Giá dầu thô tiếp tục lao dốc phiên đầu tuần

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mở đầu phiên giao dịch sáng nay, giá dầu thô thế giới tiếp đà lao dốc. Hiện dầu Brent đang giao ở mức 81,55 USD/thùng còn dầu WTI ở mức 76,48 USD/thùng.

Dữ liệu từ oilprice cho thấy, lúc 6h30 ngày 26/2 (giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ được giao dịch ở mức 76,48 USD/thùng, giảm 0,01 USD/thùng tương đương giảm 0,01%; trong khi đó, giá dầu thô Brent giao ở mức 81,55 USD/thùng, giảm 0,07 USD/thùng tương đương giảm 0,09%.

Tuần trước, giá dầu đã ghi nhận một tuần giảm giá với dầu Brent giảm khoảng 2%, dầu WTI giảm hơn 3%, chấm dứt chuỗi tăng tuần trước đó.

Trong 5 phiên giao dịch của tuần, giá dầu giảm 2 phiên và tăng 3 phiên. Tuy nhiên, do mức tăng khá khiêm tốn nên giá dầu đã kết thúc tuần ở thế trượt dốc.

Căng thẳng vẫn tiếp tục leo thang ở Trung Đông bất chấp những nỗ lực của các bên nhằm tiến tới một thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza. Trong khi đó, các nhà đầu tư tỏ ra quan ngại bởi dự báo nhu cầu yếu trong năm nay của Cơ quan Năng lượng quốc tế, cùng với khả năng Fed sẽ sớm cắt giảm lãi suất ngày càng nhạt dần.

Báo cáo từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho thấy, tồn kho dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 16/2 tiếp tục tăng với mức tăng 3,5 triệu thùng. Mức tăng này thấp hơn so với kỳ vọng tăng 3,9 triệu thùng của các nhà phân tích. Tuy nhiên, mức tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất của Mỹ lại giảm lần lượt là 300.000 thùng và 4 triệu thùng.

Đáng chú ý là ở phiên giao dịch cuối cùng của tuần, giá dầu đã lao dốc gần 3% sau khi một nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Mỹ cho biết việc cắt giảm lãi suất có thể bị trì hoãn ít nhất 2 tháng nữa.

Tuần này, thị trường sẽ dõi theo dữ liệu GDP quý IV/2023 của Mỹ. Tuy nhiên, nếu không có sự sai lệch lớn so với ước tính trước đó, giá dầu sẽ khó có sự biến động mạnh.

Ngoài dữ liệu GDP, tuần này, chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ sẽ cho thấy cái nhìn rõ ràng hơn về lạm phát ở Mỹ và có thể ảnh hưởng đến việc cắt giảm lãi suất.

Bên cạnh đó, dữ liệu về tỉ lệ thất nghiệp và lạm phát của Đức trong tháng 2 và chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) sản xuất của Trung Quốc trong tuần này cũng ảnh hướng tới hướng đi của giá dầu.

Tại thị trường trong nước, giá bán lẻ xăng dầu hôm nay: Xăng E5 RON 92 không quá 22.475 đồng/lít; Xăng RON 95-III không quá 23.599 đồng/lít; Dầu diesel không quá 20.910 đồng/lít; Dầu hỏa không quá 20.921 đồng/lít; Dầu mazut không quá 15.929 đồng/kg.

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước nói trên đã được liên Bộ Tài chính - Công Thương điều chỉnh tại kỳ điều hành giá chiều 22/2. Theo đó, giá dầu diesel giảm 451 đồng/lít; giá dầu hỏa giảm 300 đồng/lít. Giá xăng E5 RON 92 giảm 356 đồng/lít, nhiều hơn so với mức giảm 320 đồng/lít của xăng RON 95-III. Trong lần điều chỉnh này, duy có mặt hàng dầu mazut tăng 23 đồng/kg.

Tại kỳ điều hành này, liên Bộ trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với dầu mazut ở mức 300 đồng/kg, không trích lập Quỹ Bình ổn giá đối với các mặt hàng xăng E5 RON 92, xăng RON 95, dầu diesel và dầu hỏa.

Tính từ đầu năm 2024 đến nay, giá xăng trong nước đã có 8 đợt điều chỉnh giá, trong đó có 3 phiên giảm và 5 phiên tăng.

