Nam Định: Dân than trời vì nước thải mùi hôi thối "bức tử người dân" tại kênh Gia

Nam Định: Dân than trời vì nước thải mùi hôi thối "bức tử người dân" tại kênh Gia
(PLVN) - Hàng trăm hộ dân tại phường Trần Quang Khải, thành phố Nam Định nhiều năm nay đang phải sống ngay cạnh cống nước thải đen ngòm, không khí nồng nặc, hôi thối ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe do ô nhiễm môi trường tại Kênh Gia. Mặc dù đã “cầu cứu” nhiều lần nhưng chưa được giải quyết.

Tình ngoài luồng phá nát hai gia đình

Bị cáo Tùng tại tòa.
(PLVN) - Dù đang có vợ, có chồng song Tùng và chị L. vẫn bất chấp luân thường đạo lý, vụng trộm yêu đương. Khi bị chồng phát hiện, khuyên can, chị L. quyết định chia tay với Tùng để quay về làm người vợ, người mẹ tốt. Tuy nhiên, chưa kịp thực hiện, chị L. bị Tùng đoạt mạng bằng hàng chục nhát dao.

Những người chồng Nhật đảm việc nhà

Nhiều đàn ông Nhật cho rằng nam giới nên làm việc nhà.
(PLVN) -  Nhật Bản là một đất nước đã từng “nặng nề” tư tưởng phụ nữ phải ở nhà chăm con, đàn ông phải đi làm kiếm tiền. Đến nay, rất nhiều người đàn ông Nhật đã lựa chọn trở thành những người chồng ở nhà nội trợ và nuôi dạy con cái nhưng không vì thế họ trở nên phụ thuộc vào vợ hay tự ti, mất đi cảm giác là một người chủ gia đình.

Bản lĩnh sống khỏe của phụ nữ hiện đại

Sức khỏe là sắc đẹp của phụ nữ.
(PLVN) - Nếu như trước kia, phụ nữ luôn đặt gia đình, chồng con, công việc lên hàng đầu mà quên mất quan tâm, chăm sóc cho sức khỏe bản thân. Thì ngày nay phụ nữ hiện đại “cân” cả thế giới nhưng bản lĩnh sống khỏe vẫn vững vàng.

Sơ suất, nhầm lẫn trong khâu kiểm duyệt hồ sơ đấu giá dự án trăm tỷ ở Thanh Hóa?

Văn bản kiến nghị của Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn.
(PLVN) - Mặc dù đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ dự án chứng minh năng lực theo đúng quy định của pháp luật nhưng Công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn vẫn bị kết luận không đủ điều kiện tham gia cuộc đấu giá quyền sử dụng đất tại một dự án tái định cư thuộc địa phận Thành phố Sầm Sơn.

Nữ Trưởng phòng làm thay đổi quan điểm về cơ quan thẩm định

Nữ Trưởng phòng làm thay đổi quan điểm về cơ quan thẩm định
(PLVN) - Gắn bó 16 năm với công xây dựng và kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Thạc sỹ luật Đặng Thị Tố Trinh (Sở Tư pháp Kiên Giang) đã có nhiều đóng góp quan trọng, làm thay đổi quan điểm “cơ quan thẩm định chỉ gác cửa về thể thức và thẩm quyền ban hành văn bản”.