Gần 60 tuổi tôi vẫn đi học tiếng anh giao tiếp thành thạo

Gần 60 tuổi tôi vẫn đi học tiếng anh giao tiếp thành thạo
(PLO) - Đó là câu chuyện của bác Phạm Văn Mạnh (56 tuổi) khi tham gia khóa học tiếng Anh giao tiếp thành thạo trong 6 tháng tại Aten cơ sở 8 Chùa Bộc, Hà Nội. Bác Mạnh luôn mang trong mình một khát khao chinh phục kiến thức, trải nghiệm và giao lưu với bạn bè bốn phương.

Trong lớp học 15 học viên, bác Mạnh rất đặc biệt vì các bạn học viên khác đều bằng tuổi con cháu của bác, nhưng không vì thế mà làm bác ngại ngần. Bác vẫn hòa mình vào với lớp học, nói tiếng Anh sang sảng khiến cả lớp trầm trồ ngạc nhiên. Ở cái tuổi tứ tuần như bác, bên con cháu là một niềm vui, nhưng bác vẫn nuôi hy vọng có một vốn tiếng Anh tốt để trở thành thầy giáo cho chính con cháu của mình.

Bác Mạnh chia sẻ: "Tôi học tiếng Anh để có thể dạy cho con cháu, với ở nhà không làm gì tôi cũng buồn lắm, đi học vừa được giao tiếp tiếng Anh với người trẻ khiến tôi trẻ trung và yêu đời hơn. Tôi thích tham gia các CLB và đi du lịch, mong muốn của tôi là có thể sử dụng thành thạo tiếng anh để giới thiệu với bạn bè quốc tế mỗi khi có dịp”.

Trước lúc đi học, bác Mạnh đã từng tìm hiểu khá nhiều trung tâm, cuối cùng bác chọn Aten vì có chương trình phát âm thực sự khác biệt so với các trung tâm khác.

Sau một thời gian học tại Aten, bác tâm sự : "Giảng viên Iris trẻ trung, nói tiếng Anh lại hay. Phương pháp dạy thực sự rất thú vị và hiệu quả, ở Aten có thêm cả Coach và Care. Học với các bạn trẻ làm tôi cũng trẻ ra và năng động hơn. Mới học hết 1 giai đoạn thôi, nhưng tôi đã nhận ra những lỗi mà mình mắc phải khi phát âm tiếng Anh và đến nay đã cải thiện rất nhiều".

Bác Phạm Văn Mạnh vẫn học để dạy con cháu mình và khiến bản thân mình yêu đời hơn
Bác Phạm Văn Mạnh vẫn học để dạy con cháu mình và khiến bản thân mình yêu đời hơn

Phương pháp học của Aten buộc học viên phải nghe tiếng Anh và quay video trong bài tập về nhà để Coach và giảng viên chữa lỗi sai cho từng người. Với những người có tuổi như bác Mạnh thì điều này khá khó khăn. Nhưng không vì thế mà bác nản lòng trong công cuộc chinh phục tiếng Anh thành thạo của mình. Các bài tập quay video bác thực hiện đầy đủ. Ngoài ra, bác còn rất năng nổ trong lớp học.

Sau khi Trung tâm Anh ngữ Aten nhờ bác đánh giá một cách khách quan về phương pháp giảng dạy tại Aten, bác Mạnh thẳng thừng bày tỏ: "Với mỗi bài tập nghe, tôi thường nghe đi nghe lại đến 20 lần để hiểu và có thể viết lại chính xác từng câu theo yêu cầu của giảng viên. Khi làm bài tập quay video tôi thường luyện rất kỹ, đến lúc quay thì phải là bản hoàn hảo nhất. Trong các buổi học tôi luôn đi học sớm nhất lớp để gặp gỡ giảng viên và trao đổi bằng tiếng Anh với giảng viên, tôi cũng tham gia đầy đủ các hoạt động ngoại khóa của lớp học. Do đó mà giờ tôi rất tự tin nói tiếng Anh kể cả người Việt và người nước ngoài".

Theo đánh giá của giảng viên Iris tại Trung tâm Anh ngữ cơ sở 8, bác Mạnh rất thích nói tiếng Anh, bác nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi và rất tự tin. Sau lộ trình học đầu tiên, bác Mạnh đã tiến bộ rất rõ, giờ bác nói tiếng Anh nhiều hơn tiếng Việt khi đi học. Aten cũng cảm thấy tự hào khi có một học viên như bác.

Đứng vai trò của một thế hệ cha ông đi trước, bác mạnh nhắn nhủ đến thế hệ con cháu của mình rằng : "Bây giờ đi đâu cũng cần tiếng Anh, tôi từng này tuổi vẫn còn cần phải học, vì vậy các bạn trẻ phải xác định mục tiêu cho mình và thành thạo ít nhất 1 ngôn ngữ vì ta đang hội nhập. Còn 1 điều là các cháu đừng sợ, cứ học, cứ nói, sai thì sửa, như thế mới có thể đạt được kết quả tốt".

