Ghen tuông, lão ông 66 tuổi giăng bẫy điện ở nhà tình cũ

Bị cáo tại tòa.
Bị cáo tại tòa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ở cái tuổi “thất thập cổ lai hy” đáng lẽ ông Thịnh phải được an hưởng tuổi già bên con cháu. Thế nhưng vì ghen tuông mù quáng, ông Thịnh đã khiến bản thân phải sống sau song sắt suốt 8 năm trong phần đời còn lại.

Vừa qua, TAND TP Hà Nội đã đưa bị cáo Dương Đức Thịnh (SN 1956, ở xã Phượng Cách, huyện Quốc Oai, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là chị Nguyễn Thị Ph (SN 1982, ở Quốc Oai). Chị Ph từng là người tình của ông Thịnh.

Ngoại tình với người phụ nữ đáng tuổi con cháu

Năm 1981, ông Thịnh nên duyên với bà Nguyễn Thị Th. (SN 1959) – người cùng thôn. 2 năm sau (năm 1983), vợ chồng ông Thịnh vui mừng chào đón đứa con đầu lòng. Vài năm sau, vợ chồng họ có thêm 2 người con khác. Đến nay, con cái của họ đã trưởng thành hết, bản thân họ đã lên chức ông, chức bà. Những tưởng cuộc sống của đôi vợ chồng già cứ thế trôi qua trong êm đềm cho đến ngày “nhắm mắt xuôi tay”. Nhưng không! Ông Thịnh bất ngờ “đổ đốn”, ngoại tình với người phụ nữ đáng tuổi con cháu.

Từ mối quan hệ bất chính ấy, bi kịch đã xảy ra. Ông Thịnh đã đánh mất danh tiếng, khiến gia đình rơi vào cảnh lục đục, tan vỡ, bản thân ông dính vào tù tội vì cơn ghen tuông mù quáng.

Theo lời khai của ông Thịnh, năm 2016, ông ta có quan hệ ngoài vợ, ngoài chồng với chị Nguyễn Thị Ph., kém ông 23 tuổi. Khi đó chị Ph. là bà mẹ đơn thân, đang nuôi con gái nhỏ sinh năm 2004. Từ đó, ông Thịnh bỏ bê gia đình, liên tục đến nhà chị Ph.

Thấy người đàn ông đáng tuổi cha chú của mình ghé nhà, chị Ph tỏ thái độ xa lánh. Sau khi tìm hiểu và biết được thông tin ông Thịnh đang có vợ con đề huề, chị Ph càng tỏ thái độ ghét ông Thịnh nhiều hơn. Thế nhưng ngược với thái độ của chị Ph., ông Thịnh càng “sấn tới”. Ông ta nhiều lần nói với chị Ph. mình đã ly thân với vợ 2 năm. Bên cạnh đó, ông ta còn quan tâm, chăm sóc mẹ con chị Ph. từ tình cảm tới vật chất. Lâu dần, chị Ph. cũng “xiêu lòng”.

Quan hệ “già nhân ngãi, non vợ chồng” với ông Thịnh một thời gian thì chị Ph. nhận được điện thoại của bà Th. – vợ ông Thịnh. Qua điện thoại, bà Th. bảo chị Ph “không được cho ông Thịnh đến nhà nữa”. Bên cạnh đó, bà Th. còn nhắn tin đe dọa “nếu tiếp tục cho ông Thịnh đến nhà, bà sẽ đổ axit vào hai mẹ con”. Sợ hãi, chị Ph. vội vàng chia sẻ với người tình già.

Xem tin nhắn xong, ông Thịnh tiếp tục nói dối đồng thời xoa dịu chị Ph. bằng câu nói “nó dọa đó”. Khi tin nhắn của bà Th. ngày càng nhiều hơn, chị Ph. “bán tín bán nghi”, tìm hiểu sự thật. Lúc này, chị Ph. bàng hoàng phát hiện hóa ra ông Thịnh và vợ không phải đang ly thân. Do đó, chị Ph. quyết định chấm dứt mối quan hệ bất chính với ông Thịnh. Tuy nhiên, ông Thịnh lại không đồng ý, liên tục tìm gặp, níu kéo người tình trẻ. Người đàn ông này còn nghi ngờ chị Ph. có người tình mới nên mới “đá mình”.

