quen mà thậm chí còn có khả năng dẫn dắt hành vi tiêu dùng và lối sống. Điều này dễ dàng nhận thấy ở hệ sinh thái WINLife do Techcombank và Masan kiến tạo.

Vụ Shopee kinh doanh hàng vi phạm: Sàn thương mại điện tử chưa thực hiện nghiêm quy định của pháp luật

Các sản phẩm chất làm đầy, làm thon gọn mặt bày bán trên các sàn thương mại điện tử.
(PLVN) - "Luật sư Nguyễn Văn Tuấn - Giám Đốc Công Ty Luật TNHH TGS (Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội) cho biết, dù có các quy định cụ thể chi tiết nhưng để tình trạng hàng kém chất lượng, không có nhãn mác, nhãn phụ được bán đến tay người tiêu dùng cũng cho thấy các sàn thương mại điện tử còn chưa thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật...".

Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2022 tại Hà Nội

Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2022 tại Hà Nội
(PLVN) - Với quy mô 260 gian hàng của 350 doanh nghiệp, Hợp tác xã của hơn 60 tỉnh, thành phố trong cả nước, người dân Thủ đô có cơ hội tiếp cận các đặc sản vùng miền tại Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2022 đang diễn ra tại Khu đô thị Vinhomes Royal City…