Gấu xám tấn công khiến đôi vợ chồng thiệt mạng ở công viên Canada

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
(PLVN) - Hai người bị một con gấu xám bắc Mỹ tấn công gây tử vong ở Vườn Quốc gia Banff thuộc tỉnh Alberta (Canada).

Cơ quan quản lý Công viên Canada cho biết đã nhận được cảnh báo từ một thiết bị GPS cho thấy có một vụ gấu tấn công ở Thung lũng sông Red Deer bên trong Vườn Quốc gia Banff vào cuối ngày 29/9.

Theo Reuters, đội cứu hộ của công viên đã phải di chuyển bằng đường bộ suốt đêm, do điều kiện thời tiết không cho phép sử dụng trực thăng. Cuối cùng, đội phản ứng đã đến được hiện trường vụ tấn công vào đầu giờ sáng 30/9, và phát hiện 2 nạn nhân đã qua đời.

Bà Kim Titchener, người sáng lập tổ chức Bear Safety and More cho biết, nạn nhân là một cặp vợ chồng người Canada và chú chó của họ.

“Ngày càng có nhiều người thích vào rừng chơi và tiếc là họ không được huấn luyện về vấn đề này”, bà nói và cho biết, 14% các vụ gấu xám tấn công người trên toàn thế giới dẫn đến nạn nhân tử vong.

Vườn quốc gia Banff, nơi thu hút hơn 4 triệu khách du lịch mỗi năm, là nơi sinh sống của cả gấu xám và gấu đen.

Theo bà Titchener, Vườn Quốc gia Banff hiện nay có khoảng 60 con gấu xám Bắc Mỹ. Chúng được xem là quần thể đang bị đe doạ ở tỉnh Alberta.

Vườn quốc gia Banff là vườn quốc gia lâu đời nhất ở Canada, được thành lập vào năm 1885, thuộc tỉnh Alberta. Banff nằm trong dãy núi Rocky hùng vĩ chạy trên biên giới phía Tây của Alberta.

Đọc thêm

Quốc gia đáng sống cho đa giới tính

Iceland là quốc gia tiên phong thu hẹp bình đẳng giới bằng luật về chứng nhận trả lương bình đẳng. (Nguồn: Getty Image)
(PLVN) - Trong hơn thập kỷ, các quốc gia Bắc Âu đi đầu thế giới trong cuộc chiến xoá khoảng cách bất bình đẳng giới. Chính phủ các nước này đều coi bình đẳng giới là một trong những vấn đề trọng tâm phát triển của đất nước, do đó có những biện pháp mạnh mẽ để bảo đảm nam nữ đều có quyền như nhau trong mọi mặt phát triển.

Quyết định mới của Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ban hành sắc lệnh thi hành quyết định của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine về việc áp dụng hoặc sửa đổi các biện pháp trừng phạt đối với 185 cá nhân và 181 pháp nhân.

Nga ấn định ngày bầu cử tổng thống

Hình ảnh tại một phiên họp của Hội đồng Liên bang Nga.
(PLVN) - Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) Nga tại phiên họp toàn thể ngày 7/12 đã nhất trí ấn định ngày tiến hành cuộc bầu cử tổng thống liên bang Nga là 17/3/2024, nghị quyết tương ứng đã được Thượng viện thông qua tại cuộc họp hôm thứ Năm.

Thêm 6 chuyến bay miễn phí đưa công dân từ Myanmar về nước

Sơ tán công dân Việt Nam tại khu vực chiến sự phía Bắc Myanmar về nước ngày 4/12. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao ngày 7/12, tiếp tục các nỗ lực bảo hộ công dân tại khu vực phía Bắc Myanmar, trong các ngày 5 và 6/12, Bộ Ngoại giao cùng Bộ Công an và các cơ quan đại diện Việt Nam ở địa bàn đã tổ chức thêm 6 chuyến bay đưa công dân về nước.

Cựu nghị sĩ Ukraine nghi bị ám sát ở Moscow

Ông Ilya Kiva (Illia Kyva).
(PLVN) - Thi thể của cựu nghị sĩ đối lập Ukraine ông Ilya Kiva (Illia Kyva) được tìm thấy với vết đạn bắn ở trên đầu tại ngoại ô thủ đô Moscow của Nga trong vụ việc nghi là ám sát.

Các nước ngăn chặn thuốc lá điện tử

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
(PLVN) - Trong bối cảnh những lo ngại về ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến sức khoẻ con người ngày càng tăng, nhiều quốc gia bắt đầu áp dụng các biện pháp cấm hoặc hạn chế thuốc lá điện tử…