Giăng bẫy điện tại cổng nhà người tình cũ

Khoảng 21 giờ ngày 22/5/2021, ông Thịnh điều khiển xe máy đến nhà chị Ph. để kiểm tra xem chị Ph. có người tình mới hay không. Đến nơi, ông ta nhìn thấy trong sân nhà chị Ph. có 2 xe máy nên nghĩ một cái là của người tình mới của chị Ph. và cả hai đang ngủ trong nhà. Thực tế, cả hai xe máy trên đều là của chị Ph.

Ghen tuông, người đàn ông 65 tuổi nảy sinh ý định sát hại tình địch bằng điện. Theo cáo trạng, Thịnh dùng kìm, cắt một đoạn dây cáp viễn thông. Sau đó, ông ta cuốn một đầu vào dây xích sắt khóa cổng nhà chị Ph, đầu còn lại nối vào đường dây điện dân sinh phía trên cổng nhà chị Ph. Mục đích của ông Thịnh là để sáng hôm sau người tình của chị Ph. dậy mở cổng ra về sẽ bị điện giật chết. Sau khi dẫn điện vào xích sắt khóa cổng nhà chị Ph. xong, ông ta đi xe về nhà ngủ. Ông Thịnh không biết khi đó trong nhà chị Ph. chỉ có hai mẹ con chị Ph. đang ngủ.

Khoảng 7 giờ ngày 23/5/2021, chị Ph. ngủ dậy, đi ra mở cổng. Khi chạm tay vào dây xích sắt để mở khóa cổng, chị Ph. bị điện giật bắn người về phía sau, ngã ngồi xuống sân. May mắn, chị Ph. không bị làm sao, chỉ choáng nhẹ. Sau đó, chị Ph. đã đến công an xã trình báo sự việc. 2 ngày sau, Thịnh đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Bị đưa ra xét xử, ông Thịnh thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Lý giải cho hành vi của mình, ông Thịnh đổ lỗi cho chị Ph. Người đàn ông này “bịa” ra câu chuyện bị chị Ph. và “bạn trai mới” của chị Ph. nhắn tin xúc phạm. “Vì bức xúc nên tôi mới gây ra hành vi trên”, ông Thịnh nói.

Khi bị truy vấn ông có nhìn thấy, có gặp “bạn trai mới” chị chị Ph. bao giờ không, ông ta liền nói “tôi chẳng có liên quan gì nên không gặp”. Sau đó, ông ta cho rằng mình đã “bù đắp” cho mẹ con chị Ph. rất nhiều nhưng lại bị phụ bạc mà không chịu thừa nhận hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng.

Ở tuổi “thất thập cổ lai hy”, ông Thịnh phải thừa hiểu tình yêu ngoài luồng, bất chính sẽ chỉ nhận được trái đắng mà bài học nhãn tiền là có biết bao vụ án mạng đau lòng xuất phát từ nguyên nhân ngoại tình. Chị Ph. đã muốn chấm dứt mối quan hệ ngang trái trên, đáng lẽ ông Thịnh phải là người vui vẻ chấp nhận bởi ông đang gây ra đau khổ cho 2 người phụ nữ và những đứa con. Vậy mà người đàn ông này lại liên tục mang đau khổ cho họ.

Bởi theo lời chị Ph., chị chấm dứt mối quan hệ bất chính với ông Thịnh một phần vì tin nhắn của vợ ông Thịnh, phần khác là vì con gái chị. Chị không muốn con chị khi lớn lên phải xấu hổ trước những lời dèm pha của người đời. Thế nhưng chỉ khi vụ án xảy ra, chị mới chấm dứt hoàn toàn với người đàn ông này được.

Theo lời chị Ph., do chị tránh mặt và không nghe điện thoại, ông Thịnh đã nhiều lần tìm đến nhà chị Ph. gây rối. “Có lần ông ấy đến nhà tôi, tôi thấy ông ấy có vẻ say rượu nên bảo ông ấy về. Khi ông ấy ra khỏi cổng, tôi lấy xích sắt khóa cổng lại thì ông ấy tức giận, đạp gãy cổng. Sau đó, ông ấy xông vào, dùng chân đá vào chân, bụng tôi nhiều cái. Hôm sau bụng chân tôi thâm tím một mảng”, chị Ph. nói và thừa nhận quan hệ giữa mình và ông Thịnh là sai trái, vi phạm pháp luật.