Là một trong những trường học dạy phát âm, giao tiếp tiếng Anh chuẩn hàng đầu Việt Nam, trung tâm Anh ngữ cảm thấy tự hào khi hàng năm đào tạo hàng nghìn học viên tốt nghiệp và nói tiếng Anh thành thạo, tự tin giao tiếp với người nước ngoài. Câu chuyện của bác Mạnh là niềm khích lệ lớn cho đội ngũ giảng viên, lãnh đạo của Aten.

Aten English là trường đào tạo phát âm chuẩn và giao tiếp hàng đầu Việt Nam. Sau 4 năm thành lập và phát triển, mỗi năm Aten đã đón nhận hàng nghìn học viên đến test trình độ tiếng Anh và tham gia các khóa học. Hiện Aten có 13 cơ sở ở các tỉnh thành: Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Giá trị cốt lõi mà Aten mang đến cho tất cả học viên của mình là sự tử tế, sự tử tế mang lại chất lượng học và giảng dạy tốt nhất, để học viên dễ dàng chinh phục tiếng Anh của mình.

Khóa học Giao tiếp là khóa học Nói tiếng Anh thành thạo trong vòng 6 tháng của Aten dành cho người mất gốc, khi tham gia khóa học này học viên sẽ được học theo 3 lộ trình cơ bản học với giảng viên người Việt Nam và giảng viên người nước ngoài. Kết thúc khóa học, học viên được cấp thẻ bảo hành trọn đời, cam kết đầu ra bằng văn bản.

Tin cùng chuyên mục

Prudential Việt Nam ra mắt công cụ chăm sóc sức khỏe tinh thần trên nền tảng AI hỗ trợ mọi người sống cân bằng

Prudential Việt Nam ra mắt công cụ chăm sóc sức khỏe tinh thần trên nền tảng AI hỗ trợ mọi người sống cân bằng

(PLVN) - Với tên gọi “Sức Khỏe Tinh Thần”, tính năng Pulse kỳ vọng sẽ giúp mọi người nhận thức tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần, cũng như biết cách để chăm sóc sức khỏe tinh thần tốt hơn với công nghệ AI được cá nhân hóa, giúp mỗi người tìm ra phương pháp hướng tới cuộc sống cân bằng, tích cực, khỏe mạnh về thể chất lẫn tinh thần.

Đọc thêm

The battle of the Moon kingdom - đưa nghệ thuật vươn tầm quốc tế

The battle of the Moon kingdom - đưa nghệ thuật vươn tầm quốc tế
(PLVN) - Độc đáo từ kịch bản đến trang phục, kết hợp tài tình giữa vũ đạo, võ thuật và nghệ thuật trình diễn show diễn Trận chiến ở Vương quốc Mặt trăng tại Sun World Ba Na Hills đưa những chuẩn mực du lịch giải trí quốc tế về với Việt Nam, đem tới cho khán giả những khung cảnh nghệ thuật vốn chỉ có trên “màn ảnh rộng”.

Tối ưu lợi nhuận với Tiền gửi iDepo của VIB

Tối ưu lợi nhuận với Tiền gửi iDepo của VIB
(PLVN) - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa chính thức ra mắt sản phẩm Tiền gửi iDepo với ưu điểm dễ dàng chuyển nhượng bất cứ khi nào có nhu cầu và lợi tức vượt trội so với kênh khác cho nguồn vốn nhàn rỗi lớn.

Giao dịch ngân hàng tiện lợi với VIB

Giao dịch ngân hàng tiện lợi với VIB
(PLVN) - Sự phát triển vượt trội của công nghệ được ngân hàng ứng dụng vào sản phẩm, dịch vụ tài chính giúp quá trình giao dịch của khách hàng tại ngân hàng chưa bao giờ tiện lợi, đơn giản, dễ dàng như hiện nay.

Ra mắt Công ty Cổ phần GeneStory - Cung cấp dịch vụ giải mã gen cho người Việt

Ra mắt Công ty Cổ phần GeneStory - Cung cấp dịch vụ giải mã gen cho người Việt
(PLVN) - Ngày 22/4/2022, Công ty Cổ phần GeneStory chính thức ra mắt và công bố sản phẩm giải mã gen thế hệ mới nhất. Với nguồn dữ liệu gen quy mô, công nghệ vượt trội, GeneStory sẽ cung cấp chính xác và toàn diện các nguy cơ về bệnh lý, thể chất, dinh dưỡng, cũng như các yếu tố di truyền, nhằm xây dựng lộ trình chăm sóc sức khỏe tối ưu cho người dân và giảm áp lực cho hệ thống y tế dự phòng.

