Giá iPhone X giảm hàng triệu đồng trước Tết

Bản 64GB hàng xách tay đã xuống mức 24 triệu đồng, mất giá từ 2 đến 3 triệu đồng so với cuối năm 2017.

Trước Tết hai tuần, giá iPhone X đã xuống mức thấp nhất kể từ khi có mặt ở thị trước Việt Nam hồi cuối tháng 11.

Với hàng xách tay, giá bản 64GB đang được hầu hết các cửa hàng ở Hà Nội và TP HCM bán ra ở mức 24 đến 25 triệu đồng. Bản cao hơn với dung lượng 256GB cũng chỉ còn hơn 28 triệu đồng, giảm xa so với mốc 30 triệu đồng hồi cuối năm 2017.

Giá iPhone X hàng xách tay hiện giờ ở Việt Nam đã rẻ hơn nhiều so với mức niêm yết chính thức của Apple ở nhiều thị trường quốc tế như Singapore, Hong Kong hay Trung Quốc và thấp ngang giá mua tại Apple Store ở Mỹ.

Trên kệ hàng chính hãng, sau 2 tháng lên kệ, giá iPhone X đã giảm 2 đến 3 triệu đồng. Tại một số cửa hàng ở Hà Nội, giá bán bản Việt Nam (mã hiệu VN/A) giờ chỉ còn 26,5 triệu đồng cho dung lượng 64GB và hơn 30 triệu đồng cho dung lượng 256GB. Trong khi giá niêm yết chính thức với 2 mẫu này trên website của Apple ở Việt Nam lần lượt là 30 và 33,7 triệu đồng.

Giá iPhone X xách tay và chính hãng ở Việt Nam giảm sâu và mạnh trước Tết.

Giá iPhone X xách tay và chính hãng ở Việt Nam giảm sâu và mạnh trước Tết.

Quản lý một cửa hàng ở Thái Hà (Hà Nội) cho biết nguyên nhân khiến iPhone X chính hãng mất giá nhiều và chênh lệch hàng triệu đồng so với niêm yết là do nguồn hàng. Cùng là hàng nhập khẩu chính hãng nhưng ở Việt Nam có quá nhiều nhà phân phối được uỷ quyền từ Apple. Tại các chuỗi cửa hàng và siêu thị lớn, giá iPhone X chính hãng vẫn được giữ sát mức niêm yết, nhưng ở các cửa hàng nhỏ hơn, đại lý cấp 2, giá được giảm sâu hẳn để cạnh tranh với hàng xách tay. Theo người này, nếu không hạ, mức chênh lệch giữa iPhone X chính hãng và xách tay sẽ lên tới 5 đến 6 triệu đồng và rất khó tiêu thụ.

Theo nhiều cửa hàng kinh doanh đồ Apple, sức tiêu thụ iPhone X đã giảm đáng kể sau một thời gian có mặt ở Việt Nam, dù khả năng bán vẫn tốt nhất trong số ba mẫu iPhone mới ra, gồm có cả iPhone 8 và 8 Plus. Mức chênh lệch giá giữa iPhone X so với iPhone 8 và 8 Plus vẫn khá lớn, khoảng 5 đến 7 triệu đồng. iPhone 8 là model có giá thấp nhất nhưng cũng kén khách nhất. Thay vì lựa chọn model đời mới này, nhiều khách hàng lại chọn iPhone 7 Plus cùng tầm tiền. 

Trước iPhone X và các model đời mới, thị trường điện thoại trong nước cũng chứng kiến màn giảm giá của hàng loạt mẫu iPhone đời cũ như iPhone 6, 6s hay 6s Plus. 

