Ghen tuông, sát hại người yêu rồi tự sát

(PLO) - TAND tỉnh Ninh Thuận vừa tuyên phạt Lê Văn Cường (SN 1989, ngụ xã Tân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) 6 năm tù về tội “Giết người”.

Theo Cáo trạng, Lê Văn Cường và Trương Thị Thanh Trà có tình cảm yêu đương được khoảng 02 năm. Vào khoảng tháng 11/2016, Cường phát hiện Trà có quan hệ tình cảm với một người con trai khác nên đến gặp Trà. Do chưa thấy Trà về nên Cường đứng đợi khoảng 15 phút thì thấy Lê Xuân Liêm (sinh năm 1989) chở Trà về phòng trọ.

Cường và Trà cãi nhau, Liêm nói Trà lên xe rồi chở đi. Cường đuổi theo nhưng không kịp nên quay về nhà ở Thủy Lợi. Khoảng 05 giờ ngày 31/12/2016, Cường đến gặp bố mẹ Trà nói lại sự việc rồi sau đó chạy xe lên phòng trọ nhưng thấy phòng trọ Trà khóa trái, Cường đi về và quyết định sẽ đâm chết Trà rồi tự sát.

Khoảng 08 giờ ngày 31/12/2016, trên đường chạy xe đến phòng trọ để gặp Trà, Cường ghé vào chợ Hộ Diêm mua một con dao Thái Lan bọc trong người để thực hiện ý định trên của mình. Khi vào tới phòng trọ của Trà thấy Trà lấy điện thoại ra gọi cho ai đó hỏi “Anh đã về nhà chưa?”. Nghe vậy, Cường đâm Trà nhiều nhát.

Cường nghĩ Trà đã chết nên cầm dao đâm thẳng vào bụng mình để tự sát. Kết luận giám định pháp y về thương tích cho thấy tỷ lệ thương tật tạm thời của Trà là 77%. Gia đình bị cáo đã bồi thường  20.000.000đ. 

Ngô Thị Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ông Mai Phan Lợi nhận 48 tháng tù vì trốn thuế

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 11/1, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Mai Phan Lợi (SN 1971, Chủ tịch Hội đồng khoa học Trung tâm truyền thông giáo dục cộng đồng - MEC) và Bạch Hùng Dương (SN 1975, Giám đốc MEC) ra xét xử về tội “Trốn thuế”.

Bi kịch tình ái khiến 2 gia đình tan nát

Bị cáo Tùng tại tòa.
(PLVN) - Dù đang có vợ, có chồng song Tùng và chị L. vẫn bất chấp luân thường đạo lý, vụng trộm yêu đương. Khi bị chồng phát hiện, khuyên can, chị L. quyết định chia tay với Tùng để quay về làm người vợ, người mẹ tốt. Tuy nhiên, chưa kịp thực hiện, chị L. bị Tùng đoạt mạng bằng hàng chục nhát dao.

Nỗi ngậm ngùi của bị cáo lần thứ sáu nhận án tù

Tòa tuyên bị cáo Lê Đăng Tuấn 20 năm tù vì tội giết người.
(PLVN) - Tuổi trẻ, Tuấn trượt dài trong tội lỗi với các tội danh khác nhau. Khi đầu hai thứ tóc, Tuấn lại vung dao tước đi mạng sống của người khác chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt. Lần thứ 6 vào trại, bị cáo có ước mong được gặp người mẹ già.

Kỷ lục đáng nể tại Ngành Tòa án Thừa Thiên - Huế

Kỷ lục đáng nể tại Ngành Tòa án Thừa Thiên - Huế
(PLVN) - Các vụ án hòa giải thành công luôn đòi hỏi sự chân thành của người làm công tác xét xử. Họ luôn đặt mình ở vị trí các đương sự để cảm nhận, nắm bắt tâm lý của từng người, vận động chạm đến trái tim. Chính cái tâm và sự nhẫn nại, kiên trì của người thẩm phán đã thức tỉnh lòng cao thượng, sự vị tha, sẵn sàng chia sẻ cảm thông giữa các bên tranh chấp, để các đương sự đi đến thống nhất, chấp nhận hòa giải.