Gần 500 huấn luyện viên, học viên tham gia đồng diễn 'Yoga trong sương'

Gần 500 huấn luyện viên, học viên tham gia đồng diễn 'Yoga trong sương'
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 22/6, tại thị xã Sa Pa, UBND tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Liên đoàn Yoga Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Yoga lần thứ 10, năm 2024.

Tham gia sự kiện có ông Roshan Lepcha - Tham tán Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam cùng Phu nhân và đoàn công tác.

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 diễn ra tại Sa Pa từ 21-22/6 với nhiều hoạt động hấp dẫn. Đây là lần thứ 3 liên tiếp sự kiện được tổ chức tại Lào Cai.

Chủ đề của Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 là "Yoga vì bản thân và xã hội". Điểm nhấn của Lễ kỷ niệm là màn đồng diễn Yoga mang chủ đề "Yoga trong sương" với sự tham gia của gần 500 huấn luyện viên, học viên đến từ các câu lạc bộ Yoga trong nước, quốc tế, thu hút đông đảo du khách đến xem, cổ vũ.

Các đại biểu tham dự

Các đại biểu tham dự

Tham dự ngày hội, người yêu Yoga và du khách được tham quan các điểm trưng bày không gian thiền chuông mang đậm nét Yoga tại Sa Pa; thưởng thức các sản phẩm chay; trải nghiệm các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sản phẩm đặc trưng về văn hóa, tri thức bản địa của các dân tộc trong tỉnh Lào Cai; thưởng thức chương trình giao lưu, biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sỹ Việt Nam và Ấn Độ, các ngôi sao Yoga trong nước, quốc tế, kết hợp với chương trình nghệ thuật mang đặc trưng bản sắc của các dân tộc thị xã Sa Pa.

Ông Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa phát biểu tại buổi lễ

Ông Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa phát biểu tại buổi lễ

Dịp này, thị xã Sa Pa cũng chính thức khởi động tour du lịch Yoga năm 2024. Tham gia tour, du khách sẽ được giới thiệu về bộ môn Thiền chuông, Thiền chuông trị liệu, Thiền chữa lành; tập Thiền và Yoga tại các điểm du lịch tiêu biểu, như: Khu du lịch Hàm Rồng; Quần thể văn hóa tâm linh Fansipan Legend; Thung lũng Mường Hoa...

Tham tán Đại sứ quán Ấn ĐộTham tán Đại sứ quán Ấn Độ

Sự kiện kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 tại Sa Pa – Lào Cai sẽ góp phần làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam với Ấn Độ nói chung và quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa tỉnh Lào Cai với các đối tác và Đại sứ quán Ấn Độ nói riêng.

Màn đồng diễn "Yoga trong sương" của gần 500 người

Màn đồng diễn "Yoga trong sương" của gần 500 người

Đây là cơ hội để Lào Cai giới thiệu với công chúng, bạn bè trong nước và quốc tế những nét đẹp, đặc sắc về vùng đất và con người Lào Cai. Đồng thời, là dịp để người dân địa phương được tìm hiểu sâu hơn về văn hóa Ấn Độ, từ đó thêm yêu mến đất nước, con người Ấn Độ và bộ môn Yoga.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Đọc thêm

Cần Thơ cụ thể hóa chỉ thị của Thủ tướng bằng nhiều hoạt động thiết thực

Cần Thơ cụ thể hóa chỉ thị của Thủ tướng bằng nhiều hoạt động thiết thực
(PLVN) - Thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT) cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới, thời gian qua, lực lượng Công an TP Cần Thơ đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Qua đó đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Trường THPT Chuyên Hùng Vương chú trọng phát triển Đảng trong học sinh

Chi bộ Ban Khoa học xã hội (Đảng bộ Trường THPT Chuyên Hùng Vương) tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho học sinh
(PLVN) - Những năm qua, cùng với mục tiêu nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, Trường THPT Chuyên Hùng Vương luôn chú trọng tạo nguồn, phát triển đảng viên trong học sinh. Nhiều đảng viên trẻ trưởng thành tại trường đã tiếp tục phấn đấu, khẳng định phẩm chất, năng lực của bản thân trên những chặng đường mới.

Luồng gió mới sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW tại thị xã Hương Thủy

Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Hương Thủy thực hiện giải ngân cho các hộ vay vốn trên địa bàn thị xã.
(PLVN) - Sau gần 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách (TDCS), hoạt động TDCS trên địa bàn thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần vào công cuộc giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn làm việc với đoàn chuyên gia UNESCO

Lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn làm việc với đoàn chuyên gia UNESCO
(PLVN) - Mới đây,  ông Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu UNESCO Lạng Sơn làm việc với đoàn chuyên gia UNESCO về tình hình, kết quả sơ bộ sau quá trình thẩm định thực địa Hồ sơ đề nghị công nhận công viên địa chất (CVĐC) Lạng Sơn là CVĐC toàn cầu UNESCO.

Ninh Thuận đưa sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc thù đến người tiêu dùng và du khách Đà Nẵng

Ninh Thuận đưa sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc thù đến người tiêu dùng và du khách Đà Nẵng
(PLVN) - "Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Đà Nẵng năm 2024” do UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức tại Khu vực Công viên bờ Đông Cầu Rồng, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất của Ninh Thuận trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đến người tiêu dùng và du khách tại TP Đà Nẵng...

Hai bé trai sinh đôi bị bỏ bên đường

Hai bé trai sinh đôi bị bỏ bên đường
(PLVN) - Hai bé trai sinh đôi bị bỏ rơi trên địa bàn thành phố Bến Cát (tỉnh Bình Dương) đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, chờ người thân tới nhận lại.

Bình Định khai mạc chương trình Hành trình đỏ

Bình Định khai mạc chương trình Hành trình đỏ
(PLVN) - Tại TP Quy Nhơn mới diễn ra Lễ khai mạc Chương trình Hành trình đỏ - Giọt máu hồng đất Võ - Kết nối dòng máu Việt lần thứ XI và tôn vinh các cá nhân, gia đình hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2024.

Vốn chính sách góp sức đổi thay diện mạo vùng quê Nghệ An

Điểm giao dịch xã của NHCSXH tỉnh Nghệ An
(PLVN) - Tính đến ngày 30/4/2024, nguồn vốn ngân sách địa phương là 417 tỷ đồng, tăng thêm 311,2 tỷ đồng so với thời điểm trước khi thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư, góp lực nâng tổng nguồn vốn chính sách của tỉnh Nghệ An lên 13,075 tỷ đồng, tăng 6.834 tỷ đồng so với năm 2014, đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm 7,7%.

Quảng Nam lập 5 tổ gỡ khó 3 chương trình mục tiêu quốc gia

Quảng Nam lập 5 tổ gỡ khó 3 chương trình mục tiêu quốc gia
(PLVN) - 6 tháng đầu năm 2024, Quảng Nam mới giải ngân được 13% vốn chương trình mục tiêu quốc gia, thuộc nhóm thấp nhất cả nước. Để khắc phục, tỉnh này sẽ thành lập 5 tổ công tác cho Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp kiểm tra từng công trình để gỡ vướng.