Dù nhiều lần bị ông Thịnh gây rối, đánh và giăng bẫy điện để hại song đứng trước công đường, người phụ nữ này vẫn xin tòa xem xét, giảm nhẹ hết mức cho bị cáo. Chị Ph. liên tục khẳng định sau khi bị điện giật, chị chỉ bị choáng nhẹ, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa, giữa chị và ông Thịnh từng có quan hệ tình cảm, không còn tình thì còn nghĩa nên chị xin tòa giảm nhẹ hết mức cho bị cáo.

Nói lời sau cùng, ông Thịnh bảo bản thân rất ăn năn, hối hận. “Hành vi của bị cáo chưa gây tổn hại sức khỏe cho ai. Bị cáo mong HĐXX xem xét hành, cho bị cáo mức án nhẹ nhất để sớm trở về với gia đình”, bị cáo Thịnh nói tại tòa.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Thịnh 8 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố. Bởi theo nhận định của HĐXX, hành vi của bị cáo không những xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của chị Ph mà còn gây bất bình, hoang mang trong quần chúng nhân dân. Trong vụ án này, bị cáo phạm tội chưa đạt, bản thân bị cáo từng công tác hơn 3 năm trong quân ngũ nên HĐXX xem xét, giảm nhẹ cho bị cáo.

Tin cùng chuyên mục

 Bị cáo Hoàng Thị Ngân.

Lạnh gáy lời khai của người đàn bà sát hại chồng câm điếc

(PLVN) - Cuộc hôn nhân vợ khỏe mạnh - chồng câm điếc từng được hàng xóm ngưỡng mộ. Sau 16 năm chung sống, những mâu thuẫn tích tụ: bất đồng ngôn ngữ, chồng trái tính trái nết, đời sống vợ chồng không hòa hợp, vợ ngoại tình... là những nguyên nhân khiến thảm kịch xảy ra... 

Đọc thêm

Vụ cho ở rồi mất đất ở Cao Bằng: Nguyên đơn không đồng tình với phán quyết của TAND Cấp cao tại Hà Nội

Các văn bản ông Hoàng Văn Tiến gửi đi và nhận lại từ các cơ quan chức từ khoảng 15 năm qua.
(PLVN) -Vì thương gia đình ông Mã Văn Chỉnh không có đất ở, bố mẹ ông Hoàng Văn Tiến đã cho gia đình ông Chỉnh ở nhờ. Nhưng sau đó, ông Chỉnh đã tự ý làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đã đem mảnh đất này bán cho người khác. Vụ việc đã được TAND tỉnh Cao Bằng đưa ra xét xử sơ thẩm. Phiên toà phúc thẩm tại TAND Cấp cao tại Hà Nội diễn ra ngày 8/4/2022, luật sư đã phân tích những vi phạm nghiêm trọng ở cấp toà sơ thẩm, dù vậy, ông Tiến vẫn chưa đòi lại được đất đã cho ông Mã Văn Chỉnh mượn.

Quan điểm Toà – Viện “vênh” nhau, nguyên đơn kêu cứu đề nghị giám đốc thẩm lại vụ án

Ảnh chụp bản án sơ thẩm, phúc thẩm và Quyết định giám đốc thẩm vụ án.
(PLVN) - Về vụ án này, các cấp Viện kiểm sát không đồng tình với Toà trong việc đánh giá chứng cứ cũng như quan điểm giải quyết vụ án nên đã có kháng nghị lên cấp phúc thẩm và sau đó kháng nghị giám đốc thẩm đề nghị huỷ án nhưng đều không được Toà chấp nhận. Dư luận băn khoăn: cùng một vụ việc tại sao cách nhìn nhận, quan điểm vận dụng pháp luật của hai cơ quan pháp luật lại “vênh” nhau?

