Gần 700 ngư dân đã vào tránh trú áp thấp nhiệt đới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo ghi nhận, hiện nay do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, khu vực huyện đảo Trường Sa gió đang mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, biển động mạnh.

Tính đến 17 giờ ngày 06/10, các Âu tàu, làng chài do Hải đoàn 128 và Hải đoàn 129, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn quản lý, vận hành ở các đảo Song Tử Tây, Sinh Tồn, Núi Le thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã đón 24 lượt tàu với gần 700 ngư dân các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Thuận vào tránh, trú áp thấp nhiệt đới.

Gần 700 ngư dân đã vào tránh trú áp thấp nhiệt đới ảnh 1

Tàu cá trú tránh áp thấp nhiệt đới tại Âu tàu đảo Sinh Tồn. Ảnh: Trung Kiên

Trước tình hình diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới, các âu tàu và làng chài trên huyện đảo Trường Sa đang phối hợp với các lực lượng, nhất là cán bộ, chiến sĩ trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn, Tốc Tan, Núi Le triển khai đồng bộ, chặt chẽ các phương án phòng chống áp thấp nhiệt đới.

Gần 700 ngư dân đã vào tránh trú áp thấp nhiệt đới ảnh 2

Nhân viên Trung tâm dịch vụ hậu cần - kỹ thuật đảo Sinh Tồn giúp ngư dân gia cố dây buộc tàu. Ảnh: Trung Kiên

Tổ chức hướng dẫn, hỗ trợ các tàu cá hoạt động trong khu vực kịp thời vào neo đậu tại các âu tàu, lòng hồ, đảm bảo an toàn. Chuẩn bị chu đáo các phương án ứng phó khi có tình huống xảy ra, sẵn sàngcứu hộ, cứu nạn, sơ tán ngư dân lên đảo khi có lệnh.

Công Hoan - Anh Như
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ phổ biến nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C. Tây Nam Bộ trở vào có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Con người có dám thay đổi?

Con người có dám thay đổi?
(PLVN) - Hôm qua, 17/5, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Chỉ thị số 4/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam.

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5
(PLVN) - Nhiều tỉnh miền Bắc phổ biến có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C. Nam Trung Bộ trở vào mưa rào và dông rải rác; riêng chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Cứu 4 mẹ con mắc kẹt giữa đám cháy trong đêm

CSGT Công an huyện Thanh Miện tại hiện trường.
(PLVN) - Đêm 14/5, trong lúc tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông cho SEA Game 31, tổ công tác đội CSGT Công an huyện Thanh Miện (Hải Dương) kịp thời phát hiện và giải cứu thành công 4 mẹ con bị mắc kẹt trong đám cháy ở xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện.

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh
(PLVN) - Chiều tối và đêm nay, Tây Bắc Bộ mưa dông, có nơi mưa rất to; ông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày mai mưa giảm nhanh ở Bắc Bộ. Từ nay đến ngày 16/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh. 

Rác thải "bủa vây" làng thu gom và xử lý phế thải huyện Ứng Hòa (Hà Nội)

Rác thải "tràn" cả xuống đường đi.
(PLVN) -  Tái chế chất phế thải là một trong những giải pháp góp phần bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, tại Thôn Xà Cầu, xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội, hoạt động thu gom và xử lý phế thải của các hộ dân đang để lại tác động tiêu cực, khi mà hàng nghìn tấn rác thải nhựa “bủa vây”, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và ô nhiễm môi trường.