Gia đình 7 người Ấn Độ tự tử tập thể tại nhà riêng

Cảnh sát Ấn Độ tại hiện trường ngôi nhà nơi 7 thành viên gia đình treo cổ tự tử hôm 30/7. Ảnh: AFP.
Cảnh sát Ấn Độ tại hiện trường ngôi nhà nơi 7 thành viên gia đình treo cổ tự tử hôm 30/7. Ảnh: AFP.
Cảnh sát nhận định khó khăn về tài chính là lý do khiến các thành viên trong gia đình, trong đó có hai đứa trẻ, tìm đến cái chết.

Hai người đàn ông, ba phụ nữ và hai đứa trẻ sinh sống tại Ranchi, thủ phủ bang Jharkhand, phía đông Ấn Độ được phát hiện treo cổ bên trong ngôi nhà của họ hôm 30/7, theo AFP.

Cảnh sát Ranchi nói rằng không có dấu hiệu đột nhập hay sự hiện diện của người ngoài trong ngôi nhà và những bức thư tuyệt mệnh mà họ để lại có đề cập đến những đau khổ và khó khăn tài chính mà gia đình phải đối mặt.

"Cuộc điều tra ban đầu cho thấy đây là một vụ tự tử. Thông tin trong thư tuyệt mệnh cho thấy gia đình gặp vấn đề về tài chính", Anish Gupta, sĩ quan cấp cao của sở cảnh sát Ranchi cho biết. "Có vẻ như hai anh em trai đã giúp những người khác tự tử trước khi tự kết thúc mạng sống của họ", Gupa nói thêm.

Sự việc xảy ra sau khi 11 thành viên trong một gia đình ở thủ đô New Delhi được phát hiện tử vong tại nhà riêng hôm 1/7. 10 trong số 11 người được phát hiện treo cổ và cảnh sát cho rằng cái chết của họ liên quan đến việc thực hành nghi thức tâm linh huyền bí.

Đọc thêm

Lịch sử gia đình: “Sợi dây” kết nối và xây dựng giá trị

Bức ảnh tư liệu về một gia đình 13 người vào năm 1860. (Ảnh: Wiki Commons)
(PLVN) - Tháng 10 hàng năm, người dân Hoa Kỳ lại háo hức chào đón Tháng lịch sử gia đình, một dịp đặc biệt để tôn vinh và khám phá lịch sử gia đình. Được Quốc hội chính thức công nhận, đón Tháng lịch sử gia đình không chỉ đơn thuần là việc tìm hiểu về nguồn gốc, mà còn là cơ hội để gắn kết các thành viên trong gia đình và xây dựng giá trị gia đình bền vững.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự WEF tại Trung Quốc: Thúc đẩy hợp tác, thu hút nguồn lực phát triển đất nước

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính..
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai cho rằng việc Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hai năm liên tiếp được mời tham dự Hội nghị WEF thể hiện sự coi trọng và đánh giá cao của WEF và cộng đồng doanh nghiệp quốc tế đối với vị thế, vai trò và những đóng góp của Việt Nam trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu và khu vực.

Nắng nóng cực độ tại Mỹ

Nắng nóng cực độ tại Mỹ
(PLVN) - Nắng nóng đã quay trở lại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Vùng đô thị Chicago là một trong khoảng 10 vùng đô thị rộng lớn của Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng, kéo dài từ Trung Tây đến Đông Bắc, có thể kéo dài ít nhất 5 ngày, với nhiệt độ trung bình mỗi ngày trên 32 độ C.

Phía Ukraina tuyên bố đáng chú ý về Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tham dự hội nghị hoà bình về nước này, diễn ra tại Thụy Sỹ từ 15-16/6. (Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam/Euro News)
(PLVN) - Theo Ngoại trưởng Ukraine Dmitro Kuleba, hội nghị lần hai sẽ nhằm kết thúc xung đột, do đó, sẽ phải có mặt cả hai bên tham chiến. Kiev hiểu rằng, sớm hay muộn cũng sẽ phải đối thoại với Moscow...

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.