Gia đình 7 người Ấn Độ tự tử tập thể tại nhà riêng

Cảnh sát nhận định khó khăn về tài chính là lý do khiến các thành viên trong gia đình, trong đó có hai đứa trẻ, tìm đến cái chết.
Cảnh sát Ấn Độ tại hiện trường ngôi nhà nơi 7 thành viên gia đình treo cổ tự tử hôm 30/7. Ảnh: AFP. Cảnh sát Ấn Độ tại hiện trường ngôi nhà nơi 7 thành viên gia đình treo cổ tự tử hôm 30/7. Ảnh: AFP.

Hai người đàn ông, ba phụ nữ và hai đứa trẻ sinh sống tại Ranchi, thủ phủ bang Jharkhand, phía đông Ấn Độ được phát hiện treo cổ bên trong ngôi nhà của họ hôm 30/7, theo AFP.

Cảnh sát Ranchi nói rằng không có dấu hiệu đột nhập hay sự hiện diện của người ngoài trong ngôi nhà và những bức thư tuyệt mệnh mà họ để lại có đề cập đến những đau khổ và khó khăn tài chính mà gia đình phải đối mặt.

"Cuộc điều tra ban đầu cho thấy đây là một vụ tự tử. Thông tin trong thư tuyệt mệnh cho thấy gia đình gặp vấn đề về tài chính", Anish Gupta, sĩ quan cấp cao của sở cảnh sát Ranchi cho biết. "Có vẻ như hai anh em trai đã giúp những người khác tự tử trước khi tự kết thúc mạng sống của họ", Gupa nói thêm.

Sự việc xảy ra sau khi 11 thành viên trong một gia đình ở thủ đô New Delhi được phát hiện tử vong tại nhà riêng hôm 1/7. 10 trong số 11 người được phát hiện treo cổ và cảnh sát cho rằng cái chết của họ liên quan đến việc thực hành nghi thức tâm linh huyền bí.

Huyền Lê
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.