Giả danh công an lừa lấy xe vi phạm

Hào đã tự nhận là cán bộ CA công tác tại Đội 12 Phòng CSĐT tội phạm về TTXH CATP có thể xin lấy ngay xe bị giữ theo Kế hoach 141 và giải quyết bán rẻ một số xe máy thanh lý, để lừa đảo tiền.
Phòng CSĐT tội phạm về TTXH CATP Hà Nội hôm nay điều tra vụ giả danh Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối tượng bị bắt là  Vũ Hải Hào (SN 1980, trú tại ngách 629/14 Ngọc Khánh, Ba Đình).
Hào đã tự nhận là cán bộ CA công tác tại Đội 12 Phòng CSĐT tội phạm về TTXH CATP có thể xin lấy ngay xe bị giữ theo Kế hoach 141 và giải quyết bán rẻ một số xe máy thanh lý, để lừa đảo tiền.
Với hành vi trên, Hào đã lừa lấy 49.800.000 đồng của 4 người. Cụ thể: lừa của anh Nguyễn Đức Nhân (SN 1986, trú ở thị trấn Thống Nhất, Yên Định,Thanh Hoá), lấy 8,2 triệu đồng; lừa lấy 22 triệu đồng của anh Vũ Văn Qúy (SN 1966, trú tại phố Tô Hiến Thành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng; lừa lấy 10,6 triệu đồng của anh Hà Văn Quyết (SN 1990, trú tại 17/460 Khương Đình, quận Thanh Xuân); lừa lấy 9 triệu đồng của chị Trần Thị Phương Lan (SN 1984, trú tại tập thể Văn Chương, phường Văn Chương, quận Đống Đa).
Vụ án tiếp tục được điều tra, làm rõ.
Hoàng Phan
Cùng chuyên mục
Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tại tòa.

Xin mức án không mang thêm nỗi đau khổ

(PLVN) - Khi được nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử (HĐXX) TAND TP Hà Nội vào nghị án, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường ngậm ngùi xin cho các bị cáo thuộc Cục Quản lý Dược mức án phù hợp để ngành Dược sớm phục hồi. Bên cạnh đó, ông Cường mong HĐXX cho mình mức án không mang thêm nỗi đau khổ cho gia đình ông và bản thân ông.

Đọc thêm

Bắt 21 nghi phạm trong đường dây cho vay qua app lãi suất 2.190%/năm

Nghi phạm Liu Dan Yang.
(PLVN) - Ngày 27/5, liên quan đến đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ dưới hình thức "tín dụng đen", Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết vừa bắt thêm nghi phạm Liu Dan Yang (30 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, hiện tạm trú Cầu Giấy, Hà Nội), GĐ Cty TNHH Công nghệ thông tin YooPay Việt Nam, chuyên thực hiện việc thu, chi hộ trong đường dây.

Phá đường dây cho vay lãi nặng tới 1.570% - 2.190%/năm

Phá đường dây cho vay lãi nặng tới 1.570% - 2.190%/năm
Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an mới triệt phá đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng, gồm cả đối tượng là người nước ngoài.

Phá đường dây 'tín dụng đen' xuyên quốc gia liên quan 300 người

Các đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng, trong đó có các đối tượng là người nước ngoài.