Gặp lại người chiến sĩ trẻ trên đôi chân mới

(PLVN) - Bằng món quà quê mộc mạc, những quả chuối, sầu riêng mang lên từ vườn nhà thay cho tình cảm chân thành của anh gửi đến Báo Pháp Luật Việt Nam.
Bức thư cảm ơn của Trung sĩ Phan Đức Mạnh gửi đến Báo Pháp luật Việt Nam (VP Đông Nam bộ) Bức thư cảm ơn của Trung sĩ Phan Đức Mạnh gửi đến Báo Pháp luật Việt Nam (VP Đông Nam bộ)

Ngày 6/8, anh Phan Đức Mạnh, chiến sĩ cảnh sát cơ động từng bị một đối tượng đua xe lao vào người khiến mất một bên chân đã đến thăm và chia sẻ niềm vui cùng Văn phòng Đông Nam Bộ, Báo Pháp Luật Việt Nam.

Bằng món quà quê mộc mạc, những quả chuối, sầu riêng mang lên từ vườn nhà thay cho tình cảm chân thành của anh gửi đến Báo Pháp Luật Việt Nam.

Được biết, ngoài những tình cảm từ gia đình, cấp trên, đồng đội thì Báo Pháp luật Việt Nam là nơi cùng anh san sẻ những nỗi đau, mất mát qua buổi gặp mặt ấm áp nghĩa tình do Văn phòng Đông Nam Bộ tổ chức vào ngày 13/6 vừa qua.

hinh 2 (1)

Chiến sỹ Phan Đức Mạnh tại sự kiện ngày 13/6 do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức

Mạnh cho chúng tôi biết, tổng số tiền Mạnh nhận được từ buổi gặp mặt là gần 400 triệu. Trong đó, hơn một nửa do Báo Pháp luật Việt Nam ủng hộ. Chính nhờ sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, Mạnh đã lắp chân giả, tập luyện và tự đến thăm Văn phòng Đông Nam Bộ, Báo Pháp luật Việt Nam, dù sức khỏe vẫn chưa hoàn toàn hồi phục.

hinh 3

Chiến sĩ trẻ Phan Đức Mạnh nhận tặng thưởng của TW Đoàn TNCS HCM

Trong thư cảm ơn gửi chúng tôi, Mạnh tâm sự: “Tối 13/6, tôi được đồng đội đưa đến tham dự buổi gặp mặt ngày báo chí cách mạng Việt Nam. Tôi thật sự bất ngờ và cảm động về tình cảm chân thành mà mọi người dành cho mình. Bao lần khóc vì đau đớn, nhưng hôm ấy tôi khóc vì quá xúc động. Cố gắng kìm nén, nước mắt vẫn nhòe đi khi nhận những cái ôm của mọi người”.

h4

Mạnh đã lắp chân giả, tập luyện và tự đến thăm chúng tôi, dù sức khỏe vẫn chưa hoàn toàn hồi phục

Trước đó, ngày 12.5, Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng đồng chí Phan Đức Mạnh huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”. Danh hiệu cao quý truyền đi thông điệp về một tấm gương sáng. Hy vọng, những sự quan tâm kịp thời, ấm áp nghĩa tình như thế này, sẽ tiếp thêm sức mạnh để người thanh niên 21 tuổi không ngừng phát huy sức trẻ, vượt qua khó khăn, vươn lên phía trước, xứng đáng với niềm tự hào, tin tưởng, kỳ vọng của mọi người.

Khương Tuyền - Công Trọng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tăng cường giám sát tại các khu cách ly bằng camera

Giám sát các khu cách ly tập trung qua camera (Ảnh: HCDC)
(PLVN) -  Để đảm bảo giám sát hoạt động của người cách ly, kịp thời phát hiện những trường hợp vi phạm, một số khu cách ly mới thành lập tại TP HCM được bố trí đầy đủ camera giám sát tại các khu vực cổng, hành lang, phòng lấy mẫu và cả trong phòng của người cách ly…

Điều chỉnh tin nhắn truyền thông ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Bộ TTT&TT đề nghị điều chỉnh, bổ sung nội dung nhắn tin truyền thông ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông, Công ty Cổ phần VNG, Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện VTC và các đơn vị liên quan về nội dung nhắn tin thực hiện đợt vận động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19” - đầu số 1408.

Hà Nội ra mắt bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19

Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội .
(PLVN) - Ngày 11/6, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế Hà Nội đã chính thức ra mắt Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội phục vụ công tác phòng, chống dịch có tại địa chỉ: https://covidmaps.hanoi.gov.vn.

Kon Tum: Triển khai tiêm vắc xin COVID-19 đợt 2

Kon Tum: Triển khai tiêm vắc xin COVID-19 đợt 2
(PLVN) -  Theo kế hoạch tiêm phòng vắc xin của tỉnh Kon Tum, ngành Y tế tỉnh Kon Tum đã và đang tiến hành triển khai tiêm đợt 2 vắc xin phòng COVID-19 giai đoạn 2021 – 2022 do COVAX Facility hỗ trợ cho nhóm đối tượng ưu tiên.

Văn phòng đại diện báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên được tặng bằng khen trong công tác xã hội, thiện nguyện

Nhà báo Nguyễn Quang Tám (đứng thứ hai từ phải qua) - đại diện Văn phòng báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên nhận bằng khen.
(PLVN) - Sáng nay (11 /6), UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức gặp mặt kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam . Trong dịp này, nhằm ghi nhận những đóng góp xuất sắc trong hoạt động xã hội, thiện nguyện trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng bằng khen cho Văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên.