Gia Lai: Thành lập Tổ công tác giải quyết vướng mắc trong thực hiện chính sách BHYT

(PLO) - Nhằm giải quyết những vướng mắc trong thực hiện chính sách pháp luật về bảo hiểm y tế (BHYT), vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã ký Quyết định số 544/QĐ-UBND về việc thành lập Tổ công tác giải quyết vướng mắc trong thực hiện chính sách pháp luật về BHYT tại tỉnh Gia Lai. 
Hướng dẫn người dân các thủ tục tại BHXH TP.Pleiku. Ảnh Báo Gia Lai Hướng dẫn người dân các thủ tục tại BHXH TP.Pleiku. Ảnh Báo Gia Lai

Tổ công tác gồm có 7 thành viên thuộc 5 cơ quan, bao gồm lãnh đạo các Sở: Y tế, Tài chính, Lao động Thương binh và Xã hội và Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai. Và cán bộ quản lý thuộc phòng Khoa giáo Văn xã của Sở Kế hoạch và Đầu tư;  cán bộ quản lý thuộc Phòng Nghiệp vụ Y của Sở Y tế và phòng Giám định thuộc BHXH tỉnh Gia Lai.

Theo đó, Tổ công tác có nhiệm vụ tiếp nhận, tổng hợp, phân tích các thông tin, báo cáo từ cơ quan, tổ chức, cá nhân về những khó khăn, vướng mắc, bất cập phát sinh trong thực hiện BHYT, hợp đồng khám chữa bệnh (KCB), tổ chức KCB và cung cấp dịch vụ KCB, giám định, tạm ứng, thanh toán chi phí và quyền lợi của người tham gia BHYT. Giải quyết theo thẩm quyền thuộc trách nhiệm của cơ quan thành viên Tổ công tác hoặc đôn đốc cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan giải quyết nhanh vướng mắc theo quy định của pháp luật. Đồng thời, tổng hợp, báo cáo kết quả, tham mưu, đề xuất giải quyết khó khăn, vướng mắc định kỳ 3 tháng một lần hoặc đột xuất khi cần thiết để UBND tỉnh Gia Lai, Bộ Y tế, BHXH Việt Nam chỉ đạo, giải quyết theo thẩm quyền. 

Thường trực Tổ công tác giải quyết vướng mắc trong thực hiện chính sách pháp luật về BHYT là Sở Y tế. Tổ trưởng Tổ công tác được sử dụng con dấu của Sở Y tế tỉnh Gia Lai để thực hiện nhiệm vụ. 

PV
Cùng chuyên mục
Quảng Bình thực hiện linh hoạt công tác đảm bảo ATVSLĐ trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19

Quảng Bình thực hiện linh hoạt công tác đảm bảo ATVSLĐ trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19

(PLVN) -  An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là giải pháp phòng, chống tác động các yếu tố nguy hiểm nhằm bảo đảm không xảy ra thương tật, tử vong đối với con người trong quá trình lao động. Thực hiện tốt công tác này sẽ duy trì và phát triển được nguồn nhân lực, mang lại lợi ích kinh tế, xã hội mới bền vững.

Đọc thêm

Chủ tịch HĐND và UBND TP Đà Nẵng xác định nhiệm vụ gì trong nhiệm kỳ tới?

Đà Nẵng khai mạc kỳ họp thứ nhất nhiệm kỳ 2021-2026.
(PLVN) - Ngày 25/6, HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc kỳ họp thứ nhất, tiến hành bầu các chức danh của Thường trực HĐND, UBND TP và các Hội thẩm nhân dân TP nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời xem xét, thông qua một số chủ trương quan trọng khác. Các lãnh đạo chủ chốt HĐND, UBND đã có bài phát biểu về quyền hạn và xác định nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ tới...

Sơn La giãn cách xã hội huyện Thuận Châu

Huyện Thuận Châu (Sơn La) thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống, dịch COVID-19.
(PLVN) -  UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành quyết định thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 đối với huyện Thuận Châu, nơi vừa ghi nhận có ca mắc COVID-19.

Tuyên án kẻ vì tiền, bán người yêu sang Trung Quốc

Đối tượng Triệu Văn Mạnh tại phiên tòa.
(PLVN) - Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng hôm nay, 25/6, mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Triệu Văn Mạnh (SN 2000, trú tại Quảng Chu, Chợ Mới, Bắc Kạn) về tội mua bán người dưới 16 tuổi và tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hãng xe công nghệ "Make in Việt Nam" chăm lo tài xế mùa dịch

Be Group chở miễn phí hàng nhu yếu phẩm của doanh nghiệp Việt đến tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Kim Anh
(PLVN) - Dịch Covid-19, thu nhập giới tài xế công nghệ giảm đáng kể, nhiều khi quá nửa đêm mới về đến nhà, nhưng số tiền kiếm được chẳng thấm gì với các khoản lo cơm, áo, gạo, tiền, vì thế, nhiều tài xế rưng rưng xúc động khi bất ngờ nhận tiền hỗ trợ từ Be Group.

Câu lạc bộ 03 tích cực trong đồng bào dân tộc Khmer

Câu lạc bộ 03 tích cực trong đồng bào dân tộc Khmer
(PLVN) - Được thành lập vào năm 2014, với 25 thành viên, qua hơn 07 năm hoạt động, đến nay mô hình “Câu lạc bộ 03 tích cực trong đồng bào dân tộc Khmer” trên địa bàn xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu) đã thực sự phát huy hiệu quả.

252 F1 liên quan đến các ca bệnh COVID-19 tại Lào Cai

252 F1 liên quan đến các ca bệnh COVID-19 tại Lào Cai
(PLVN) -  Tỉnh Lào Cai đã truy vết được 252 trường hợp F1 liên quan đến 4 ca bệnh COVID-19 trên địa bàn. Ngành y tế đang triển khai phòng dịch theo nguyên tắc tiếp tục truy vết thần tốc từ các trường hợp từ F1 đến F3 và lấy mẫu xét nghiệm triệt để F1, F2.