Gặp mặt kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự

Gặp mặt kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự
(PLVN) -Chiều 17/7, Tổng cục Thi hành án dân sự - Bộ Tư pháp đã tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 – 19/7/2020). Đây là họat động thường niên và có ý nghĩa của Tổng cục THADS mỗi khi tới dịp Kỷ niệm Ngày truyền thống THADS.

Tham dự buổi lễ có Tổng Cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Quang Thái, các Phó Tổng Cục trưởng: Nguyễn Văn Sơn, Trần Thị Phương Hoa và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Tổng cục THADS, Bộ Tư pháp.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Phương Hoa cho biết cùng với sự ra đời, xây dựng và phát triển Ngành Tư pháp từ những ngày đầu thành lập với vai trò trọng yếu bảo vệ pháp luật và thực thi công lý, hệ thống cơ quan thi hành án dân sự từng bước được hình thành, kiện toàn. Sau 74 năm, đến nay hệ thống THADS đã phát triển lớn mạnh vượt bậc cả về quy mô, tổ chức. Đội ngũ công chức hệ thống thi hành án dân sự được tăng cường về số lượng và nâng cao về chất lượng, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Mặc dù trải qua nhiều thăng trầm, song các thế hệ cán bộ, công chức, người lao động trong các cơ quan Thi hành án dân sự rất đỗi vinh dự và tự hào về những chặng đường mà mình đã đi qua. Ở bất cứ thời điểm nào, trong bất cứ hoàn cảnh nào, cán bộ, công chức, người lao động trong các cơ quan Thi hành án dân sự vẫn đoàn kết, sáng tạo và nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. 

 

Nhìn lại quá trình hình thành, trưởng thành, phát triển cũng như những thành quả mà Tổng cục THADS đã đạt được, đồng chí Nguyễn Văn Sơn khẳng định, vai trò, vị thế của Tổng cục được nâng lên và có nhiều đóng góp quan trọng đối với kinh tế, xã hội của đất nước. Trong những chỉ tiêu mà Đảng, Quốc hội giao, năm sau cao hơn năm trước, điều đó không chỉ cho thấy sự vất vả của cán bộ ngành thi hành án, mà quan trọng hơn đó là sự tin tưởng của Đảng, Quốc hội đối với ngành thi hành án và cũng là sự tự hào của các cán bộ toàn ngành. Buổi gặp mặt ngày hôm nay là hoạt động thường niên, không chỉ là hoạt động có tác dụng giáo dục tư tưởng chính trị cho các lớp trẻ mà việc gặp mặt, ôn lại truyền thống còn để tự hào, để tiếp tục lớn mạnh.

Tại buổi gặp mặt, cán bộ các thế hệ đã cùng nhau chia sẻ, ôn lại truyền thống của ngành, đồng thời chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng để tiếp tục tăng cường khối đại đoàn kết trong cơ quan, cùng nhau hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. 

 

Phát biểu tổng kết, Tổng Cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Quang Thái gửi lời cảm ơn tất cả các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong thời gian qua cùng đoàn kết, vượt khó để hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Đồng chí Nguyễn Quang Thái cũng chia sẻ, trong không khí của những ngày chuẩn bị kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống ngành THADS, Tổng cục đã được đón nhận nhiều tình cảm của các thế hệ cán bộ, trong đó có cả nguyên Lãnh đạo Tổng cục THADS thế hệ đầu tiên, cũng như tình cảm của Lãnh đạo Bộ, lãnh đạo nhiều đơn vị trong và ngoài Bộ. 

Theo Tổng Cục trưởng, những thành quả mà Tổng cục THADS đạt được hôm nay có công đầu của các thế hệ đi trước, cũng như sự đóng góp to lớn của toàn thể cán bộ ngành THADS. Đồng chí Nguyễn Quang Thái tin tưởng rằng, trong thời gian tới, cán bộ Tổng cục sẽ tiếp tục đoàn kết, chung sức, chung lòng để xây dựng hệ thống THADS vững mạnh, trong sạch. Đồng chí cũng chia sẻ một niềm tin sâu sắc về sự phát triển bền vững, lớn mạnh hơn nữa của ngành để đóng góp cho công cuộc xây dựng đất nước nói chung và cho Bộ, ngành Tư pháp nói riêng. 

