Giả làm cán bộ thành phố chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 24/9, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt giam với Nguyễn Thị Hưng (SN 1989, trú tại phường Phương Nam, TP Uông Bí) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Đối tượng Nguyễn Thị Hưng. Đối tượng Nguyễn Thị Hưng.

Được biết, Công an tỉnh Quảng Ninh đã nhận được đơn tố giác của người dân về đối tượng Nguyễn Thị Hưng (tên gọi khác là Hương) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Phòng cảnh sát hình sự đã vào cuộc, tiến hành điều tra xác minh vụ việc.

Theo đó, một số hộ dân sống tại chung cư 5 tầng cột 8 (Phường Hồng Hà, TP Hạ Long) thuộc diện giải phóng mặt bằng dự án công trình chung cư cao tầng tại phường Hồng Hà không có sổ đỏ nên không được cấp tái định cư và hỗ trợ tiền thuê nhà tạm theo quy định.

Thấy người dân nhẹ dạ cả tin, Hưng đã nói dối mình là cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Hạ Long, có nhiều mối quan hệ có thể làm thủ tục xin đất tái định cư hoặc mua đất tái định cư giá rẻ cho người dân.

Nghe lời Hưng, một người dân đã đưa cho Hưng 320 triệu đồng để Hưng xin cho xuất tái định cư tại phường Hà Khánh, TP Hạ Long với giá rẻ. Ngoài ra, 6 hộ gia đình khác cũng đưa cho Hưng tổng số tiền 440 triệu đồng để Hưng làm hồ sơ được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà tạm của thành phố với mức 1,5 triệu đồng/ tháng.

Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền của người dân Hưng đã ôm tiền bỏ trốn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tài liệu, chứng cứ thu thập Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tạm giữ đối tượng Hưng điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiền Vũ
Cùng chuyên mục
Bị can Nguyễn Xuân Tài, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Môi trường đô thị Tuyên Quang. (Ảnh: Công an Tuyên Quang)

Khởi tố Chủ tịch HĐQT Công ty môi trường đô thị Tuyên Quang

(PLVN) - Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 8 đối tượng đều là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, nhân viên của Công ty môi trường đô thị Tuyên Quang và một số đơn vị liên quan trong vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Công ty môi trường đô thị Tuyên Quang".

Đọc thêm

Quảng Ninh khởi tố 29 thanh niên sau vụ “hỗn chiến”

Nhóm thanh niên hẹn nhau hỗn chiến bị bắt giữ.
(PLVN) - Ngày 15/10, Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) cho biết đơn vị vừa khởi tố 29 bị can về tội “gây rối mất trật tự công cộng” và “cố ý gây thương tích”. Đặc biệt, những đối tượng bị khởi tố đều là những thanh niên còn rất trẻ.

Rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản

Rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản
 Dù cha Lâm có đơn bãi nại, bị cáo tại tòa xin giảm nhẹ hình phạt nhưng hội đồng xét xử xét thấy hành vi rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản là tàn nhẫn, dã man, vô nhân tính nên tuyên tử hình bị cáo.

Làm giả sổ đỏ lừa đảo chiếm đoạt 02 tỷ đồng

Làm giả sổ đỏ lừa đảo chiếm đoạt 02 tỷ đồng
(PLVN) - Sáng nay (14/10), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam điều tra, làm rõ về các hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hết mua bán người lại vận chuyển ma túy

Bị cáo Vi Văn Hà tại phiên tòa.
(PLVN) - Là con nghiện nên Vi Văn Hà thường lên khu vực đồi núi mua hồng phiến để sử dụng. Khi được kẻ bán thuê vận chuyển ma túy, Hà đồng ý dù trước đó từng sống cảnh “ăn cơm tù mặc áo số” về tội Mua bán người.