Ghi nhận 10 ca mắc COVID-19 mới trong ngày, Quảng Ninh huy động thêm 450 người hỗ trợ truy vết

Thị xã Đông Triều phong tỏa tạm thời thôn Lâm Xá 1, xã Hồng Thái Tây từ 0h00' ngày 3/11/2021.
Thị xã Đông Triều phong tỏa tạm thời thôn Lâm Xá 1, xã Hồng Thái Tây từ 0h00' ngày 3/11/2021.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 4/11, Quảng Ninh ghi nhận thêm 10 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, ngoài lực lượng y tế địa phương và các lực lượng y tế đã được huy động trước đó, Sở Y tế Quảng Ninh tiếp tục huy động 300 cán bộ, giáo viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh và 150 cán bộ y tế Bệnh viện Y dược cổ truyền, Bệnh viện Phục hồi chức năng, tham gia hỗ trợ công tác truy vết và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trên địa bàn TX Đông Triều.

Cụ thể tại TX Đông Triều có 7 ca mắc COVID-19 ở xã Hồng Thái Tây, Hồng Thái Đông và phường Mạo Khê. TP Hạ Long có 1 ca mắc COVID-19 là vợ của BN 934919 đã được phát hiện ngày 2/11. TP Cẩm Phả có 1 ca mắc là vợ của BN 905928 đã được phát hiện ngày 29/10. TP Uông Bí có 1 ca mắc là công nhân làm việc tại Công ty TNHH Sao Vàng.

Trong ngày hôm nay 4/11, Quảng Ninh đã lấy mẫu xét nghiệm cho 8.960 lượt người, trong đó test nhanh kháng nguyên COVID-19 cho 2.910 lượt người; xét nghiệm RT-PCR cho 6.050 lượt người. Qua đó đã phát hiện 10 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện toàn tỉnh Quảng Ninh đang cách ly trên 1.000 trường hợp tại các cơ sở y tế và các cơ sở cách ly tập trung; trên 900 người đang thực hiện cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú.

Đến nay, Quảng Ninh đang cách ly, điều trị cho 50 ca mắc COVID-19 tại Bệnh viện số 1 (TTYT Móng Cái), Bệnh viện số 2 (Bệnh viện Phổi), Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả, TTYT Đông Triều, TTYT Hải Hà. Sức khỏe các bệnh nhân đều ổn định.

Tại 2 địa phương Đông Triều và Uông Bí, lực lượng chức năng đã phối hợp lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho các trường hợp có liên quan đến các ca mắc COVID-19 tại xã Hồng Thái Đông, Hồng Thái Tây (TX Đông Triều) và Công ty TNHH Sao Vàng (TP Uông Bí).

Đặc biệt, với sự giám sát chặt chẽ của hơn 1.500 tổ COVID-19 cộng đồng đã góp phần giám sát, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh từ người trở về từ các địa phương trong cả nước, nhất là các tỉnh, thành phố phía Nam.

Các địa phương tăng cường giám sát chủ động các trường hợp ho, sốt trong cộng đồng thông qua dữ liệu khai thác từ người dân đến mua thuốc tại các quầy thuốc trên địa bàn, tầm soát cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.