Vết máu không cùng nhóm “lên tiếng” sau 15 năm im lặng

Thực nghiệm lại hiện trường vụ cướp của giết người xảy ra 15 năm trước.
(PLVN) - Vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra tại Lào Cai từ năm 2006 nhưng không tìm ra hung thủ. 15 năm sau, vào năm 2021, chỉ từ một tình tiết tình cờ, kẻ thủ ác đã phải tra tay vào còng số 8 nhờ sự xác minh danh tính của khoa học pháp y...

Lộ tẩy hành vi tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép từ hai người ngoại quốc lang thang

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - TAND TP Hà Nội đã đưa bị cáo Trương Thị Quyên (SN 1986, ở Nghệ An), Nguyễn Hữu Trung (SN 1989, ở Gia Lâm, Hà Nội) và Nguyễn Văn Dũng (SN 1980, ở Gia Lâm, Hà Nội) ra xét xử về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”. Đây là những người đã tổ chức đưa 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam khi dịch COVID-19 bùng phát hồi đầu năm.

Tay quỷ” hóa giải nỗi oan góa phụ trẻ (Tiếp theo kỳ trước)

(ảnh minh họa).
(PLVN) - Như đã phản ánh ở kỳ trước, trước khi phát hiện rơi từ tầng 10 xuống đất tử vong, anh Nguyễn Xuân L - Giám đốc một Trung tâm dạy nghề có đưa cho vợ một khoản tiền lớn. Vì vậy, người vợ goá không chỉ gánh trên mình nỗi đau mất chồng mà còn phải đeo thêm tiếng oan từ những nghi kỵ của gia đình chồng.

“Tay quỷ” hóa giải nỗi oan góa phụ trẻ

(Hình minh họa).
(PLVN) - Giải phẫu tử thi để giải mã bí ẩn cái chết nên giới pháp y bị gán cho biệt danh là “tay quỷ”. Tuy nhiên, hoạt động của “tay quỷ” đó lại phục vụ cho “tâm Phật” là sự thật, cho công lý. Câu chuyện hóa giải nỗi oan giết chồng của người vợ trẻ đã minh chứng cho hành trình pháp y “tay quỷ - tâm Phật” như thế. 

Tình ngoài luồng phá nát hai gia đình

Bị cáo Tùng tại tòa.
(PLVN) - Dù đang có vợ, có chồng song Tùng và chị L. vẫn bất chấp luân thường đạo lý, vụng trộm yêu đương. Khi bị chồng phát hiện, khuyên can, chị L. quyết định chia tay với Tùng để quay về làm người vợ, người mẹ tốt. Tuy nhiên, chưa kịp thực hiện, chị L. bị Tùng đoạt mạng bằng hàng chục nhát dao.

Xác định công sức cho người quản lý di sản thừa kế

(Hình minh họa).
(PLVN) - Chia di sản thừa kế là những vụ tranh chấp có yếu tố quan hệ gia đình, giữa những người thân, mặt khác còn phức tạp về nội dung tranh chấp nên ẩn chứa nhiều vấn đề và thông thường các sự kiện pháp lý không thể hiện rõ ràng bằng các tài liệu chứng cứ.

Những vết thương trên thi thể tố cáo hành vi giết bạn của gã đàn ông

Nguyễn Đức Thủy tại cơ quan công an.
(PLVN) - Vụ án xảy ra từ hơn một năm trước nhưng đến giờ nhắc lại, nhiều người vẫn bàng hoàng bởi hung thủ ra tay tàn độc, tạo hiện trường giả một vụ nạn nhân tự gây tai nạn giao thông một cách rất tinh vi... Nhưng tất cả không qua được con mắt tinh tường và giàu kinh nghiệm của cơ quan cảnh sát điều tra... 

Nguy hiểm thuốc giả và những phương pháp chữa COVID-19 của “bác sĩ mạng”

Đối tượng Nguyễn Đức Thuận tại cơ quan công an.
(PLVN) - Lợi dụng dịch bệnh COVID-19, nhiều đối tượng đã sử dụng mọi thủ đoạn để sản xuất, kinh doanh các loại thuốc điều trị COVID-19 giả; đồng thời trên mạng xã hội cũng xuất hiện những hướng dẫn về các bài thuốc điều trị COVID-19 tại nhà, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và niềm tin của người tiêu dùng.