Giả công an điều tra lừa người phụ nữ Hà Nội gần 1 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thực hiện theo hướng dẫn của người tự xưng là công an, chị Y tá hỏa phát hiện tài khoản ngân hàng bị rút 949 triệu đồng...

Thông tin ban đầu, ngày 20/1, chị Y (SN 1978, trú tại phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội) nhận được điện thoại thông báo chị có một bưu phẩm và thẻ ngân hàng có số nợ là 38,96 triệu đồng.

Đối tượng gọi điện nối máy cho chị Y nói chuyện với một người tự xưng là Công an đang điều tra vụ việc của chị Y. Người này gửi cho chị Y một đường link và yêu cầu chị đăng nhập vào đường link.

Thực hiện theo hướng dẫn, chị Y tá hỏa phát hiện tài khoản ngân hàng bị rút 949 triệu đồng. Biết mình bị lừa, chị Y đến Công an phường Việt Hưng trình báo.

Vụ việc đang được Công an quận Long Biên phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, truy xét.

P. Luật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Công an đề nghị tạm dừng các giao dịch liên quan tới cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang

Ông Cao Minh Quang, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế.
 -  Liên quan đến vụ án hình sự gây thiệt hại hơn 3,84 triệu USD xảy ra tại Bộ Y tế, Công ty cổ phần Dược Cửu Long và một số đơn vị liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an vừa có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước, Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội, TPHCM đề nghị rà soát và tạm ngừng các giao dịch liên quan đến các tài khoản, sổ tiết kiệm, nhà đất của bị can Cao Minh Quang, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế.

Bà chủ 'Tịnh thất Bồng Lai' bị khởi tố, bắt tạm giam

Nơi tự xưng "Tịnh thất Bồng Lai" hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”.
(PLVN) - Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Long An mới ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Cao Thị Cúc (SN 1960, ngụ ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa), chủ khu đất nơi tự xưng là “Tịnh thất Bồng Lai” hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”.