Buổi gặp mặt càng trở lên ý nghĩa hơn khi các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm lập tích chào mừng 74 năm Ngày truyền thống THADS được nhận các danh hiệu khen thưởng. 

Tin cùng chuyên mục

Đại diện các cấp, ngành liên quan và lãnh đạo Học viện Tư pháp chủ trì tọa đàm.

Học viện Tư pháp tổ chức Tọa đàm về nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp luật sư

(PLVN) - Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu bày tỏ mong muốn, từ chia sẻ của các diễn giả tham dự Tọa đàm, mỗi học viên là luật sư tương lai có được cái nhìn đầy đủ và nhiều kiến thức bổ ích hơn về nghề nghiệp. Các học viên cần không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, trau dồi đạo đức nghề nghiệp để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội...

Đọc thêm

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Lực làm việc với Cục THADS Thành phố Hồ Chí Minh

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Văn Lực
(PLVN) -Chiều ngày 12.4, tại Cục Thi hành án dân sự (THADS) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Văn Lực đã có buổi làm việc với Cục THADS TP.HCM về tình hình thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS, THAHC 06 tháng đầu năm và kết quả tổ chức thực hiện Công văn số 693-CV/BCSĐ ngày 11/01/2024 của Ban cán sự đảng Bộ Tư pháp.

Ghi nhận nhiều ý kiến thực tiễn, có giá trị cao nhằm hoàn chỉnh Dự thảo Luật Đấu giá tài sản sửa đổi

Toàn cảnh Hội thảo lấy ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản
(PLVN) -  Ngày 11/4, tại TP Hồ Chí Minh, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản. Hội thảo do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Minh Sơn chủ trì.

Sớm xây dựng Đề án “Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tổ chức tình hình thi hành pháp luật giai đoạn 2025 – 2030”

Toàn cảnh hội thảo
(PLVN) - Ngày 10/4, tại TP Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ chương trình hợp tác về tư pháp và pháp luật năm 2024, Bộ Tư pháp và Dự án Tăng cường Pháp luật và Tư pháp tại Việt Nam (EU JULE), hợp phần UNDP tổ chức Hội thảo “Triển khai công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật”.

Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024”

Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024”
(PLVN) - Ngày 10/4, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức chương trình “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024”. Đây là hoạt động nhằm duy trì, phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng cũng như xây dựng, hình thành văn hoá đọc trong Trường Đại học Luật Hà Nội nói riêng và TP Hà Nội nói chung; giới thiệu đến bạn đọc những cuốn sách, những tác phẩm hay và có ý nghĩa…

Hệ thống Thi hành án dân sự: Tăng cường giải pháp trong công tác cán bộ

Hệ thống Thi hành án dân sự: Tăng cường giải pháp trong công tác cán bộ
(PLVN) - Ngày 10/4, Thứ trưởng Mai Lương Khôi đã chủ trì Hội nghị sơ kết công tác thi hành án dân sự (THADS), thi hành án hành chính (THAHC) 6 tháng đầu năm 2024. Tổng Cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Quang Thái, các Phó Tổng Cục trưởng, lãnh đạo cấp Vụ thuộc Tổng Cục, đại diện các cơ quan, đơn vị có liên quan trong và ngoài Bộ cùng dự.

Tập huấn tư vấn pháp luật thân thiện với người chưa thành niên

Toàn cảnh Lớp tập huấn.
(PLVN) - Ngày 9/4, Cục Bổ trợ tư pháp - Bộ Tư pháp phối hợp với UNICEF tại Việt Nam tổ chức Lớp tập huấn về tư vấn pháp luật thân thiện với người chưa thành niên (NCTN) vi phạm pháp luật cho luật sư (LS), tư vấn viên pháp luật (TVVPL) có kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho NCTN tại Khu vực phía Bắc.