Gặp gỡ, giao lưu Gia Lai – Nhật Bản năm 2022: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 22/5, tại hội trường Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, Diễn ra sự kiện " Gặp gỡ Gia Lai - Nhật Bản 2022" do Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai chủ trì và phối hợp cùng với Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị quốc tế (FSC) và Trung tâm giao lưu Nhật- Việt tổ chức, nằm trong chuỗi các sự kiện tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư giữa Gia Lai với các địa phương của Nhật Bản.
Gặp gỡ, giao lưu Gia Lai – Nhật Bản năm 2022: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao

Là sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng đánh dấu 90 năm ngày thành lập tỉnh Gia Lai, nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị hợp tác của Việt Nam nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng với Nhật Bản. Đồng thời sự là cơ hội để quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Gia Lai với các tổ chức, doanh nghiệp, địa phương Nhật Bản, tăng cường giao lưu, hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp và đẩy mạnh giao lưu văn hóa nhân dân.

Gặp gỡ, giao lưu Gia Lai – Nhật Bản năm 2022: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao ảnh 1

Quang cảnh buổi hội thảo hợp tác đầu tư giữa Gia Lai và các địa phương của Nhật Bản

Chương trình "Gặp gỡ Gia Lai - Nhật Bản 2022" diễn ra với chuỗi các các hoạt động đa dạng, triển lãm, giới thiệu sản phẩm Nhật Bản, triển lãm ảnh giới thiệu về Nhật Bản và quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, hội thảo về tiềm năng và cơ hội hợp tác đầu tư giữa Gia Lai và các địa phương của Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, công nghiệp năng lượng tái tạo và du lịch.

Phát biểu tại hội nghị ông Hồ Phước Thành, phó chủ tịch ủy UBND tỉnh Gia Lai cho biết: Quy hoạch của tỉnh trong thời gian tới là định hướng mang tính chất dài hơi, cơ bản và chiến lược, tập trung phát triển về chiều sâu.

Đặc biệt, nhân dịp này người dân địa phương và du khách sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động giới thiệu đất nước, con người, giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc của Nhật Bản và Việt Nam thông qua các tiết mục biểu diễn văn nghệ truyền thống. Ngoài ra khách tham quan sẽ có cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm các sản phẩm của tỉnh Gia Lai và các sản phẩm hàng hóa Nhật Bản tại các gian hàng trưng bày diễn ra xuyên suốt hai ngày tại đường Anh Hùng Núp.

Xuân Mùi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hưng Yên tiếp tục hoàn thành phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Toàn cảnh Hội nghị.
(PLVN) - Ngày 29/6, Đảng ủy Quân sự tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và nghị quyết lãnh đạo thực hiện tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030 và những năm tiếp theo trong lực lượng vũ trang tỉnh.

Khởi tố tài xế chở 6.500 gói thuốc Jet nhập lậu

Số thuốc lá không rõ nguồn gốc.
(PLVN) -  Ngày 2/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Vỹ (SN 1982, trú tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) về tội buôn bán hàng cấm.

Đak Đoa hưởng lợi từ việc phát triển trung tâm Logistics Tây Nguyên

Đak Đoa hưởng lợi từ việc phát triển trung tâm Logistics Tây Nguyên
(PLVN) -Trung tâm Logistics Tây Nguyên - trọng điểm phát triển kinh tế chiến lược toàn vùng của Gia Lai và các nước Đông Dương là tiền đề giúp tỉnh Gia Lai thu hút 515 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký 832.925 tỉ đồng. Việc phát triển trung tâm Logistics khu vực Tây Nguyên cũng sẽ tạo ra sức bật cho Đak Đoa khi được kết nối với thế giới.

Nhà báo có “mối duyên tình” 17 năm với Trường Sa

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung tại triển lãm và trong chuyến công tác ra Trường Sa. Ảnh: Kiều Anh Dũng
(PLVN) -  Làm báo mà để luôn sáng tạo không hề dễ dàng, nhất là trong sự cạnh tranh của nhiều loại hình báo chí hiện đại. Có một cựu nhà báo quân đội cũng là nghệ sĩ đa tài từ văn chương đến nhiếp ảnh, truyền hình đã chinh phục được công chúng theo cách riêng của mình. Đó là Đại tá – nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Đoàn Hoài Trung.