Ghen mù quáng với tình cũ của vợ, gia đình trẻ ly tán

Trong men rượu, người chồng đã cầm dao đâm vợ rồi tự sát... Dù cả hai thoát chết nhưng tương lai của đứa trẻ 2 tuổi bỗng trở nên bấp bênh vì trụ cột của gia đình ấy phải vào vòng lao lý.

Vụ án bắt nguồn từ việc những mâu thuẫn trong cuộc sống thường nhật giữa hai vợ chồng không được giải quyết kịp thời. Đến một ngày, trong men rượu, người chồng đã cầm dao đâm vợ nhiều nhát rồi tự sát... Dù cả hai thoát chết nhưng tương lai của đứa trẻ 2 tuổi bỗng trở nên bấp bênh vì trụ cột của gia đình ấy phải vào vòng lao lý.

Ghen với quá khứ

Cuối tháng 3 vừa qua, TAND tỉnh Bình Định đã mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Văn Tự (SN 1985, ở thôn Phú Thuận, xã Ân Đức, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) về tội “Giết người”. Nạn nhân là chị Dương Thị Mười, người một thời “đầu ấp tay gối” với Tự.

sdkjtguk
Bị cáo Trần Văn Tự và bị hại Dương Thị Mười tại tòa

Tự và chị Mười quen nhau khi cùng đi làm ăn xa nhà ở TP HCM. Sau một thời gian dài tìm hiểu, tháng 8/2008, họ quyết định kết hôn rồi cùng nhau về quê ở huyện Hoài Ân sinh sống.

Tháng 6/2009, khi đến thời kỳ sinh, chị Mười về nhà mẹ đẻ là bà Huỳnh Thị Hay ở thôn Khoa Trường, xã Ân Đức, huyện Hoài Ân sinh con. Thời gian này, Tự ở nhà và trong lúc “nhàn cư vi bất thiện”, anh này lục lọi đồ đạc của vợ, phát hiện chị Mười vẫn lưu giữ thư từ, hình ảnh của người yêu cũ. Cho rằng vợ còn vấn vương tình xưa, Tự chán nản và lao vào rượu chè be bét với bạn bè.

4 tháng sau khi sinh, chị Mười đưa con về nhà chồng. Trong một lần uống rượu say, Tự hoạch họe vợ tại sao vẫn giữ thư từ của người yêu cũ. Cứ thế, ngày này qua tháng nọ, gia đình họ luôn xảy ra mâu thuẫn, thậm chí xô xát nhau...

Dạy vợ bằng... dao

Ngày 20/12/2009, Tự đi uống rượu về khuya, chị Mười có vài lời phàn nàn, bị Tự đánh bầm mặt. Hai tuần sau, ngày 4/1/2010 không chịu nổi “chiến tranh lạnh”, chị Mười bồng con về nhà mẹ ruột. Chiều hôm sau, Tự đến thăm con, nhưng chị Mười kiên quyết không mở cửa cho Tự vào nhà.

Ngày hôm sau nữa, sau khi uống rượu, khoảng 18h, Tự lại đến nhà mẹ vợ. Đến nơi, thấy mẹ vợ và vợ đang ngồi trong phòng khách, Tự vào chào hỏi rồi ngồi xuống ghế. Chị Mười thấy Tự đến thì bỏ xuống nhà dưới.

Vừa thấy mặt con rể, bà Hay (mẹ chị Mười) lên tiếng dạy dỗ: “Sao mày đánh con Mười? Tao lầm nên mới gả con cho mày. Mày về mời cha mẹ mày sang đây nói chuyện!”. Tự cự lại: “Mời cha mẹ qua đây để quỳ lạy vợ con sao?”.

Cho rằng Tự đã mắc lỗi nhưng vẫn cứng đầu và không chịu nghe lời dạy bảo, bà Hay mắng Tự và mẹ vợ, con rể xảy ra to tiếng. Chị Mười từ dưới nhà đi lên, quát: “Tự, mày ra khỏi nhà tao. Vợ chồng sống không được nữa thì ly dị”.

Thấy con dao để trên kệ ti vi gần đó, Tự vớ lấy lao đến đâm nhiều nhát vào chị Mười. Sau khi gây án, Tự dùng dao này tự sát. Tuy nhiên, nhờ bà Hay và bà con lối xóm kịp thời đưa cả hai đi cấp cứu nên vợ chồng Tự thoát "lưỡi hái tử thần".

Hạnh phúc vỡ tan

Tại phiên tòa xét xử Tự, bị cáo đã nhận tội nhưng ngụy biện rằng để xảy ra cớ sự này là do chị Mười hỗn láo, không tôn trọng chồng. Về phía chị Mười, chị giãi bày với Tòa rằng Tự không phải là người chồng tử tế khi thường xuyên đối xử vũ phu với vợ lại còn thường xuyên rượu chè be bét. Phía ngoài phòng xử án, đứa con chung chưa đầy 2 tuổi của họ thỉnh thoảng lại khóc thét lên khi thấy mẹ. Nhìn cảnh tượng trớ trêu đó, ai cũng thấy xót xa.

Với tội “Giết người”, Trần Văn Tự bị Hội đồng xét xử TAND tỉnh Bình Định tuyên phạt 7 năm tù.

Kỳ Anh (tổng hợp)