Gia hạn việc xử phạt lái xe thiếu bằng hạng FC

Để tháo gỡ vướng mắc trong vận chuyển hàng hóa đường bộ, Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý về nguyên tắc gia hạn xử phạt đối với lái xe điều khiển đầu kéo kéo sơmi rơ-moóc không có Giấy phép lái xe hạng FC đến hết ngày 30/6/2011.

Để tháo gỡ vướng mắc trong vận chuyển hàng hóa đường bộ, Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý về nguyên tắc gia hạn xử phạt đối với lái xe điều khiển đầu kéo kéo sơmi rơ-moóc không có Giấy phép lái xe hạng FC đến hết ngày 30/6/2011.

Trước đó, từ ngày 1/7, khi quy định xử phạt lái xe “thiếu” Giấy phép lái xe hạng FC theo Nghị định 34/2010/NĐ-CP ngày 2/4/2010 có hiệu lực thì hoạt động vận tải hàng hóa ở một số khu vực cảng bị ảnh hưởng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hoạt động vận tải đình trệ kéo theo hoạt động xuất nhập khẩu tại các cảng cũng bị ảnh hưởng, vì hiện nay hầu hết các cảng lớn đều sử dụng container làm đơn vị vận tải. Đơn cử như Cảng Cát Lái (TP.Hồ Chí Minh) từ việc thiếu lái xe có Giấy phép lái xe hạng FC đã ảnh hưởng lớn đến việc giải tỏa hàng hóa.

Để tháo gỡ tình trạng này, trên cơ sở đề nghị của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công Thương, Công ty Tân Cảng Sài Gòn, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý gia hạn việc xử phạt theo Nghị định 34/2010/NĐ-CP ngày 2/4/2010 đối với lái xe điều khiển đầu kéo kéo sơ mi rơ moóc không có Giấy phép lái xe hạng FC đến hết ngày 30/6/2011.

Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải phải phối hợp với các cơ quan liên quan chỉ đạo thực hiện đảm bảo thời hạn nêu trên.

Việc gia hạn này sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tổ chức lại sản xuất và bố trí cho đội ngũ lái xe tham gia học, sát hạch để được cấp Giấy phép lái xe hạng FC đáp ứng nguồn nhân lực điều khiển ô tô đầu kéo kéo sơ mi rơ-moóc.

Hiện trên cả nước đã có 37 cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe điều khiển đầu kéo sơmi rơ-moóc và theo báo cáo của các Sở Giao thông vận tải thì các cơ sở đào tạo, sát hạch đang dư thừa năng lực đào tạo, sát hạch lái xe điều khiển sơmi rơ-moóc.

Tính đến ngày 15/5/2009, số lượng lái xe có nhu cầu chuyển đổi Giấy phép lái xe hạng FC trên cả nước đã đăng ký là 19.828 người. Nhưng đến ngày 15/5/2010, số lái xe đã đăng ký đến tham dự đào tạo và sát hạch là 10.467 người; 9.361 người còn lại không tham dự học và tham dự sát hạch.

Đến thời điểm ngày 1/7, còn hàng ngàn lái xe loại này chưa chuyển đổi Giấy phép lái xe hạng FC. 

Nguồn: Chinhphu.vn

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.