Đặc quyền vượt trội - mở lối thành công với thẻ doanh nghiệp Sacombank Mastercard

Đặc quyền vượt trội - mở lối thành công với thẻ doanh nghiệp Sacombank Mastercard
(PLVN) - Sacombank vừa ra mắt bộ sản phẩm thẻ doanh nghiệp Sacombank Mastercard đầu tiên trên thị trường gồm 2 dòng thẻ thanh toán, thẻ tín dụng với 2 hạng World, Platinum. Đây là các sản phẩm thẻ cao cấp với nhiều tiện ích thiết thực và tính năng ưu việt về quyền lợi, mang đến cho doanh nghiệp những trải nghiệm đẳng cấp.

Khám phá không gian lung linh mùa lễ hội trên “nóc nhà” Hạ Long

Khám phá không gian lung linh mùa lễ hội trên “nóc nhà” Hạ Long
(PLVN) - Trở lại với nhịp sống “bình thường mới”, Hạ Long đang bước vào những thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới với khung cảnh nên thơ chiều lòng người và không khí vui tươi mùa lễ hội. Lên kế hoạch nghỉ dưỡng và phóng tầm nhìn ôm trọn kỳ quan hùng vĩ trên “nóc nhà” Hạ Long sẽ là trải nghiệm “xả stress” vô cùng độc đáo và khác biệt.

Siêu ưu đãi chào đón năm mới 2022 của Agribank “Nhận vàng Như ý”

Siêu ưu đãi chào đón năm mới 2022 của Agribank “Nhận vàng Như ý”
(PLVN) -Nhằm tri ân các khách hàng nhân dịp chào đón năm mới 2022, từ ngày 22/12/2021 đến hết ngày 15/02/2022, Agribank triển khai chương trình “Đăng ký Agribank E-Mobile Banking, nhận vàng như ý” dành cho khách hàng cá nhân đăng ký mới, kích hoạt thành công và sử dụng các dịch vụ Agribank E-Mobile Banking với tổng giá trị lên đến gần 5 tỷ đồng.

Tháng “Tri ân khách hàng” 2021 của ngành Điện ở Lai Châu

Phó Tổng Giám đốc EVNNPC Lê Văn Trang (thứ 3, phải sang) và Giám đốc PC Lai Châu Bùi Xuân Thành (thứ 5, trái sang) tặng quà cho học sinh Lai Châu
(PLVN) - Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và Công ty Điện lực (PC) Lai Châu vừa tổ chức chương trình tháng “Tri ân khách hàng” năm 2021 với những hoạt động như “Thắp sáng những ước mơ” và “Thắp sáng làng quê” tại 2 huyện Tân Uyên và Phong Thổ (tỉnh Lai Châu).

Mở tài khoản VIB Digi, sở hữu số riêng đúng ý

Mở tài khoản VIB Digi, sở hữu số riêng đúng ý
(PLVN) -  Từ nay đến 31/03/2022, khách hàng mở mới tài khoản VIB Digi được chọn số tài khoản theo ý thích và nhận đến 500.000 đồng khi có giao dịch trong vòng 30 ngày từ ngày mở tài khoản. Đây là ưu đãi từ chương trình Tài khoản Digi – Số riêng đúng ý của Ngân hàng Quốc Tế (VIB).

Agribank triển khai dịch vụ mã PIN điện tử cho khách hàng thay thế cho mã PIN giấy

Agribank triển khai dịch vụ mã PIN điện tử cho khách hàng thay thế cho mã PIN giấy
(PLVN) -Với mục tiêu gia tăng tiện ích cho khách hàng sử dụng thẻ Agribank, phù hợp với xu hướng phát triển công nghệ 4.0 đồng thời xanh hóa các dịch vụ ngân hàng, giảm thiểu sử dụng giấy in góp phần bảo vệ môi trường, từ ngày 01/11/2021, Agribank chính thức triển khai dịch vụ mã PIN điện tử trong toàn hệ thống thay thế mã PIN giấy và áp dụng đối với tất cả các sản phẩm thẻ do Agribank phát hành.

Ngân hàng hỗ trợ gì để khách hàng"vượt bão" COVID-19?

Ngân hàng hỗ trợ gì để khách hàng"vượt bão" COVID-19?
(PLVN) - Trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực "vượt bão" COVID-19, các ngân hàng với vai trò huyết mạch của nền kinh tế đều hiểu rằng vừa tăng cường phòng chống dịch, vừa hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho khách hàng là mục tiêu chính hiện nay.

Dễ dàng đăng ký mSign trên Sacombank Pay

Dễ dàng đăng ký mSign trên Sacombank Pay
(PLVN) - Sacombank vừa ra mắt thêm tính năng đăng ký mSign (xác thực giao dịch) ngay trên ứng dụng Sacombank Pay thay vì chỉ đăng ký tại quầy giao dịch hoặc qua tin nhắn SMS như trước đây.