Đến Kỳ Ninh nghe chuyện ngôi đền thờ người vợ hiền, vợ giỏi

Ngôi đền nằm trầm mặc, cổ kính nhưng mang đầy âm hưởng linh thiêng nơi cửa biển
(PLVN) - Đền thờ Chế thắng Phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu vốn nổi tiếng là địa chỉ văn hóa linh thiêng với người dân Hà Tĩnh. Tồn tại đã hơn 6 thế kỉ, hiện đây không chỉ là nơi để người dân tới dâng hương cầu lễ mà còn trở thành địa chỉ du lịch tâm linh hút khách. 

Năm nay nên chọn tuổi nào xông đất?

Năm nay nên chọn tuổi nào xông đất?
Năm mới ai cũng mong muốn tốt lành sẽ đến qua tục xông đất đầu năm, bởi theo quan niệm của người Việt, đầu năm mọi sự tốt đẹp thì cả năm cũng sẽ thuận lợi.

Người thuê bị mất trộm, chủ nhà có phải bồi thường

Người thuê bị mất trộm, chủ nhà có phải bồi thường
(PLO) - Tôi thuê một phòng trọ ở quận Cầu Giấy, Hà Nội, xe máy để chung với gia chủ ở tầng một. Một hôm vào buổi sáng đi làm, tôi không tìm thấy xe đâu. Xin hỏi, trong trường hợp này chủ nhà có phải bồi thường hay chịu trách nhiệm gì với chiếc xe của tôi hay không?

Cuối năm tấp nập “chuyển nhà” cho người quá cố

Nhiều người có điều kiện kinh tế đã xây dựng ngôi mộ với đá nguyên khối và chạm khắc đường nét tỉ mẩn.
(PLO) - Hàng năm, vào thời điểm cuối thu đến trước ngày đông chí của năm, nhiều gia đình Việt lại tất tả lo việc cải táng, sang cát cho người thân quá cố của mình. “Cao nấm, ấm mồ”, người Việt quan niệm, việc “chuyển nhà”, “sang cát” là một trong những việc hiếu đạo của con cháu, thể hiện lòng kính trọng đối với đấng sinh thành và các bậc tổ tiên đã khuất.

Kiếm bạc triệu mỗi ngày từ nghề “xông đất âm phủ“

Ảnh internet.
(PLO) - Nguồn nước khan hiếm trong mùa khô hạn giúp những người thợ “xông đất âm phủ” (đào giếng, khơi nước - phóng viên) kiếm bội tiền mỗi ngày. Theo tiết lộ từ những người thợ lâu năm trong nghề, mưu sinh và tồn tại được với nghề họ cần có những mánh khóe riêng...

Ước ao của“Vua đồng nát” Hà Thành

Mong ước biến chợ đồ cũ thành không gian văn hóa Hà Nội.
(PLO) - Trong không gian rộng lớn khoảng 20ha, chợ đồ cũ Thưởng Thường chứa đựng nhiều đồ cổ quý giá đang được giới săn đồ cũ, đồ cổ của Hà thành yêu thích. Thế nhưng chủ nhân của nó ông "vua đồng nát" Nguyễn Văn Thưởng, lại mong muốn biến chợ đồ cũ này thành một không gian văn hóa Hà Nội.

Ngôi mộ tổ 20 năm “cố thủ” giữa đường

 Mộ tổ họ Nguyễn nằm giữa đường Đồng Kỵ 2
(PLO) - Gần 20 năm qua, mộ tổ họ Nguyễn vẫn nằm giữa đường vào làng Đồng Kỵ (phường Đồng Kỵ, Từ Sơn, Bắc Ninh). Người dân địa phương bức xúc vì ngôi mộ làm mất cảnh quan, ảnh hưởng đến giao thông đã nhiều lần làm đơn đề nghị UBND phường Đồng Kỵ di dời ngôi mộ này nhưng chính quyền bó tay.

Xu hướng sử dụng cửa nhôm cao cấp cho công trình nhà riêng và chung cư

Nhiều công trình nhà riêng đã sử dụng cửa nhôm cao cấp
(PLO) - Vài năm về trước, nói đến cửa nhôm dùng cho nhà riêng, người ta nghĩ ngay đến cửa nhôm kính bình thường. Mặc dù cửa nhôm kính bình thường ngay từ khi được biết đến đã bộc lộ những nhược điểm như: kết cấu yếu, không kín kít, bị rò rỉ nước mưa, không có khả năng cách âm cách nhiệt… nhưng vẫn được nhiều gia chủ lựa chọn vì giá thành rẻ.