Gia Lai không bỏ sót đối tượng thụ hưởng chính sách bảo hiểm do ảnh hưởng dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước ảnh hưởng cuả đại dịch COVID-19, Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai đã thành lập Ban Chỉ đạo để triển khai Nghị quyết 116/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 28/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tham mưu cho tỉnh ra văn bản chỉ đạo các sở ngành, UBND các huyện chủ động tuyên truyền, phối hợp đưa Nghị quyết đến với người dân nhanh chóng và kịp thời nhất
Gia Lai không bỏ sót đối tượng thụ hưởng chính sách bảo hiểm do ảnh hưởng dịch COVID-19

Anh Đinh Er, công nhân cao su Mang Yang sau 6 năm đóng BHTN đã được nhận hỗ trợ 1.800.000 đồng. Anh Er cho biết: Trước tình hình dịch gia đình rất khó khăn, số tiền hỗ trợ BHTN đã giúp gia đình anh vượt qua khó khăn. Đặc biệt, thủ tục đơn giản khi đi nhận hỗ trợ càng khiến gia đình vui mừng hơn.

Anh Mai Chiếm Long, công nhân công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng Phúc Thịnh Hoàng rất vui mừng khi nhận được số tiền hỗ trợ BHTN sau 7 năm tham gia BHTN. Anh Long cho biết “Số tiền hỗ trợ kịp thời đã giúp gia đình tôi vượt qua những khó khăn ban đầu. Lúc đầu nghe nói sẽ được Bảo hiểm hỗ trợ tôi nghĩ chắc thủ tục rất rườm rà, ai ngờ thủ tục nhanh gọn mà còn được hỗ trợ nhiệt tình nữa”

Gia Lai không bỏ sót đối tượng thụ hưởng chính sách bảo hiểm do ảnh hưởng dịch COVID-19 ảnh 1

Cán bộ BHXH tỉnh Gia Lai nhiệt tình tư vấn cho người dân

Ông Lê Quốc Khánh, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai cho biết: BHXH đã thông qua các kênh như Fanpage, Zalo, tin nhắn, cổng thông tin điện từ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người lao động và các đơn vị sử dụng lao động lập danh sách những đối tượng đủ điều kiện thụ hưởng chính sách để kịp thời hỗ trợ, để không bỏ sót người lao động, người sử dụng lao động được thụ hưởng chính sách này.

BHXH tỉnh còn phối hợp với các ngành, các tổ chức, đại lý thu tuyên truyền vận động phát triển người tham gia mới: BHXH tỉnh đã phối hợp với các đơn vị: Sở Tài chính, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Bưu điện tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án tỉnh, Sở Thông tin và truyền thông, Ban Tuyên giáo tỉnh, Đảng ủy khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Liên Đoàn Lao động Tỉnh ủy, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Công đoàn viên chức tỉnh; Viettel Gia Lai; Trung tâm văn hóa huyện, các cơ sở khám chữa bệnh BHYT, Ủy ban nhân dân huyện, xã; Đài Phát thanh truyền hình tỉnh, Đài Truyền thanh phường, xã, thị trấn….

Ông Khánh cho biết thêm “Đối với một số khách hàng còn bảo lưu, BHXH tỉnh đã phân công các phòng chuyên môn điện thoại trực tiếp đến các đối tượng thụ hưởng. Có một số người khi nhận được điện thoại cho biết có nhận được tin nhắn nhưng do sợ bị lừa đảo qua mạng xã hội nên đã không đến nhận trợ cấp.

Chính nhờ những việc làm sâu sát này mà chúng tôi cố gắng không để xót những người được trợ cấp do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đợt này”.

Bằng sự nỗ lực của mình, BHXH tỉnh cố gắng không bỏ sót đối tượng thụ hưởng chính sách bảo hiểm. Đến ngày 31/12, tỉnh Gia Lai đã giải quyết hỗ trợ cho trên 48.000 lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với số tiền hơn 120 tỷ đồng từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

Uyên Thu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an Bạc Liêu - Điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an Bạc Liêu - Điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác
(PLVN) -  Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu ngày càng đi vào chiều sâu, trở thành hoạt động tự giác, thường xuyên của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh. Qua đó, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Trong đó có Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, đơn vị vừa được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tuyên dương có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác.

Tiếp tục "sứ mệnh" phát triển du lịch khoáng nóng Thanh Thuỷ

Thanh Thuỷ là địa phương có lợi thế về phát triển du lịch, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.
(PLVN) -  Thanh Thuỷ (tỉnh Phú Thọ) là địa phương có lợi thế về phát triển du lịch, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Bởi lẽ đó, nhiều nhà đầu tư khát khao xây dựng, phát triển du lịch, thúc đẩy những tiềm năng sẵn có mà vùng đất này mang lại để phát triển kinh tế.

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31
(PLVN) -  SEA Games 31, Đại hội thể thao Đông Nam Á, có sự tham gia của khoảng 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, quan khách đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á đã chính thức diễn ra từ ngày 12/5/2022. Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT tại SEA Games 31, lực lượng Công an nói chung và Công an tỉnh Bạc Liêu nói riêng đã chủ động, quyết liệt trong công tác bảo đảm ANTT trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.

Tưng bừng Ngày hội hái quả trên cao nguyên Mộc Châu

Văn nghệ chào mừng Ngày hội hái quả mận hậu Mộc Châu năm 2022.
(PLVN) - Ngày 22-5, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã diễn ra Ngày hội hái quả mận hậu lần thứ VI, năm 2022. Đây là sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu thương hiệu mận hậu Mộc Châu đến người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Gặp gỡ, giao lưu Gia Lai – Nhật Bản năm 2022: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao

Gặp gỡ, giao lưu Gia Lai – Nhật Bản năm 2022: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao
(PLVN) - Ngày 22/5, tại hội trường Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, Diễn ra sự kiện " Gặp gỡ Gia Lai - Nhật Bản 2022" do Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai chủ trì và phối hợp cùng với Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị quốc tế (FSC) và Trung tâm giao lưu Nhật- Việt tổ chức, nằm trong chuỗi các sự kiện tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư giữa Gia Lai với các địa phương của Nhật Bản.

Nguy hiểm rình rập khi công nhân nhà máy Pou Chen leo qua dải phân cách

Ngang nhiên leo qua dải phân cách mặc dù có sự xuất hiện của lực lượng CSGT
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, vào các khung giờ giao ca, tan ca như 7h sáng hoặc 17h chiều, khu vực đường đường Nguyễn Ái Quốc, phường Hóa An, Thành phố Biên Hòa, đoạn Công ty TNHH Pou Chen VN lại xuất hiện cảnh tượng công nhân đi bộ băng qua đường không đúng nơi quy định, thậm chí vượt dải phân cách, leo rào chắn, luồn lách qua dòng xe,... Hành động này diễn ra khá thường xuyên, bất chấp các quy định về an toàn giao thông, làm tăng nguy cơ gây tai nạn giao thông.