Gia cầm lậu lại “nóng”

Các chủ đầu nậu thuê người dân địa phương vận chuyển gia cầm từ Trung Quốc vào Việt Nam theo đường tuần tra biên giới
Các chủ đầu nậu thuê người dân địa phương vận chuyển gia cầm từ Trung Quốc vào Việt Nam theo đường tuần tra biên giới
(PLO) - Cục Hải quan Lạng Sơn cho biết, từ đầu tháng 7, tình hình vận chuyển gia cầm và sản phẩm gia cầm trái phép qua các khu vực thuộc địa bàn quản lý diễn biến phức tạp và có dấu hiệu “nóng” lên, đặc biệt tại khu vực đường tuần tra biên giới từ mốc 1228 đến mốc 1239 thuộc bản Nà Quân, Nà Phát xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình.

Báo cáo từ Cục Hải quan Lạng Sơn cho thấy, trong 6 tháng đầu năm, toàn Cục đã bắt giữ và xử lý 8 vụ vận chuyển gia cầm NK trái phép, trị giá ước tính khoảng 78 triệu đồng, trong đó, có 6.000 con gia cầm các loại. Chỉ tính riêng từ 16-6 đến 15-7, đơn vị đã bắt giữ và xử lý 3 vụ vận chuyển vịt con giống với số lượng 2.200 con, trị giá ước tính khoảng 28,6 triệu đồng. 

Để kiểm soát, ngăn chặn chặt việc vận chuyển và kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm NK trái phép từ nay đến cuối năm, Hải quan Lạng Sơn đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn có hiệu quả các đối tượng vận chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu trong phạm vi địa bàn quản lý. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng: Biên phòng, Công an, Quản lý thị trường và chính quyền địa phương để ngăn chặn, bắt giữ và xử lý nghiêm các vụ vi phạm.

Tin cùng chuyên mục

Hình minh họa

Mùi lạ trên ô tô cho thấy điều gì?

(PLVN) - Khi lái xe, không chỉ tiếng động cơ hay cảm giác lái mới giúp bạn nhận biết tình trạng của chiếc xe. Các mùi lạ phát ra từ xe cũng là dấu hiệu quan trọng cho thấy có thể có vấn đề xảy ra.

Đọc thêm

Bùng nổ livestream bán hàng, quản thế nào?

Số hàng hóa vi phạm bị tạm giữ tại kho livestream ở Cà Mau lên tới 10 tấn. (Ảnh: DMS)
(PLVN) - Các màn bán hàng trực tiếp đang ngày càng hiện diện mạnh mẽ trên Facebook và TikTok. Lượng đơn hàng được chốt trong mỗi buổi livetream lên đến hàng trăm. Đây sẽ là thách thức lớn đối với lực lượng quản lý thị trường.

Đa dạng giải pháp tiêu thụ nông sản tới vụ

Hiện đang là thời điểm cao điểm tiêu thụ vải thiều. (Ảnh: bacgiang.gov.vn)
(PLVN) - Mùa hè mỗi năm luôn là thời điểm tới vụ của hàng loạt các loại hoa quả của miền Bắc. Tiêu thụ hàng trăm ngàn tấn hoa quả với đặc tính “tiêu dùng ngắn ngày” luôn là thách thức của nhiều địa phương.

Phát hiện 10 tấn hàng hóa nghi giả mạo nhãn hiệu tại một cơ sở chuyên livestream tại Cà Mau

Phần lớn hàng hóa tại cơ sở kinh doanh có dấu hiệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhập lậu, một số mặt hàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ.
(PLVN) -  Ngày 20/6, tin từ Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, lực lượng chức năng tỉnh Cà Mau vừa kiểm tra đột xuất Hộ kinh doanh trên địa bàn, phát hiện thu giữ gần 10 tấn sản phẩm chủ yếu là mỹ phẩm, thực phẩm, quần áo... các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ, một số mặt hàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ được kinh doanh chủ yếu trên Facebook.

Giá xăng có thể tăng vào chiều nay

Giá xăng dự báo tăng lần thứ hai liên tiếp vào chiều nay (Ảnh minh họa).
(PLVN) -  Giá xăng trong nước được dự báo tiếp tục tăng vào kỳ điều chỉnh chiều nay, với mức tăng từ 180 - 220 đồng /lít. Nếu liên bộ Tài chính - Công Thương chi Quỹ BOG thì giá xăng có khả năng tăng ít hơn, thậm chí giữ nguyên.

Mộc Châu Milk: Thương hiệu sữa tươi Việt có quy trình chăn nuôi và sản xuất hiện đại

Chăn nuôi bò sữa tại Mộc Châu. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Nhiều chuyên gia chăn nuôi đánh giá, cao nguyên Mộc Châu là vùng đất tốt nhất để có thể phát triển đàn bò sữa quy mô lớn với khí hậu trong lành và vùng đất màu mỡ. Không chỉ có vùng thảo nguyên xanh với những đồi cỏ, đồi ngô xanh mướt, nhắc đến cao nguyên Mộc Châu, còn phải kể đến những nông trại bò sữa có quy mô chẳng khác gì ở Hàn Quốc hay Australia cùng sự tận tụy của những người nông dân chăm chỉ.

Công nghệ đặc biệt của quả bóng Euro 2024

Công nghệ đặc biệt của quả bóng Euro 2024. (Ảnh: AFP)
(PLVN) - Quả bóng được sử dụng trong Giải vô địch bóng đá châu Âu (Euro 2024) được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến hơn so với những quả bóng trước đây, giúp các trọng tài thực hiện công việc của họ tốt hơn.

Kiểm soát thuốc lá mới: Bộ Y tế cần đánh giá chính thức về sản phẩm

Kiểm soát thuốc lá mới: Bộ Y tế cần đánh giá chính thức về sản phẩm
(PLVN) - Theo Công điện 47/CĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ Y tế nghiên cứu và đề xuất giải pháp quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng. Trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên nêu rõ, cần Bộ Y tế đánh giá chính thức về tác hại của các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới, sau đó sửa đổi các quy định pháp luật liên quan nếu khẳng định sản phẩm có hại tới mức phải cấm.