Tin cùng chuyên mục

Nông dân thôn An Hòa tất bật chăm sóc cây mai trắng. (Ảnh trong bài: PV)

Chuyện ở nơi trồng 'nhất chi mai' lớn nhất Hà thành

(PLVN) - Những năm gần đây, trên miền đất đồi gò thuộc xã Tản Lĩnh (huyện Ba Vì, Hà Nội), cây mai trắng hay còn được gọi với cái tên “nhất chi mai” đã bén rễ, nảy mầm, tô thắm vùng đất dưới chân núi Tản. Điều thú vị ít ai biết, chính thứ được liệt trong tứ quý gồm “tùng, cúc, trúc, mai” lại thích nghi tuyệt vời và là cây xóa nghèo trên vùng đất này.

Đọc thêm

Đưa thị trường vàng vào khuôn khổ

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 160/TB-VPCP nêu kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp về các giải pháp quản lý thị trường vàng trong thời gian tới.

Tính hai mặt của quảng cáo: Tác động đến người tiêu dùng

Nhiều quảng cáo trực tiếp hoặc gián tiếp dẫn dụ thanh, thiếu niên thay đổi thói quen, suy nghĩ, lối sống, cách ăn mặc, cách hành xử theo hướng tiêu cực. (Nguồn: Viettel EduPortal).
(PLVN) - Có thể nói, quảng cáo trực tuyến ra đời đã đem lại cho người dùng một “chân trời mới” với rất nhiều tiện ích. Tuy nhiên, mặt trái của quảng cáo trực tuyến cũng là những hệ quả không hay, đem lại tác hại cho người dùng các lứa tuổi.

Giá vàng “lao dốc” sau “lệnh” của Thủ tướng

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Sau chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và tuyên bố tăng cung vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước, giá vàng nhẫn đã lao dốc gần 2 triệu đồng/lượng còn vàng miếng SJC cũng “bốc hơi” trên 2 triệu đồng/lượng.

Thái Lan đứng đầu trong khối ASEAN về tiêu thụ cá tra Việt Nam

Nửa đầu tháng 3/2024, Việt Nam XK gần 3 triệu USD cá tra sang Thái Lan, tăng 42% so với cùng kỳ (Ảnh minh họa).
(PLVN) -  Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, Thái Lan đứng đầu trong khối ASEAN về tiêu thụ cá tra Việt Nam. Nửa đầu tháng 3/2024, Việt Nam XK gần 3 triệu USD cá tra sang Thái Lan, tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính đến ngày 15/3/2024, lũy kế XK cá tra sang thị trường này tăng 1% và đạt gần 13 triệu USD.

Sẽ thí điểm cách tính tiền điện mới?

Chi phí về cung ứng điện cho các khu công nghiệp thường cao hơn. (Ảnh: EVN).
(PLVN) -  Theo cách tính tiền mới được gọi là giá điện 2 thành phần thì ngoài phần phải chi trả cho giá điện sử dụng hàng tháng, khách hàng phải trả thêm giá công suất - tương tự như tiền thuê bao mà các mạng viễn thông vẫn đang áp dụng. Giá điện 2 thành phần được tính ra sao?

Giá xăng sẽ tăng tiếp vào chiều nay?

Giá xăng dự báo tăng lần thứ tư liên tiếp vào chiều nay (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Sáng nay, giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng.Giá xăng trong nước cũng được dự báo tăng lần thứ tư liên tiếp vào chiều nay, đưa mức giá lên trên 25.000 đồng/lít.

Giá dầu giảm phiên đầu tuần

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Mở đầu phiên giao dịch sáng nay, 8/4, giá dầu thô thế giới quay đầu giảm, sau khi tăng mạnh vào tuần qua. Hiện giá dầu Brent giảm còn 90,23 USD/thùng, dầu WTI giảm về mức 86 USD/thùng.

Thương mại điện tử Cà Mau thăng hạng

Thương mại điện tử Cà Mau thăng hạng
(PLVN) - Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam ghi nhận và đánh giá, thương mại điện tử tỉnh Cà Mau đã và đang có những bước phát triển. Năm 2023, thương mại điện tử (TMĐT) Cà Mau xếp hạng 40/63 tỉnh, thành, tăng 7 bậc so với năm trước đó...

Giá xăng trong nước có thể tăng lần thứ 3 liên tiếp vào chiều nay

Giá xăng có thể tăng vào chiều nay. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Sáng nay, giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng cao. Giá xăng trong nước cũng được dự báo tăng vào chiều nay, nếu cơ quan điều hành không chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu (Quỹ BOG) thì giá xăng trong nước có thể tăng từ 190-300 đồng/lít. Còn giá dầu diesel có khả năng tăng 310 đồng/lít.