Gần 8.000 người tham dự “Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân”

Gần 8.000 người tham dự  “Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân”
(PLO) - Gần 8.000 người tham dự  “Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân” và Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45-Vì hòa bình năm 2018. 

Sáng ngày 25/3, “Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân” và Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45-Vì hòa bình năm 2018 do Báo Hà Nội mới, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức đã diễn ra tại quảng trường sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Các ông: Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT&DL); Nguyễn Hoàng Long, Tổng Biên tập Báo Hà Nội mới; Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội… cùng  đại diện các bộ, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, lãnh đạo đại diện các quận, huyện, thị xã, các nhà tài trợ cùng gần 8.000 người là huấn luyện viên, vận động viên, nghệ sỹ, diễn viên... của Tổng cục Thể dục Thể thao và Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội, cán bộ, người lao động, viên chức, học sinh tại quận Nam Từ Liêm cũng như thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô đã tham dự.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã tuyển bố khai mạc Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân và phát động Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 45-Vì hòa bình năm 2018 đồng thời cho biết: “Việc Thủ đô Hà Nội tổ chức Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân và phát động Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 45-Vì hòa bình năm 2018 là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao Việt Nam. Thực hiện kế hoạch của Thành phố, hướng dẫn của Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội, trong tháng 3 năm 2018, các quận, huyện, thị xã đã đồng loạt triển khai Ngày chạy Olympic- Vì sức khỏe toàn dân cũng như tổ chức Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45-Vì hòa bình năm 2018 đến các xã phường thị trấn trên địa bàn Thủ đô và được nhân dân nhiệt liệt hưởng ứng. Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng -Vì hòa bình là giải thể thao quần chúng của thủ đô có bề dày truyền thống, được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng và là giải chạy quần chúng có uy tín hàng đầu hiện nay. Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân là sự kế thừa và phát huy tư tưởng “Dân cường thì quốc thịnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kết hợp với lý tưởng của phong trào Olympic thế giới. Thông qua Ngày chạy Olympic – Vì sức khỏe toàn dân cũng như phát động Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng – Vì hòa bình, Thành phố tiếp tục thực hiện mục tiêu cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nâng cao thể chất cho người dân, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân”. 


Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết :“Qua 72 năm kể từ ngày Bác Hồ kều gọi đồng bào rèn luyện sức khoẻ, tập thể dục thể thao, góp phần nâng cao sức khoẻ của người dân, từ năm 2015, Bộ VH,TT&DL, Uỷ ban Olympic Việt Nam đã phát động hoạt động Ngày chạy Olympic - Vì sức khoẻ toàn dân. Đây là chiến lược quốc gia về tầm vóc, con người Việt Nam, nâng cao sức khoẻ và chất lượng cuộc sống, chất lượng nguồn nhân lực, từng bước hình thành thói quen, rèn luyện sức khoẻ nhân dân”. Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn mong muốn phong trào tập luyện TDTT của TP Hà Nội sẽ ngày càng phát triển thông qua Ngày chạy Olympic – Vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng – Vì hòa bình.

Nhân dịp này Ban tổ chức sự kiện đã trao tặng hoa các đơn vị đồng hành gồm: Công ty TNHH Hitsamitsu Việt Nam, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), Công ty TNHH Một thành viên Herbalife Việt Nam, Công ty TNHH Nước giải khát Vạn Xuân, Công ty CP Thể thao Quốc tế Lotus. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng tặng cờ, hoa các đơn vị tham dự. 

Sau Lễ phát động đến tháng 7-2018, các phường, xã, thị trấn, các trường học, đơn vị lao động sản xuất, kinh doanh, hành chính sự nghiệp, các đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn sẽ kiểm tra chạy tiêu chuẩn phổ thông với ít nhất khoảng 292.000 người tham dự.

Chung kết giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45 – Vì hòa bình năm 2018 vào ngày 7-10-2018 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ và xung quanh hồ Hoàn Kiếm- Hà Nội. 

Đọc thêm

Hành trình Đỏ 2024 : Tôn vinh những gương mặt tiêu biểu

Hành trình Đỏ 2024 : Tôn vinh những gương mặt tiêu biểu
(PLVN) -Trong nhiều năm qua, công tác hiến máu tình nguyện là một trong những hành động vì cộng đồng mang đầy ý nghĩa nhân văn, cao cả và thiết thực. Với mục tiêu lan tỏa tinh thần yêu thương và sẻ chia, chương trình Hành trình Đỏ đã trở thành một biểu tượng đẹp đẽ của lòng nhân ái và sự đoàn kết trong xã hội.

Bé trai bị xe ba gác chở xi măng chèn qua người

Bé trai bị xe ba gác chở xi măng chèn qua người
(PLVN) - Trên đường đi bộ, bé trai 12 tuổi xảy ra va chạm với xe ba gác chở xi măng và bị bánh xe chèn qua người. Tại bệnh viện, bác sĩ nhận định đây là trường hợp chấn thương rất nghiêm trọng, nguy cơ tử vong cao.

Một người phụ nữ phổi đông đặc vì mắc sốt xuất huyết

Sau thời gian điều trị tại khoa Cấp Cứu, bệnh nhân đã cắt sốt và không phải thở ôxy. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân nữ, 53 tuổi ở tại Đan Phượng, Hà Nội nhập cơ sở y tế gần nhà do sốt cao, đau đầu và đau mỏi người. Bệnh nhân được chẩn đoán ban đầu là sốt xuất huyết. Sau 7 ngày điều trị, tình trạng của bệnh nhân không được cải thiện mà sốt cao hơn, có lúc lên đến 39 độ C, kèm theo đó là tiểu cầu giảm và đau bụng rất nhiều ở vùng thượng vị.

Sốc nhiễm trùng sau khi ăn bánh cuốn

Khoa Hồi sức truyền nhiễm chăm sóc người bệnh tại khoa (hình minh họa)
(PLVN) - Sau khi ăn bánh cuốn, người đàn ông Hải Dương xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, đau quặn bụng từng cơn, sốt nhẹ... phải nhập viện điều trị.