Gặp mặt tướng lĩnh, lãnh đạo... tham gia chiến dịch Xuân Mậu Thân 1968

Văn nghệ chào mừng buổi gặp mặt.
Văn nghệ chào mừng buổi gặp mặt.
(PLO) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Sáng 24/1, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức gặp mặt trên 160 cán bộ tướng lĩnh, lãnh đạo, chỉ huy trực tiếp tham gia chiến dịch Mậu Thân năm 1968. 

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã ôn lại trang sử hào hùng mà các thế hệ cha anh đi trước đã viết nên, đồng thời khẳng định tầm vóc, ý nghĩa của sự kiện Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Toàn cảnh buổi gặp mặt
Toàn cảnh buổi gặp mặt 

Trong cuộc Tổng tiến công này, Thừa Thiên Huế là một trong 3 ngọn cờ đầu. Đúng 22 giờ 33 phút, ngày 31/01/1968, tiếng súng tấn công bắt đầu vang lên khắp Thành phố Huế; sau 4 ngày chiến đấu liên tục quân và dân ta đã đánh chiếm hầu hết các mục tiêu quan trọng như: Dinh Tỉnh trưởng, Đồn cảnh sát, đài phát thanh, khách sạn Thuận Hóa, Hương Giang, sân bay Phú Bài. Đông đảo nhân dân Huế đã tích cực hỗ trợ cho lực lượng vũ trang, dẫn đường cho bộ đội, đào hầm, dựng lũy thép, chăm sóc thương binh; trong đó hàng ngàn thanh niên đã gia nhập các đội du kích, tự vệ.

Ông Nguyễn Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi lễ
Ông Nguyễn Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi lễ 

Sau 25 ngày đêm chiến đấu và làm chủ thành phố Huế, quân và dân ta đã diệt, bắt sống hàng chục ngàn tên địch, bắn rơi phá hỏng nhiều máy bay, tàu chiến, xe quân sự, giải phóng 210.000 dân, 20 xã, trên 270 thôn và thành lập chính quyền ở 200 thôn… Chiến công xuất sắc của quân và dân Thừa Thiên Huế đã viết nên truyền thống “Tấn công, nổi dậy, anh dũng, kiến cường”…

Đại tá Lê Ngọc Thanh Chính ủy Bộ CHQS tỉnh ôn lại lịch sử cuộc tấn công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Đại tá Lê Ngọc Thanh Chính ủy Bộ CHQS tỉnh ôn lại lịch sử cuộc tấn công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thu - Nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 4 thay mặt các cựu chiến binh tham gia chiến dịch Xuân Mậu thân phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thu - Nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 4 thay mặt các cựu chiến binh tham gia chiến dịch Xuân Mậu thân phát biểu tại buổi gặp mặt.

Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 là dịp để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta bày tỏ lòng biết ơn và sự tri ân đối với những hy sinh mất mát và những đóng góp to lớn của đồng bào, đồng chí, cán bộ chiến sĩ tham gia cuộc Tổng tiến công.

Đọc thêm

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cải cách hành chính theo tinh thần '5 đẩy mạnh'

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cải cách hành chính theo tinh thần '5 đẩy mạnh'
Kết luận phiên họp thứ tám của Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ (Ban Chỉ đạo) vào sáng 15/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện “5 đẩy mạnh”, với tinh thần “đã bàn, đã thông thì phải thực hiện”, góp phần khơi thông nguồn lực, giảm chi phí tuân thủ, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần thúc đẩy thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Thủ tướng chủ trì Phiên họp thứ tám Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính

Thủ tướng chủ trì Phiên họp thứ tám Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính
Sáng 15/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ chủ trì phiên họp thứ tám của Ban Chỉ đạo. Phiên họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, kết nối từ điểm cầu trụ sở Chính phủ tới 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Nhớ những ngày tác nghiệp ở 'hầm' Nhà Quốc hội

Các phóng viên phỏng vấn Đại biểu Trần Hoàng Ngân bên hành lang. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Thời gian dù chưa dài như một số đồng nghiệp có thâm niên hàng chục năm, nhưng nghị trường Quốc hội đã cho tôi những kinh nghiệm “xương máu”, giúp tôi rèn luyện tác phong làm việc, học tập và trưởng thành hơn, chững chạc hơn trong vai trò là “cầu nối”, đưa những ý kiến của cử tri đến với đại biểu và mang những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với Nhân dân.

Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia

Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia
Theo đặc phái viên TTXVN, vào lúc 13h35 ngày 12/7 (giờ địa phương), Chủ tịch nước Tô Lâm dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao nước ta đã đến Sân bay quốc tế Phnom Penh ở thủ đô Phnom Penh, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Vương quốc Campuchia từ ngày 12 - 13/7 theo lời mời của Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni.

Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục định hướng cho Quốc hội không ngừng đổi mới và phát triển

Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục định hướng cho Quốc hội không ngừng đổi mới và phát triển
(PLVN) - Cuốn sách “Quốc hội trong tiến trình đổi mới đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thể hiện những vấn đề có ý nghĩa chiến lược, tổng thể, mang tính nền tảng về lý luận và thực tiễn, có nội hàm sâu rộng với những nội dung quan trọng, mang tính định hướng cho công cuộc xây dựng và phát triển toàn diện của đất nước.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Lào

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Lào
Theo đặc phái viên TTXVN, tiếp tục chương trình chuyến thăm cấp Nhà nước tới CHDCND Lào, sáng 12/7, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và gặp gỡ hơn 100 bà con là đại diện các tổ chức hội đoàn, doanh nghiệp người Việt tại Lào.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Càng khó khăn thì càng phải thi đua

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Càng khó khăn thì càng phải thi đua
Sáng 12/7, tại trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương chủ trì Phiên họp lần thứ 8, nhiệm kỳ 2021-2026 của Hội đồng để đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; xem xét, quyết định phát động đợt thi đua cao điểm 500 ngày đêm hoàn thành 3.000 km đường bộ cao tốc và một số vấn đề quan trọng khác.

Báo Pháp luật Việt Nam để lại nhiều dấu ấn, hiệu ứng tốt

Đại biểu Đỗ Đức Hiển phát biểu tại hội trường Quốc hội. (Ảnh: Quochoi.vn)
(PLVN) - Đại biểu Quốc hội Đỗ Đức Hiển - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội khẳng định, Báo Pháp luật Việt Nam đã thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng “cầu nối”, là nguồn cung cấp chất liệu từ cuộc sống đến với Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan, người có thẩm quyền, trong đó có các đại biểu Quốc hội, góp phần tăng cường năng lực phản ứng chính sách.

Tự hào góp sức mình trong công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Loạt bài Kiểm soát quyền lực trong các cơ quan phòng chống tham nhũng, tiêu cực của Báo PLVN đã giành Giải A Giải Búa liềm vàng lần thứ VIII.
(PLVN) - Thời gian qua, cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã thực sự “trở thành phong trào, xu thế không thể đảo ngược”. Trong cuộc đấu tranh quan trọng này, Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) tự hào được góp sức mình với nhiều bài viết được đánh giá cao, được ghi nhận, tôn vinh tại các giải báo chí lớn.