Gắn kết chặt chẽ với người dân để tạo sự đồng thuận “ý Đảng lòng dân”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), từ ngày 9/5 đến 13/5, huyện Hồng Dân đã tổ chức Hành quân huấn luyện dã ngoại kết hợp với xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2022 tại xã Ninh Qưới A. Có gần 600 lực lượng cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ và quần chúng nhân dân tham gia.

Trong 5 ngày tham gia hành quân, các lực lượng đã thực hiện hoàn thành tốt các công trình, phần việc mà Ban chỉ đạo đã đề ra. Cụ thể, Ban Chỉ huy Quân sự huyện thực hiện tốt công tác huấn luyện; xây dựng hoàn thành tuyến đường bê tông kênh Ba Gió (ấp Ninh Chài) với tổng chiều dài 1.800 mét, ngang 2,0 mét, độ dầy 0,8cm; Công an huyện phối hợp Công an xã tuyên truyền các thủ đoạn hoạt động của các tội phạm,… sinh hoạt củng cố 03 mô hình “Cổng rào an ninh, trật tự; Móc khoá vì cuộc sống bình yên và mạng xã hội Zalo – vì an ninh trật tự xã hội”; phối hợp huyện Đoàn sửa chữa tuyến đường ấp Ninh Thành với tổng chiều 4km, khắc phục sụt lún 02 móng cầu…

Gắn kết chặt chẽ với người dân để tạo sự đồng thuận “ý Đảng lòng dân” ảnh 1

Lực lượng Hành quân xây dựng lộ bê tông trên địa bàn xã Ninh Qưới A (huyện Hồng Dân).

Đồng thời, huyện Đoàn cũng ra quân dặm vá lộ giao thông nông thôn với chiều dài 2.500 mét và tặng 200 kg gạo cho đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19,…; Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện thành lập tổ phụ nữ liên kết đan giỏ, nhựa, tham gia mua BHYT và thực hiện vận động “5 không, 3 sạch” và tặng quà cho trẻ em mồ côi do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19; Hội Cựu Chiến binh huyện xây dựng lộ đất đen tại ấp Ninh Hoà và xây dựng hoàn thành đoạn đường dài 1,5km, ngang 03 mét, làm mới 04 cây cầu bằng gỗ và vận động Nhân dân trồng hoa kiểng… ; Phòng Lao động Thương binh và xã hội phối hợp UBND xã Ninh Qưới A, trao tặng 02 căn nhà tình thương cho các hộ gia đình khó khăn; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện phối hợp các ban, ngành; UBND xã Ninh Qưới A, trao tặng 03 căn nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ 20 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, trị giá mỗi suất quà 300 ngàn đồng.

Gắn kết chặt chẽ với người dân để tạo sự đồng thuận “ý Đảng lòng dân” ảnh 2

Trung tâm Y tế khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn xã Ninh Qưới A (huyện Hồng Dân).

Ông Võ Quốc Quy – Chủ tịch UBND xã Ninh Qưới A (huyện Hồng Dân) cho biết: “Đảng ủy, UBND xã Ninh Quới A, đã lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể mặt trận của xã phối hợp chặt chẽ với ban, ngành, đoàn thể mặt trận của huyện, tổ chức và tham gia tập huấn xuống giống vụ hè thu và kỹ thuật nuôi tôm ở 02 ấp Ninh Tiến, Ninh Phước. Đồng thời, phối hợp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại ấp Ninh Tiến, Ninh Phước; tuyên truyền vận động bà con xây dựng hố rác ở 04 ấp Ninh chùa, Ninh Hòa, Ninh Lợi, Ninh Hiệp; đặc biệt tuyên truyền nhân dân thực hiện phong trào “nhà sạch vườn xanh – đường, sông không rác”; phát triển nhân rộng mô hình kinh tế có hiệu quả cho chi hội ở 02 ấp Ninh Tiến, Ninh Phước; trồng cây xanh tuyến lộ vòng cung được 40 cây; nâng cấp tuyến lộ đất đen và phát quang ấp Ninh Hòa chiều dài 1.550 mét, dặm vá và phát quang tuyến ấp Ninh Thành, chiều dài 2.000 mét, sửa chữa 07 móng cầu ấp Ninh Thành; thăm và tặng cho lực lượng hành quân 120 phần ăn sáng…”

Cùng với đó, các ban, ngành đoàn thể đã tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước; nhất là các chương trình liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới. Vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học và nhiều công trình, phần việc thiết thực khác….

