Bắt nhóm đối tượng giả danh cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường, lừa đảo chiếm đoạt 15 tỷ đồng

Cơ quan Công an làm việc với Lê Thanh Hải (Ảnh CANA)
(PLVN) - Có nhiều tiền án nhưng Lê Thanh Hải luôn giả danh là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An nhận có thể đấu giá thành công các lô đất đẹp cũng như tách, nhập sổ đỏ. Với thủ đoạn trên Hải và đồng bọn đã lừa đảo, chiếm đoạt nhiều người số tiền hơn 15 tỷ đồng.

Tự xưng công an chặn xe để thu tiền

 Đối tượng Nguyễn Quốc Hưng
(PLVN) -Ngày 7/4, Công an huyện Ứng Hoà (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Quốc Hưng (sinh năm 1997; trú tại: Nghiêm Xuyên, Thường Tín, Hà Nội) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Tìm nạn nhân của 'tướng quân đội 'rởm'

Đối tượng Phúc và Nhật. Ảnh: Công an TP HCM
(PLVN) -  Đề nghị những cá nhân, cơ quan, tổ chức bị Võ Thành Phúc, Trần Vũ Hàn Minh Nhật lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh, TP HCM, để cung cấp thông tin.

Cảnh giác thủ đoạn giả danh Công an lừa tập huấn PCCC

Cảnh giác thủ đoạn giả danh Công an lừa tập huấn PCCC
(PLVN) - Ngày 18/1, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Bến Cát (Bình Dương), cho biết: Gần đây, trên địa bàn thị xã Bến Cát xuất hiện đối tượng giả danh cán bộ Công an gọi điện thoại thông báo kiểm tra doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện về ANTT và an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Phạt tới 20 năm tù nếu mua bán và sử dụng trái phép trang phục Công an

2 đối tượng giả danh lực lượng Công an trà trộn vào các đám đông, ý đồ tấn công người biểu tình để vu khống lực lượng Công an, đã bị bắt giữ. (Ảnh: Công an Thanh Hóa)
(PLVN) - Bạn đọc Nguyễn Hồng Đăng hỏi: Hiện nay tình trạng mua bán trang phục Công an trên các trang mạng xã hội, nhiều đối tượng đã lợi dụng việc này để giả danh Công an nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân. Hành vi mua bán trái phép và sử dụng trang phục Công an để phạm tội sẽ bị xử lý như thế nào? Làm thế nào để nhận diện các đối tượng giả danh Công an?

Chiêu thức lừa đảo chiếm 3,5 tỷ đồng của “nữ quái” 9X

Đối tượng Trần Thị Ngọc
(PLVN) -Vô tình nhặt được CMND của một người khác, Ngọc dùng mở tài khoản ngân hàng, lập facebook ảo. Sau đó, bằng chiêu thức lừa đảo đặt tour du lịch giá rẻ, vé máy bay, đặt phòng khách sạn review đẹp với giá cả hợp lý hoặc mua bán mỹ phẩm, khẩu trang… Ngọc đã chiếm đoạt số tiền hơn 3,5 tỷ đồng.