Georgia cấm cưới xin, lễ lạt khi các ca nhiễm Covid-19 gia tăng

(PLVN) - Georgia đã cấm tổ chức đám cưới và các loại nghi lễ công cộng khác từ ngày 10/9, đồng thời hoãn mở cửa rạp hát và rạp chiếu phim để ngăn chặn sự lây lan của loại virus SARS-CoV-2 trong bối cảnh các ca nhiễm Covid-19 hàng ngày đang tăng lên.
Georgia cấm cưới xin, lễ lạt khi các ca nhiễm Covid-19 gia tăng

Thông tin trên được Chính phủ Georgia cho biết hôm nay – 9/9, Reuters đưa tin.

Georgia đã báo cáo 44 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới vào thứ Tư – 9/9, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 lên 1.773 trường hợp. Đất nước chỉ có 3,7 triệu dân đã báo cáo 19 người chết vì căn bệnh này.

Do các trường hợp nhiễm bệnh tăng lên, Chính phủ nước này đã ban hành lệnh cấm đám cưới, sinh nhật và các bữa tiệc khác, gồm cả các cuộc gặp sau lễ tang, dù sự kiện trong nhà hay ngoài trời.

Bên cạnh đó, kế hoạch mở lại các rạp hát, rạp chiếu phim và trung tâm giải trí cũng bị hoãn lại một tháng đến ngày 1/11.

“Chúng tôi kêu gọi người dân tuân thủ các quy tắc càng nhiều càng tốt, thể hiện trách nhiệm công dân cao, đeo khẩu trang và duy trì sự xa rời xã hội” – lãnh đạo Georgia nói.

Georgia đã dỡ bỏ hầu hết các hạn chế mà nước này áp đặt để ngăn Covid-19, mở cửa trở lại các cửa hàng, khách sạn, nhà hàng và quán cà phê, khôi phục giao thông công cộng và liên thành phố từ tháng Sáu vừa rồi.

Thảo Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.

Quyết định của Thổ Nhĩ Kỳ khiến Nga phiền lòng

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.
(PLVN) - Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/6 đã bãi bỏ quyền phủ quyết của mình đối với nỗ lực gia nhập liên minh phương Tây của Phần Lan và Thụy Điển, sau khi 3 nước đạt được sự nhất trí về bảo vệ an ninh của nhau.

Khai mạc Đối thoại Biển lần thứ 8 tại Hà Nội

Quảng cảnh Đối thoại. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 29/6, tại Hà Nội, Đối thoại Biển lần thứ 8 với chủ đề “Kỷ niệm 40 năm UNCLOS: thúc đẩy hợp tác biển ở Đông Nam Á” do Học viện Ngoại giao (DAV), Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Quỹ Konrad Adenauer Stiftung (KAS) đồng tổ chức đã khai mạc.