Gây thù chuốc oán, 4 cuộc đời tự đánh mất tương lai

Cuộc hỗn chiến giữa những thanh niên mới lớn đã cướp đi một mạng người, ba cuộc đời cũng tạm đóng cửa tương lại, nhốt mình trong nhà giam. 

Cuộc hỗn chiến giữa những gã thanh niên mới lớn đã cướp đi một mạng người, ba cuộc đời cũng tạm đóng cửa tương lai, nhốt mình trong nhà giam. 

3 bị cáo tại phiên tòa
3 bị cáo tại phiên tòa
"Oan gia" quán nhậu
Theo cáo trạng, chiều tối 8/3/2011, Bùi Thanh Sang (SN 1989), Nguyễn Văn Cường (SN 1993, cùng ngụ ấp Mỹ Phú A, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp) cùng với Hồ Thanh Quân và 5 người bạn đi đến quán cà phê Su Ka ở thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp uống cà phê. 
Trước khi đi, cả ba đều mang theo mỗi người một con dao Thái Lan để “phòng thân”. Do trước đây từng gây thù chuốc oán với nhiều nhóm thanh niên khác nên khi đi ngang chợ Cây Dương, cả nhóm tiếp tục vào mua thêm 2 con dao Thái Lan nữa cho “yên tâm”.
Đi đến thị trấn, cả nhóm không đi uống cà phê nữa mà chuyển hướng, hùn tiền nhau đến một quán nhậu mang tên Tuyết Hoa.
Trong lúc đó, một nhóm thanh niên khác gồm Nguyễn Văn Giúp, Trần Văn Sung (SN 1987, ngụ ấp Mỹ Lợi B, xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp) và 4 người bạn nữa cũng vừa nhậu xong “tăng một” và tiếp tục rủ nhau đến quán Tuyết Hoa để làm thêm “tăng hai”. Sung điều khiển xe mô tô chở một người đi trước, khi đến quán Tuyết Hoa thì Sung phát hiện nhóm của Sang đang nhậu tại đây. 
Biết bạn (Nguyễn Văn Giúp) có mâu thuẫn từ trước với Sang mà chưa có cơ hội để giải quyết ân oán nên Sung coi đây là cơ hội có một không hai để giúp bạn. Lập tức, Sung móc điện thoại ra gọi cho Giúp nói: “Giúp mày ra quán dì Hoa liền, tụi nó đang nhậu nè”. Nghe vậy, Giúp cùng đồng bọn lập tức chạy tới quán Tuyết Hoa bằng 2 xe mô tô. 
Kết cục thê thảm
Tới nơi, Giúp và Sung mỗi người cầm một cây dao xông vào bàn mà nhóm của Sang đang nhậu để tấn công nhóm đối thủ. Thấy Sung cầm dao chém xuống, Cường cầm ghế mủ đưa nên đỡ, đồng thời chụp lấy con dao đang để trên bàn đâm vào tay của Sung một cái rồi bỏ chạy. Thấy vậy, Giúp chụp vào lưng áo kéo Cường lại thì lập tức bị Cường dùng dao đang cầm trên tay đâm một nhát vào ngực trái rồi Cường rút dao bỏ chạy. 
Lúc này, Sung cũng cầm cây dao để sẵn trên bàn chém Sang thì Sang giơ tay lên đỡ, đồng thời dùng dao dâm một nhát trúng vào hông Sung rồi bỏ chạy. Sung rượt theo chém trúng vào phía sau lưng Sang làm Sang trượt chân ngã xuống. Sung tiếp tục dùng dao kề vào cổ Sang thì Sang dùng tay gạt con dao ra đồng thời dùng dao của mình đâm vào bụng của Sung một nhát rồi rút dao ra và bỏ chạy đến UBND thị trấn.
Hậu quả của vụ hỗn chiến là Giúp bị tử vong trên đường đưa đi cấp cứu do thủng đa tạng gây mất máu cấp, Sang bị thương tích 10%, còn Sung bị thương tích 39% - trong đó vết thương ở cánh tay do Cường gây ra có tỷ lệ thương tích là 6%. Do đó, các bị cáo Cường, Sung và Sang đã bị bắt tạm giam.
 Trong quá trình điều tra, gia đình Cường đã bồi thường cho gia đình Giúp được 15 triệu đồng; Sang đã bồi thường cho Sung được 5,6 triệu đồng. Còn Sang thì không có yêu cầu bồi thường.
Trả giá
Tại phiên tòa, các bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình, tỏ ra ăn năn hối cải và xin Tòa xem xét xử nhẹ để sớm có cơ hội trở về hòa nhập với cộng đồng, làm lại cuộc đời. 
Hội đồng xét xử nhận định: Hành vi của các bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của người khác được pháp luật bảo vệ, gây mất mát đau thương cho gia đình nạn nhân, làm mất trật tự trị an tại địa phương nên cần phải xử lý nghiêm. 
Qua xem xét tính chất, mức độ hành vi phạm tội của từng bị cáo, Tòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Cường 8 năm tù về tội “Giết người” theo Khoản 2 Điều 93; Sang 6 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích” theo Khoản 3 Điều 104 và Sung 02 năm tù về tội cố ý gây thương tích theo Khoản 1 Điều 104 Bộ luật Hình sự.
Thanh Tâm

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.