Gần 9 tỉ đồng hỗ trợ đến tay người bán vé số TP HCM

(PLVN) - Ngày 9/4, gần 9 tỉ đồng đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM trao đến tay những người bán vé số dạo bị ảnh hưởng bới Covid - 19 trên địa bàn TP.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM Tô Thị Bích Châu, đến hết ngày 9/4, cán bộ phường, xã sẽ hoàn thành việc trao tiền hỗ trợ đến tay gần 12.000 người bán vé số với mức hỗ trợ 750.000 đồng/người/15 ngày. Đây là nguồn hỗ trợ cho người bán vé số mất việc làm trong thời gian xổ số kiến thiết ngừng phát hành 15 ngày bất kể người thành phố hay tỉnh khác, từ nguồn Quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Gần 9 tỉ đồng hỗ trợ đến tay người bán vé số TP HCM ảnh 1
Gần 9 tỉ đồng đã được TP HCM trao tận tay gần 12.000 người bán vé số  trên địa bàn TP

Bên cạnh việc trao tiền hỗ trợ của TP, các quận cũng tích cực vận động nhà hảo tâm trao thêm nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân như mì gói, gạo... và thành lập các trạm hỗ trợ người lang thang. Đây chỉ là đợt đầu, hệ thống MTTQ Việt Nam và UBND tại các phường, xã vẫn đang rà soát những trường hợp bán vé số chưa nhận hỗ trợ để kịp thời có chính sách an sinh xã hội.

Trong quá trình rà soát không tránh khỏi việc thiếu sót, nên những trường hợp chưa nhận được hỗ trợ chủ động liên hệ với UBND, UBMTTQ tại địa bàn. Các cơ quan tiếp tục đề xuất danh sách người bán vé số để kịp thời hỗ trợ trong các đợt tiếp theo.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM cũng đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện phối hợp các tổ chức tiếp tục hỗ trợ bữa cơm miễn phí, các nhu yếu phẩm cần thiết cho người bán vé số lưu động gặp khó khăn.

TP HCM hiện có 32.000 hộ cận nghèo, hộ nghèo, trong đó có khoảng 9.000 hộ bị tác động trực tiếp như mất việc làm, mua bán ế ẩm… Các hộ này sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng, trong thời gian 3 tháng (tháng 4, 5 và 6).

TP HCM bước đầu khảo sát có 600.000 lao động mất việc, ngừng việc không đủ điều kiện hưởng thất nghiệp (do có nhiều lao động chưa đóng bảo hiểm thất nghiệp đủ 12 tháng). Trong số đó có 32.000 người là giáo viên mầm non, nhóm trẻ ngoài công lập ngoài quốc doanh. Các đối tượng này được hỗ trợ 1 triệu/tháng (trong ba tháng 4,5,6), tổng kinh phí hỗ trợ là 1.800 tỉ đồng 

Đối với 43.000 trường hợp đang hưởng chế độ chính sách người có công với cách mạng, thành phố cũng tiến hành khảo sát những trường hợp khó khăn để kịp thời hỗ trợ. Theo đó, có 15.000 hộ gia đình khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh. Các hộ này nhận được 500.000 đồng/tháng (trong 3 tháng 4, 5 và 6/2020).

NM
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Áp thấp nhiệt đới ngày càng mạnh tiến gần bờ, Quảng Ninh - Hà Tĩnh đề phòng bão

Vị trí và đường đi áp thấp nhiệt đới hôm nay, 12/6.
(PLVN) - Áp thấp nhiệt đới đang di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào Vịnh Bắc Bộ và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 22h ngày 12/6, vị trí tâm bão cách huyện đảo Bạch Long Vĩ khoảng 120 km về phía Nam. Sau đó bão đi vào đất liền và ảnh hưởng trực tiếp đến các các tỉnh/thành phố khu vực Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ...

Xử lý, chặn đứng tình trạng đua xe trái phép

Thời gian vừa qua lực lượng CSGT xử lý nhiều đối tượng tổ chức đua xe trái phép.
(PLVN) - Bộ Công an chỉ đạo lực lượng Công an toàn quốc cần xây dựng kế hoạch, quy chế, kế hoạch phối hợp thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để xử lý, chặn đứng tình trạng đua xe trái phép.

Những hung thần trong TP Biên Hòa

Những hung thần trong TP Biên Hòa
(PLVN) - Người dân TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) ngán ngẩm khi phải lưu thông cùng đoàn xe ben siêu trọng chở đá, đất từ các mỏ đi tiêu thụ. Một số hình ảnh ghi nhận tại TP Biên Hòa có thể thấy xe ben đang lộng hành thế nào...

Thí sinh Hà Nội đội mưa tầm tã đi thi vào lớp 10

Thí sinh Hà Nội đội mưa tầm tã đi thi vào lớp 10
(PLVN) - Mưa như trút nước đúng thời điểm đông thí sinh Hà Nội đến điểm thi, một số đoạn đường nội thành ngập khiến các phương tiện di chuyển rất khó khăn. 30 thí sinh nhầm điểm thi được cảnh sát kịp thời đưa từ trường THCS Nguyễn Trãi sang THPT Nguyễn Trãi...

Chăn nuôi nông hộ vẫn đóng vai trò quan trọng

Theo dự kiến, đến cuối quý III năm nay sẽ công bố vaccine dịch tả lợn châu Phi.
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến khẳng định, chăn nuôi nông hộ vẫn đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế và mưu sinh của nhiều triệu hộ nông dân trong cả nước.

“Đề kháng” cho ngành du lịch

“Đề kháng” cho ngành du lịch
(PLVN) - Ngành du lịch lại một lần nữa chao đảo do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Không ít công ty lữ hành, khách sạn phá sản, nhân sự ngành du lịch thất nghiệp phải tìm công việc tạm kiếm sống.