Từ khóa: #Giá đất

Quảng Ngãi sẽ giao quyền cho huyện quyết định cụ thể giá đất

Quảng Ngãi sẽ giao quyền cho huyện quyết định cụ thể giá đất.
(PLVN) -  Trên cơ sở ý kiến và đề xuất của cơ quan chuyên môn, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã thống nhất ủy quyền cho UBND cấp huyện xác định giá đất cụ thể, kể từ ngày 1/9/2023 cho đến khi Luật Đất đai (sửa đổi) được Quốc hội ban hành và có hiệu lực, thay thế Luật Đất đai năm 2013.

Nghệ An tìm chủ đầu tư cho khu đô thị Cồn Bàu hơn 2.000 tỷ

Nghệ An tìm chủ đầu tư cho khu đô thị Cồn Bàu hơn 2.000 tỷ (ảnh minh hoạ)
Dự án khu đô thị và thương mại dịch vụ tại vùng Cồn Bàu, thị trấn Nam Đàn có diện tích sử dụng đất 38,2ha, tổng mức đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Hưng Dũng tài trợ quy hoạch chính thức được công bố lựa chọn nhà đầu tư.

Bộ trưởng Bộ TNMT Trần Hồng Hà: Xây dựng giá đất không được mang ý chí chủ quan

Bộ trưởng Bộ TNMT Trần Hồng Hà phát biểu tại phiên thảo luật về Luật Đất đai
(PLVN) - Câu chuyện giá đất luôn là "điểm nóng" của bất động sản. Phát biểu trong phiên thảo luận tổ sáng nay (3/11), Bộ trưởng Bộ TNMT Trần Hồng Hà khẳng định: Cái quan trọng nhất là giá đất không được mang ý chí chủ quan  và mọi phương pháp xây dựng giá đất phải là phương pháp thống kê, toán học; độc lập với những người định giá.

Dự án Luật Đất đai (sửa đổi): Bảo đảm sự phù hợp trong quy định về thu hồi đất

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh.
(PLVN) - Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đề nghị cơ quan soạn thảo tiếp tục rà soát, bảo đảm cụ thể hóa tối đa, đầy đủ các nhiệm vụ, giải pháp tại Nghị quyết 18 cũng như các nghị quyết, kết luận khác của Đảng, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội có liên quan trong lĩnh vực đất đai; bảo đảm sự phù hợp trong quy định về trường hợp thu hồi đất giữa dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) và Hiến pháp.

Cần "gói hỗ trợ niềm tin" cho thị trường bất động sản

TS Vũ Tiến Lộc - Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam
(PLVN) -  Theo TS. Vũ Tiến Lộc, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam, thị trường bất động sản Việt Nam cần "nắn dòng" theo kiểu khơi thông chứ không phải bóp nghẹt, cần có tầm nhìn của nền kinh tế quốc dân chứ không phải một ngành riêng lẻ.

Giao dịch bất động sản đi xuống, giá đi lên

Giao dịch bất động sản đi xuống, giá đi lên
Một loạt động thái siết tín dụng, ngưng tách thửa, thậm chí ngưng sang nhượng được các tỉnh, thành đưa ra đã khiến thị trường bất động sản ngưng trệ, nhưng giá thì vẫn đang neo ở mức cao.

Lâm Đồng chuẩn bị điều chỉnh hệ số giá đất

Tình trạng phân lô bán nền trên địa bàn Lâm Đồng diễn ra phức tạp trong thời gian qua.
(PLVN) -  Ngày 30/11/2021, Sở TNMT đã gửi văn bản góp ý gửi Sở Tài chính tỉnh Lâm Đồng dự thảo Quyết định ban hành hệ số bảng giá điều chỉnh các loại đất năm 2022 trên địa bàn các huyện, thành phố thuộc tỉnh Lâm Đồng.

Cách nào để giảm giá nhà ở thương mại?

Căn hộ chung cư ở Hà Nội có giá dao động từ trên 30 triệu - 40 triệu đồng/m2.
(PLVN) -  Bộ Xây dựng thừa nhận, hiện nay giá nhà ở thương mại đang ở mức cao khiến những người có thu nhập trung bình khó tiếp cận. Bởi vậy, một trong những nội dung quan trọng của chiến lược phát triển nhà ở quốc gia giai đoạn 2021 – 2030 là phát triển nhà ở thương mại có diện tích trung bình và có giá hợp lý.

Đảm bảo nguyên tắc thị trường trong xác định giá đất

Sửa Luật đất đai nhằm khai thác hiệu quả hơn nữa nguồn lực đất đai.
(PLVN) -  Đó là nhấn mạnh của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Lê Tiến Châu tại Hội nghị giám sát, xem xét những bất cập và kiến nghị sửa đổi Luật Đất đai năm 2013, do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hôm qua (8/10).