Đọc thêm

Số hóa dữ liệu trong kỷ nguyên số

Số hóa dữ liệu trong kỷ nguyên số
(PLVN) - Số hoá dữ liệu là quá trình quan trọng trong các lĩnh vực như khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, học máy, và các lĩnh vực liên quan đến xử lý số liệu. Tìm kiếm từ khóa “ văn phòng không giấy ”, “chuyển đổi số” và “số hóa tài liệu” trên thanh công cụ tìm kiếm Google, sẽ đưa ra nhiều kết quả bài viết về số hóa tài liệu. Số lượng các kết quả được Google trả về cho thấy tầm quan trọng của số hóa (Digitalization) đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Chữ ký số góp phần đảm bảo xác thực an toàn các giao dịch tài chính, ngân hàng

Chữ ký số VNPT-CA của VNPT sử dụng công nghệ mã hóa tiên tiến, đảm bảo bí mật của các dữ liệu khi thực hiện giao dịch trực tuyến và ngăn chặn các hành vi giả mạo, gian lận
(PLVN) - Nhằm đảm bảo an toàn, bảo mật trong giao dịch trực tuyến, từ ngày 1/7/2024, chuyển tiền qua tài khoản trực tuyến hoặc nạp tiền vào ví điện tử trên 10 triệu đồng phải được xác thực bằng các biện pháp xác thực an toàn, trong đó chữ ký số là một trong những biện pháp xác thực có thể sử dụng để xác thực trong cả 4 loại giao dịch (A, B, C D). Hiện, VNPT-CA đã sẵn sàng hạ tầng kỹ thuật và giải pháp để cung cấp chữ ký số đến người dùng một cách an toàn và thuận tiện nhất.

Bí thư Đồng Nai: Chuyển đổi số là nhu cầu bức bách

Bí thư Đồng Nai: Chuyển đổi số là nhu cầu bức bách
(PLVN) - "Nếu không sớm chuyển đổi công nghệ, không thấy đây là nhu cầu bức bách, Đồng Nai sẽ còn tiếp tục thua kém các tỉnh thành khác" - đ ó là cảnh báo của Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh trong Hội thảo Thực trạng và giải pháp chuyển đổi công nghệ, nâng cao sức cạnh tranh công nghiệp Đồng Nai, tổ chức ngày 2/7.

Người dân thủ đô đã có thể trải nghiệm ứng dụng công dân số iHanoi do Viettel Solutions phát triển

Người dân thủ đô đã có thể trải nghiệm ứng dụng công dân số iHanoi do Viettel Solutions phát triển
(PLVN) -  Tại Hội nghị Sơ kết 06 tháng đầu năm 2024 triển khai đề án 06/CP năm 2024 tổ chức sáng 28/6/2024, UBND TP Hà Nội đã Công bố vận hành một số nền tảng, ứng dụng của Đề án 06/CP do Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - Thành viên Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội triển khai trên địa bàn thành phố.

Tổng công ty Viễn thông MobiFone lọt top 67 Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động năm 2024

Ông Bùi Sơn Nam, Phó Tổng Giám đốc, đại diện Tổng Công ty Viễn thông MobiFone nhận bằng khen “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” năm 2024.
(PLVN) - Tổng công ty Viễn thông MobiFone vinh dự nhận bằng khen “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” năm 2024 với các thành tích tiêu biểu: tạo ra môi trường làm việc tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn lao động, chăm lo phúc lợi tốt cho người lao động và quan tâm đóng góp trách nhiệm xã hội với cộng đồng.

Viettel là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt chứng chỉ ISO cao nhất về nhận diện khuôn mặt

Viettel là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt chứng chỉ ISO cao nhất về nhận diện khuôn mặt
(PLVN) -  Hệ thống nhận diện khuôn mặt - Viettel eKYC của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa được nhận chứng chỉ quốc tế ISO 30107-3 về nhận diện khuôn mặt (FaceID) cấp độ 2. Viettel là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất đến nay tại Việt Nam nhận được chứng chỉ cấp độ 2, cũng là cấp độ cao nhất .

Điện thoại quá nóng, hạ nhiệt cách nào?

Hình minh họa
(PLVN) - Khi nhiệt độ của smartphone tăng lên trên 35°C, hầu hết các thiết bị sẽ đưa ra cảnh báo quá nhiệt. Để tránh hư hỏng, đặc biệt là pin, hãy tham khảo một số cách dưới đây để hạ nhiệt nhanh chóng cho smartphone của bạn.