Giả danh giám đốc tập đoàn lừa tiền phụ nữ nhẹ dạ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để lấy lòng tin của nạn nhân, đối tượng đã tự xưng là giám đốc điều hành của tập đoàn V, lừa đảo với số tiền hơn 100 triệu đồng. 
Đối tượng N.Q.T sau khi bị bắt. Ảnh: Chu Dũng Đối tượng N.Q.T sau khi bị bắt. Ảnh: Chu Dũng

Ngày 21/10, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã làm rõ và bắt giữ N.Q.T (sinh năm 1993, ở huyện Đông Hưng, Thái Bình) mạo nhận là giám đốc điều hành của tập đoàn V để lừa đảo hàng trăm triệu đồng của một phụ nữ nhẹ dạ, cả tin.

Theo tài liệu cơ quan công an, khoảng đầu tháng 4/2021, T đến quán bar Donquihote tại địa chỉ số 19 Tăng Bạt Hổ, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng để xin việc và được nhận vào thử việc. Sau chừng 1 tuần, T gặp và làm quen được với chị N.N.D ở quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tại Đà Lạt, T và D có gặp nhau 2 lần. Sau những lần gặp này, cả hai thường xuyên nói chuyện qua Zalo. T tự giới thiệu là giám đốc điều hành của tập đoàn V quản lý 4 chi nhánh, có 2 căn nhà ở V trị giá khoảng 10 tỷ đồng muốn làm thủ tục vay bên ngân hàng nơi D đang làm việc.

Chưa hết, T còn “nổ” bản thân có 6 chuỗi cửa hàng Spa (trong đó có 2 cửa hàng tại Hà Nội và 4 cửa hàng tại tỉnh lẻ) và muốn tuyển 1 thư ký làm bên pháp chế với mức lương cao, đồng thời nhờ D tìm hộ người.

Từ ngày 28 đến 30/8, T hỏi vay D 5 triệu đồng nói với D là để thanh toán tiền điện nước. Sau đó T đã trả lại D 4 triệu và còn nợ 1 triệu đồng.

Ngày 29/8/2021, T đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của D nên tự dựng lên việc có 6 cửa hàng spa ở các tỉnh và Hà Nội. Đối tượng hứa sẽ tặng D 9% cổ phần cửa hàng Spa mở tại Hà Nội, T đã lên trang mạng tải hình ảnh của “Seou spa.vn” và gửi cho D hình ảnh để tạo lòng tin. Sau đó, T tìm hiểu trên mạng về hệ thống công ty V, tìm hiểu và voucher của công ty. T đã tự nghĩ ra việc giới thiệu, bán voucher du lịch Phú Quốc do tập đoàn Vingroup phát hành để bán cho D.

T nói số voucher này chưa được phát hành ra ngoài và chỉ bán cho nhân viên của tập đoàn. T giới thiệu mỗi voucher bán với giá 25 triệu đồng, bản thân T đang có hơn 80 voucher, khi bán ra sẽ có lãi suất cao. D ham lời, đồng ý mua 2 voucher. Để tạo thêm lòng tin với D về voucher, T tiếp tục lập ra một tài khoản zalo là “Trợ lý kinh doanh” nhắn tin vào zalo “July” của T rồi chụp ảnh gửi cho D với nội dung liên đến việc Voucher rất ít và hiếm. Để tăng sự xác thực T tiếp tục yêu cầu D cung cấp căn cước công dân và chuyển ngay 50% giá trị 2 voucher tương đương với 25 triệu đồng.

Tin tưởng T, chị D đã chuyển tiền đến số tài khoản mang tên N.QT. Ngày 30/8/2021, lấy lý do voucher du lịch Phú Quốc ít và hiếm nên T tiếp tục yêu cầu D chuyển khoản 20% giá trị voucher tức 10 triệu đồng. Chị D đồng ý và đã chuyển tiền. Để D yên tâm, T tự nghĩ và nhắn cho D mã của các voucher và pass và nói đã đăng ký thành công thông báo cho D biết. Sau đó T tiếp tục giới thiệu cho D các voucher du lịch và ô tô ưu đãi của tập đoàn để D mua nhưng chị D không đồng ý mua thêm.

Ngày 4/9/2021, T yêu cầu D chuyển nốt 15 triệu đồng để xuất lệnh bán voucher lấy lãi. Chị D đồng ý và đã chuyển khoản tiền. Để tiếp tục tạo sự tin tưởng T lên mạng lấy thông tin trụ sở tập đoạn V ở Long Biên, Hà Nội, và nói địa chỉ nhà của T ở chung cư cao cấp ở Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội cung cấp cho D. Sau rất nhiều lừa đảo, T đã lừa đảo chiếm đoạt của chị D số tiền hơn 100 triệu đồng.

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tin giao thông đến sáng 18/5: Xe tải đổ dốc tông liên tiếp 3 ô tô; Chở theo cô gái, nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu

Tin giao thông đến sáng 18/5: Xe tải đổ dốc tông liên tiếp 3 ô tô; Chở theo cô gái, nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu
(PLVN) - Xe tải tông liên tiếp 3 ô tô rồi lật nghiêng; Đạp nhầm chân ga, cả ô tô lẫn trạm xăng bốc cháy; Nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu ở TP HCM; Bộ GTVT chấp thuận đầu tư đoạn cao tốc kéo dài Đại lộ Thăng Long là những tin giao thông đáng chú ý ngày 17/5.

Con người có dám thay đổi?

Con người có dám thay đổi?
(PLVN) - Hôm qua, 17/5, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Chỉ thị số 4/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam.