Tr4 Báo giấy

Gặp mặt các ĐBQH khóa XIII công tác trong ngành Tư pháp

 Nhân dịp Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XIII, chiều qua (1/8), Bộ Tư pháp đã tổ chức buổi làm việc và gặp mặt thân mật giữa Lãnh đạo Bộ với các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIII đã và đang công tác trong Ngành Tư pháp. Trong Quốc hội khóa XIII có 20 ĐBQH đã và đang công tác trong Ngành Tư pháp.

Nhân dịp Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XIII, chiều qua (1/8), Bộ Tư pháp tổ chức buổi làm việc và gặp mặt thân mật giữa Lãnh đạo Bộ với các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIII đã và đang công tác trong Ngành Tư pháp. Trong Quốc hội khóa XIII có 20 ĐBQH đã và đang công tác trong Ngành Tư pháp.

Gặp mặt các ĐBQH khóa XIII công tác trong ngành Tư pháp ảnh 1
 

Thay mặt lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Hà Hùng Cường đã nhiệt liệt chúc mừng các ĐBQH, trong đó có các ĐBQH đã và đang công tác trong ngành Tư pháp của Quốc hội khóa XIII. Bộ trưởng đánh giá trong nhiệm kỳ vừa qua, Bộ và ngành Tư pháp đã nhận được sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các ĐBQH. Nhờ đó, những thành công của Bộ, ngành Tư pháp đều có dấu ấn quan trọng của các ĐBQH, trong đó có các ĐBQH đã và đang công tác trong Ngành Tư pháp.

Bộ trưởng hy vọng, với những khó khăn, nhiệm vụ, trọng trách của Bộ, ngành Tư pháp mà QH khóa XIII giao phó, đặc biệt là việc tham mưu cho Đảng, Quốc hội, Chính phủ nhiều nhiệm vụ trong hoàn thiện hệ thống pháp luật, cải cách tư pháp, hoàn thiện tổ chức ngành Tư pháp, Bộ và ngành Tư pháp sẽ tiếp tục được sự hỗ trợ, chia sẻ của các ĐBQH khóa XIII nói chung và ĐBQH đã và đang công tác trong ngành Tư pháp nói riêng.

Thay mặt cho các ĐBQH tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Doãn Khánh – Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ (ĐBQH tỉnh Phú Thọ), khẳng định sẽ dành sự quyết tâm và hỗ trợ Bộ và ngành Tư pháp cao nhất để hoàn thành những trọng trách được giao, nhất là những vấn đề liên quan đến sửa đổi Hiến pháp và chức năng thẩm định pháp luật của Bộ, ngành Tư pháp.

Ông Khánh cũng hy vọng, Bộ, ngành Tư pháp tiếp tục giữ mối quan hệ mật thiết với các chính quyền địa phương, để tạo điều kiện cho hoạt động tư pháp hoạt động trên cả nước. Đồng thời, Bộ sẽ phát triển mạnh mẽ hơn để tạo động lực cho tư pháp địa phương được phát triển đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp và pháp luật hiện nay.

H.Giang

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lấy tuyên truyền để "phòng" phát sinh trách nhiệm bồi thường

Lấy tuyên truyền để "phòng" phát sinh trách nhiệm bồi thường
(PLVN) -Thời gian qua, công tác tuyên truyền pháp luật về BTNN luôn được Cục Bồi thường nhà nước (BTNN) và Sở Tư pháp các địa phương quan tâm thực hiện nhằm phổ biến các quy định trong lĩnh vực này đến cán bộ, nhân dân, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm công vụ.

Điều tâm huyết của nữ Giám đốc Sở Tư pháp

Thành công của ngành Tư pháp Bắc Giang còn là sự cộng hưởng của tập thể đoàn kết, chung sức, chung lòng.
(PLVN) - Gắn bó với ngành Tư pháp Bắc Giang đến nay vừa tròn 20 năm, được đánh giá có cách lãnh đạo dân chủ; điều hành mềm dẻo, linh hoạt; chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, Giám đốc Sở Tư pháp Đỗ Thị Việt Hà đã để lại nhiều dấu ấn, cùng tập thể Sở đạt được nhiều thành tích đóng góp tích cực vào sự phát triển của Bộ, ngành Tư pháp và sự phát triển của địa phương.

Cục THADS Lào Cai có tân Phó Cục trưởng

Cục THADS Lào Cai có tân Phó Cục trưởng
(PLVN) -Mới đây, Cục THADS tỉnh Lào Cai đã tổ chức lễ trao Quyết định của Tổng cục trưởng Tổng cục THADS về việc điều động, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo Cục THADS.

Thiếu tướng, PGS.TS Hoàng Hữu Chiến: Đời binh nghiệp gắn liền sự nghiệp bảo vệ biên giới quốc gia

Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến khảo sát thực tế phục vụ xây dựng các thông tư hướng dẫn các nghị định của Luật BPVN tại Hải Phòng.
(PLVN) - Phát huy tốt vai trò tham mưu, giúp việc cho Thường vụ, Đảng ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng về công tác biên phòng và xây dựng lực lượng, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, vùng biển, đảo; xây dựng hoàn thiện hệ thống pháp luật về quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, Thiếu tướng, PGS.TS Hoàng Hữu Chiến, Phó Tham mưu trưởng, Đại biểu Quốc hội khóa XV đã góp công trong việc soạn thảo Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia và Dự án Luật Biên phòng Việt Nam.

Thi hành án dân sự Bà Rịa – Vũng Tàu vượt khó lập thành tích chào mừng 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp

Cục THADS tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lập thành thích thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự.
(PLVN) - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp trên địa bàn, nhưng ngay từ đầu năm, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu luôn tìm ra giải pháp phù hợp để hoàn thành tốt nhiệm vụ, lập thành thích thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp.

Kết quả rõ nét nhờ vận động tự nguyện thi hành án

Kết quả rõ nét nhờ vận động tự nguyện thi hành án
(PLVN) -Để giải quyết dứt điểm các vụ, việc phức tạp, từng bước hạn chế tình trạng án tồn đọng, các cơ quan THADS đã triển khai quyết liệt các giải pháp, trong đó công tác vận động, thuyết phục đương sự tự nguyện thi hành án.

Nở rộ các cuộc thi tuyên truyền pháp luật

Đồng chí Trần Chí Tiến, Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Bình, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho thí sinh Đặng Lê Thuỳ Trang, Chi bộ TT Đấu giá Tài sản nhà nước.
(PLVN) -Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, nhằm không để công tác tuyên truyền pháp luật bị gián đoạn, ngành Tư pháp các địa phương đã đẩy mạnh tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến.

“Khắc tinh” của tội phạm đất Cảng

 Đại tá Cường hỏi cung một đối tượng bị bắt .
(PLVN) - Giang hồ đất Cảng có tiếng phức tạp bậc nhất cả nước, nhưng khi nghe tên Đại tá Nguyễn Đức Cường, Trưởng Phòng Hồ sơ Công an Hải Phòng (từng là Phó phòng Cảnh sát Kinh tế, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Trưởng Công an quận Hồng Bàng), đều “ngại ngần”. Từ 2009 đến nay, Đại tá Cường đã tham gia chỉ huy, điều tra, bắt giữ hàng ngàn vụ án và đối tượng…

Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Nghệ An: Bí quyết thành công từ lời dạy của Bác về “dân vận khéo”

Ông Phạm Quốc Nam, Cục trưởng Cục THADS Nghệ An.
(PLVN) - Nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, “chúng ta phải thật thà thừa nhận rằng kinh nghiệm chúng ta còn ít, tài năng chúng ta còn kém, mà công việc thì nhiều”, muốn được nhân dân ủng hộ thì phải thực hiện tốt công tác dân vận… ông Phạm Quốc Nam, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An đã phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể để tìm ra các khâu đột phá, trong đó khâu đột phá đầu tiên mang tính quyết định là làm tốt công tác dân vận.