Giá bán iPhone 7 xách tay đang hạ nhiệt, giảm nhanh từ 2-3 triệu đồng

(PLO) - Nhiều cửa hàng ở TPHCM đã tung ra giá đặt hàng iPhone 7 và 7 Plus chỉ từ 21 triệu đồng, thấp hơn con số 25 triệu đồng trước đó vài ngày và hứa hẹn nhận hàng chỉ sau một hoặc hai ngày iPhone mới chính thức bán ra.

Giá đặt iPhone 7 xách tay đang giảm

Trên hầu hết các trang web rao vặt lớn ở Việt Nam, nhiều dân buôn iPhone đã cho người dùng đặt hàng iPhone 7 và 7 Plus, nhận hàng từ ngày 17 và 18/9. Tức sau 1 ngày iPhone chính thức bán ra tại một số thị trường lớn trên toàn cầu. Mức giá mà nhiều dân buôn đưa ra không cao như những ngày đầu mà các cửa hàng khác chào hàng.

Giá bán iPhone 7 xách tay đang hạ nhiệt, giảm nhanh từ 2-3 triệu đồng ảnh 1
Nhiều dân buôn đang chào hàng iPhone 7 giá từ 21 triệu đồng

Cụ thể, giá iPhone 7 được hầu hết các dân buôn chào hàng ở mức 21 triệu đồng dành cho phiên bản 32 GB. Trong khi đó, đối với phiên bản 128 GB bốn màu sắc được chào ở mức 23,5 triệu đồng. Riêng màu sắc Jet Black có giá cao hơn là 25,5 triệu đồng. Khi đem so với mức giá đầu tiên mà các cửa hàng khác, mức giá iPhone được dân buôn đang chào hiện nay thấp hơn từ 2 đến 5 triệu đồng.

Chẳng hạn, mẫu iPhone 7 128 GB trước đây chào giá ở mức 27,9 triệu đồng, thì nay chỉ còn 23,5 triệu đồng, thấp hơn 4 triệu đồng.

Trao đổi với Dân trí, một dân buôn cho biết: "Hiện tại giá đặt hàng iPhone 7 vô chừng lắm và có thể giảm nhanh hay tăng mạnh tùy theo lượng hàng về Việt Nam những ngày đầu. Tuy nhiên, chắc chắn ngày đầu tiên, tức 16/9, giá iPhone 7 không hề rẻ, có thể đội giá lên ở mức 25 triệu đồng như các bên rao bán trước đó. Nhưng nếu hàng về kịp và nhiều ngay trong đêm và sáng 17/9, giá sẽ giảm rất nhanh".

Đồng thời, dân buôn này cũng đưa ra lời khuyên đối với người dùng đang có nhu cầu mua iPhone 7 hãy chờ đợi vì mỗi ngày, giá bán iPhone 7 sẽ khác nhau, tùy vào nguồn hàng về. Bên cạnh đó, nếu đặt mua hãy chọn nơi uy tín, những cửa hàng mà bạn biết để mua tránh bị lừa.

Người quan tâm iPhone 7 đang rất cao nhưng dân buôn vẫn e dè!

Năm nay, iPhone 7 được người dùng quan tâm rất nhiều, khác hẳn so với iPhone SE vừa qua. Nhưng nhiều dân buôn cũng rất e dè trong việc đưa hàng về.

Giá bán iPhone 7 xách tay đang hạ nhiệt, giảm nhanh từ 2-3 triệu đồng ảnh 2
iPhone 7 Plus

Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông của Cellphone S cho biết: "iPhone 7 năm nay có số lượng đặt hàng rất lớn, cao hơn 25% đơn hàng so với iPhone 6S năm trước. Đáng chú ý, iPhone 7 Plus đang chiếm 80% đơn hàng trong tổng số đơn dành cho iPhone 7 và 7 Plus".

Ông Đào Nhật Huy, điều hành NhatHuy Moblie cho biết: "Năm nay, lượng người quan tâm iPhone 7 rất cao. Số lượng người liên hệ đặt mua rất nhiều. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ ghi nhận và có hàng sẽ báo khách đến lấy ngay thay vì nhận cọc. Bởi giá hiện nay vẫn chưa ổn định vì liên quan đến nguồn hàng".

Ông Huy cũng chia sẻ thêm, giá iPhone 7 chỉ ổn định sau 5 ngày chính thức iPhone 7 bán ra trên toàn cầu. Vì sau mấy ngày nguồn hàng từ châu âu, Mỹ, hay úc về nhiều hơn, nguồn hàng sẽ ổn định hơn, giá tất nhiên sẽ tốt hơn. Trong khi đó, giá ngày đầu cao bởi chỉ có nguồn hàng chủ yếu từ Hong Kong và Singapore về, hàng ít nên giá sẽ rất cao.

Trong khi đó, theo anh Thông, Vĩnh Phát Mobile, mặc dù lượng người quan tâm iPhone 7 cao nhưng năm nay nhiều người kinh doanh lớn cũng sợ "vỡ trận" như những năm trước. Lý do là nhiều cửa hàng cũng nhảy vào thị trường này, nhận đặt hàng và chấp nhận "đạp giá" nhanh trong một hai ngày bán ra nếu nguồn hàng về nhiều.

