Gần 70 tỷ đồng chăm lo tết cho người có công, người nghèo tại tỉnh Nghệ An

Lãnh đạo Tỉnh ủy Nghệ An thăm hỏi các thương binh đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An. Ảnh minh họa.
Lãnh đạo Tỉnh ủy Nghệ An thăm hỏi các thương binh đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An. Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức thăm, tặng quà cho người có công với cách mạng và đối tượng xã hội trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. 

Đây là kế hoạch được UBND tỉnh Nghệ An đưa ra để đảm bảo tốt công tác chính sách đối với người có công với cách mạng và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết năm nay.

Hoạt động nhằm mục đích tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và trách nhiệm của các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, doanh nghiệp và nhân dân đối với người có công với cách mạng, an sinh xã hội, hỗ trợ hộ nghèo, đối tượng xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 được vui Xuân, đón Tết, góp phần giữ vững an ninh, chính trị xã hội của tỉnh Nghệ An.

Theo đó, tổng kinh phí thực hiện chính sách thăm, tặng quà Tết cho các đơn vị và đối tượng là gần 70 tỷ đồng. Trong đó, đối tượng nhận quà tặng của Chủ tịch Nước, do ngân sách Trung ương đảm bảo cho 81.535 người với kinh phí hơn 25 tỷ đồng; ngân sách tỉnh Nghệ An để hỗ trợ người nghèo và chúc thọ người cao tuổi là gần 25,5 tỷ đồng; ngân sách các huyện, xã trên địa bàn tỉnh chi để tặng quà cho 63.162 người (với mức quà 300.000 đồng/người) là gần 19 tỷ đồng.

Kịp thời thăm, tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh minh họa.

Kịp thời thăm, tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh minh họa.

Ngoài ra, UBND tỉnh Nghệ An sẽ trình Chủ tịch Nước tặng thiệp mừng thọ cho 608 người cao tuổi tròn 100 tuổi; trình Chính phủ hỗ trợ 1.080.255 kg gạo cứu đói cho 16.469 hộ, với 72.017 nhân khẩu trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan theo chức năng, nhiệm vụ chủ động kêu gọi, tổ chức thăm hỏi động viên và tặng quà cho các đối tượng theo tinh thần xã hội hóa. Đồng thời, thực hiện các chế độ trợ cấp ưu đãi, chính sách trợ giúp xã hội; tiền và quà tết phải đến tận tay đối tượng một cách kịp thời và đầy đủ.

Đọc thêm

Huyện Cao Lộc (Lạng Sơn): Phát huy những tiềm năng, lợi thế để bứt phá đi lên

Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị Quan. (Ảnh: Lê Hanh)
(PLVN) - Là huyện miền núi nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Lạng Sơn, Cao Lộc từng được biết tới như một huyện khó khăn, kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, cơ sở hạ tầng hạn chế. Tuy nhiên, những năm gần đây, huyện đã tập trung mọi nguồn lực khai thác tốt lợi thế vùng biên giới, kinh tế cửa khẩu cùng với chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng Cao Lộc đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH).

Lâm Đồng gỡ vướng cho dự án thủy điện Cam Ly

Nhà máy Thủy điện Cam Ly dự kiến phát điện vào cuối năm 2025.
(PLVN) - Chưa đầy 20 ngày sau khi nhận được kiến nghị của chủ đầu tư dự án Nhà máy Thủy điện Cam Ly tại TP Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng đã rốt ráo chỉ đạo họp bàn, kịp thời gỡ khó cho dự án.

Hội thi văn nghệ người khuyết tật tỉnh Quảng Trị lần thứ I

Ban tổ chức trao quà cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 26 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998 – 18/4/2024), ngày 16/4, tại TP Đông Hà (Quảng Trị), Hội Người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em (NKT, NNDC, BTNKT & BVQTE) tỉnh phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) tổ chức hội thi văn nghệ người khuyết tật tỉnh Quảng Trị lần thứ I – năm 2024 với chủ đề “Những trái tim khát vọng”.

Bình Dương tổ chức ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Bình Dương tổ chức ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam
(PLVN) - Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024, được tỉnh Bình Dương tổ chức lần thứ ba với thông điệp “Sách hay cần bạn đọc”, “Sách quý tặng bạn”, “Tặng sách hay – mua sách thật”, “Sách hay: mắt đọc – tai nghe”.