Gắn kết chặt chẽ với người dân để tạo sự đồng thuận “ý Đảng lòng dân” ảnh 3
Gắn kết chặt chẽ với người dân để tạo sự đồng thuận “ý Đảng lòng dân” ảnh 4

Trao quà cho gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã Ninh Qưới A (huyện Hồng Dân).

Ông Nguyễn Văn Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Hành quân huyện Hồng Dân cho biết: “Thông qua cuộc Hành quân dã ngoại về xã Ninh Qưới A, đã đúc kết kinh nghiệm trong thời gian tới sẽ tăng cường nâng cao chất lượng công tác huấn luyện quân; tăng cường làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm trong quá trình công tác và khi thực hiện các nhiệm vụ được giao; tiếp tục quan tâm gắn kết chặt chẽ với người dân để tạo sự đồng thuận “ý Đảng lòng dân”, góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Đến thời điểm này, lực lượng hành quân dã ngoại đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trở về với nhiệm vụ thường ngày; thế nhưng những kỷ niệm tốt đẹp trong thời gian đóng quân vẫn còn in sâu trong lòng chính quyền và người dân địa phương…”.

Gắn kết chặt chẽ với người dân để tạo sự đồng thuận “ý Đảng lòng dân” ảnh 5

Ông Trương Sơn Tùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hồng Dân trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt Hành quân năm 2022.

Gắn kết chặt chẽ với người dân để tạo sự đồng thuận “ý Đảng lòng dân” ảnh 6

Ông Nguyễn Văn Chiến - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ Hành quân huyện Hồng Dân, trao giấy khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt Hành quân năm 2022.

Dịp này, Ban Chỉ đạo Hành quân và cấp ủy, chính quyền xã Ninh Qưới A đã trao tặng nhiều giấy khen cho những tập thể và cá nhân có thành tích nổi bật khi tham gia thực hiện các phong trào của chuyến Hành quân về nguồn./.

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hưng Yên tiếp tục hoàn thành phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Toàn cảnh Hội nghị.
(PLVN) - Ngày 29/6, Đảng ủy Quân sự tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và nghị quyết lãnh đạo thực hiện tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030 và những năm tiếp theo trong lực lượng vũ trang tỉnh.

Khởi tố tài xế chở 6.500 gói thuốc Jet nhập lậu

Số thuốc lá không rõ nguồn gốc.
(PLVN) -  Ngày 2/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Vỹ (SN 1982, trú tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) về tội buôn bán hàng cấm.

Đak Đoa hưởng lợi từ việc phát triển trung tâm Logistics Tây Nguyên

Đak Đoa hưởng lợi từ việc phát triển trung tâm Logistics Tây Nguyên
(PLVN) -Trung tâm Logistics Tây Nguyên - trọng điểm phát triển kinh tế chiến lược toàn vùng của Gia Lai và các nước Đông Dương là tiền đề giúp tỉnh Gia Lai thu hút 515 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký 832.925 tỉ đồng. Việc phát triển trung tâm Logistics khu vực Tây Nguyên cũng sẽ tạo ra sức bật cho Đak Đoa khi được kết nối với thế giới.

Nhà báo có “mối duyên tình” 17 năm với Trường Sa

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung tại triển lãm và trong chuyến công tác ra Trường Sa. Ảnh: Kiều Anh Dũng
(PLVN) -  Làm báo mà để luôn sáng tạo không hề dễ dàng, nhất là trong sự cạnh tranh của nhiều loại hình báo chí hiện đại. Có một cựu nhà báo quân đội cũng là nghệ sĩ đa tài từ văn chương đến nhiếp ảnh, truyền hình đã chinh phục được công chúng theo cách riêng của mình. Đó là Đại tá – nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Đoàn Hoài Trung.