Do đó, nếu có nhu cầu mua sắm, người dùng cần chờ đợi thêm sau ít ngày trước khi quyết định mua iPhone 7 xách tay.

Đồng thời, nguồn tin của Dân trí, iPhone 7 chính hãng cũng sẽ có thể bán sớm hơn tại Việt Nam, dự kiến trong tháng 10 tới đây với giá được tiết lộ từ 18,3 triệu đồng.

Theo Dân trí
Cùng chuyên mục
Ông Sanjay Kaul, Chủ tịch phụ trách Hoạt động kinh doanh giải pháp dành cho nhà cung cấp dịch vụ của Cisco Systems, Khu vực Châu Á Thái Bình Dương và ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT trao đổi Biên bản ghi nhớ. Ảnh: Nhật Bắc

VNPT và Cisco hợp tác phát triển các giải pháp kết nối thế hệ mới cho doanh nghiệp

(PLVN) -  Ngày 17/5/2022, tại San Francisco, Hoa Kỳ, với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Công ty Cisco vừa ký kết Biên bản ghi nhớ (Memorandum of Understanding - MoU ) về hợp tác thiết kế và đưa ra thị trường gói giải pháp chuyển đổi số linh hoạt, phù hợp đáp ứng được nhu cầu chuyển đổi số của mọi doanh nghiệp.

Đọc thêm

Thúc đẩy Mobile – Money: Nhà mạng muốn kết nối vào cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư

Dịch vụ Mobile - Money qua thời gian thí điểm cho thấy hiệu quả nhất định.
(PLVN) - Sau hơn 6 tháng triển khai thí điểm dịch vụ Mobile - Money, đã có hơn 1,1 triệu khách hàng đăng ký sử dụng, trong đó 60% đến từ khu vực nông thôn, miền núi, biên giới, hải đảo. Để thúc đẩy hình thức thanh toán không có tài khoản ngân hàng này, các nhà mạng mong muốn được kết nối vào cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư (CSDLQGVDC).

VNPT và Casa Systems hợp tác trong lĩnh vực 5G

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo, ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT và ông Billy Sugianto, Phó Tổng giám đốc của Casa Systems đã ký kết và trao đổi Biên bản ghi nhớ giữa hai bên. Ảnh : Nguyễn Khánh
(PLVN) -  Ngày 11/05/2022, tại Washington D.C. - Hoa Kỳ, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Công ty Casa Systems (Casa) đã ký Biên bản ghi nhớ giữa hai bên.

Ấn tượng những công nghệ nổi bật tại EPU's Techshow 2022

Đại biểu và khách mời tham quan mô hình EPU's Techshow 2022
(PLVN) - Triển lãm Khoa học công nghệ (EPU's Techshow 2022) thu hút hơn 30 mô hình của giảng viên, sinh viên tới từ các khoa chuyên môn như Kỹ thuật điện, Điện tử Viễn thông, Công nghệ thông tin, Cơ khí động lực... Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình của Hội thảo quốc tế về chuyển dịch năng lượng do Trường Đại học Điện lực tổ chức vừa qua.

Tích trữ xăng bằng app để "vượt bão giá"

Một người lái mô tô sử dụng ứng dụng PriceLOCQ để đổ xăng tại một trạm xăng ở Muntinlupa, Metro Manila, Philippines, ngày 7/4/2022. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Ứng dụng PriceLOCQ cho phép người dùng tích trữ nhiên liệu với giá đã định bằng cách chuyển đổi các giao dịch mua thành tín dụng kỹ thuật số mà sau đó được đổi tại các trạm xăng của SEAOIL Philippines.

VNPT triển khai lắp đặt hạ tầng viễn thông – CNTT phục vụ Sea Games 31

Các chuyên gia kỹ thuật VNPT gấp rút lắp đặt, kiểm tra hạ tầng kỹ thuật tại các trung tâm báo chí, truyền hình và điểm thi đấu.
(PLVN) - Để đảm bảo phục vụ SEA Games 31 bắt đầu diễn ra từ ngày 12/5, VNPT đã đẩy nhanh tiến độ triển khai lắp đặt hạ tầng Viễn thông - CNTT tại các điểm diễn ra thi đấu. Đến thời điểm này những công đoạn cuối cùng đang được VNPT hoàn tất và tiến hành chạy thử để sẵn sàng phục vụ Đại hội.

Chuyển đổi số trong báo chí: Không chỉ là vấn đề công nghệ

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Chuyển đổi số trong lĩnh vực báo chí không nằm ở vấn đề công nghệ mà ở con người, ở tư duy và cần phải xác định “bạn đọc ở đâu, báo chí ở đó”. Đó là nội dung được các đại biểu đưa ra tại Diễn đàn "Vấn đề hôm nay: Chuyển đổi số" được tổ chức trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm 2022 tại Bảo tàng Hà Nội giữa tháng 4.