Gần 500 công nhân ngừng việc vì “lương ba năm không đổi”

(PLO) - Gần 500 công nhân (CN) Cty TNHH Nidec Copal Việt Nam đường N1, Khu công nghệ cao (KCNC), quận 9, TP.HCM đã tụ tập ngừng việc để yêu cầu Cty đáp ứng nhiều nội dung về chia ca làm việc, khẩu phần ăn, các chế độ. Trong đó, đáng  nói nhất là việc CN yêu cầu Cty phải tăng lương cơ bản theo định kỳ, vì đã ba năm nay họ chưa  được tăng.
Theo Ban quản lý KCNCTP, Cty Nidec Copal có trụ sở đặt tại Tokyo, Nhật Bản, do ông Shigeru Izawa, chức vụ Tổng Giám đốc làm đại diện pháp luật. Tại KCNCTP, Cty chuyên thiết kế, sản xuất và tiêu thụ các loại mô tơ compact có độ chính xác cao dùng trong các thiết bị di động và thiết bị kỹ thuật số như máy ảnh, điện thoại di động, laptop, máy in, ổ đĩa HDD và các loại linh phụ kiện của mô tơ. 
Gần 500 công nhân ngừng việc vì “lương ba năm không đổi” ảnh 1
 CN công ty Nidec Copal ngừng việc ngày 3/12
Có mặt tại KCNCTP từ sáng 3/12, chúng tôi chứng kiến hàng trăm CN ngừng việc đứng tràn cả ra đường và ngồi trước cổng Cty. Phản ánh với phóng viên, các CN cho biết, đa phần CN gắn bó với Cty đã được khoảng 3 năm kể từ khi DN chính thức hoạt động. Thế nhưng tính từ lúc vào làm việc đến giờ, lương cơ bản của mỗi người đều chỉ dừng ở mức 2,7 triệu đồng/tháng. Thậm chí, nhiều người đã ký đến 3 cái hợp đồng nhưng lương lại… không đổi?.
Anh B - một CN gắn bó từ ngày thành lập công ty bức xúc: “Em đã ký 3 cái hợp đồng nhưng lương cơ bản thì chẳng thấy được lên đồng nào. Tụi em làm cả mấy năm trời mà lương cũng chỉ vừa bằng người mới vào 2 tháng, đây là điều rất bất công. Việc làm này của công ty không khuyến khích được những người có thâm niên gắn bó lâu dài”.
Một đại diện Cty cho biết, mặc dù không tăng lương nhưng công ty có các khoản khác như chuyên cần, xăng xe, nhà trọ… bù vào.
Các chuyên gia ngành Bảo hiểm xã hội cho rằng, hiện có rất nhiều DN không muốn tăng lương cơ bản cho CN vì sợ phải đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế mà tăng thêm các khoản khác. Tuy nhiên, đến khi tranh chấp xảy ra, CN đòi tăng lương, cơ quan chức năng kiểm tra lúc đó lại “gậy ông đập lưng ông”, mà trường hợp này là ví dụ.
Các CN còn phản ánh, trước đây Cty chia làm 2 ca làm việc, ca I từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối và ca II từ 6 giờ tối đến 6 giờ sáng. Như vậy tính ra mỗi người một ngày tăng ca được 4 tiếng đồng hồ, tuy vất vả nhưng có tổng thu nhập kể cả làm thêm là hơn 5 triệu đồng/người. Thế nhưng, đột nhiên ngày 2/12 Cty yêu cầu hàng loạt CN phải đổi lại ca làm việc để làm giờ hành chính. “Bây giờ mỗi ngày chỉ còn khoảng 1,5 tiếng tăng ca khiến thu nhập tụi em giảm thê thảm” – một CN cho biết. 
Đặc biệt, rất nhiều CN bức xúc về hàng loạt vấn đề tồn tại lâu nay như phần ăn buổi trưa chỉ 13.000 đồng là quá “bèo” và rất khó nuốt, Cty có khoản tiền chuyên cần hỗ trợ CN nhưng chỉ cần đi trễ một phút là lập tức bị trừ 50.000 đồng, còn nếu đi trễ trên 30 phút thì coi như… trắng tay?.
Nhiều CN nữ sau khi sinh 7 – 8 tháng mà không nhận được chế độ thai sản... Hơn nữa, cùng một tập đoàn Nidec trong KCNCTP nhưng các CN của công ty Nidec Sankyo nằm sát bên khi CN ký lại các hợp đồng lao động thì lập tức được nâng lương định kỳ, một số chế độ cũng hơn hẳn…
Trước các bức xúc của CN, cuộc làm việc giữa các bên DN – BQL Khu công nghệ cao – Công đoàn – Phòng LĐ-TB&XH… đã được triển khai nhưng không đi đến kết quả. Gần 12 giờ trưa cùng ngày, đại diện Công đoàn đứng ra giải thích và yêu cầu CN trở lại làm.
Phía công ty đồng ý hủy bỏ việc đổi ca làm việc và đồng ý để CN làm ca như cũ trở lại, tuy nhiên vấn đề cốt lõi nhất là việc tăng lương cơ bản theo định kỳ thì mặc dù cả Cty với các ban bệ rất “oai”, nhưng không có ai đứng ra quyết được, mà phải chờ gọi điện về Cty “mẹ” bên Nhật để xin ý kiến. Chính vì không tìm được tiếng nói chung nên đến 2 giờ chiều 3/12, hàng loạt CN của ca I đã bỏ ra về và tiếp tục ngừng việc.
Lam Sơn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng công ty CP Bảo Minh: Hướng tới mục tiêu “Top 3” trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

Đoàn chủ toạ BMI điều hành Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022.
(PLVN) -  Ngày 28/4, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty CP Bảo Minh (BMI) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022. Theo Nghị quyết được Đại hội thông qua, BMI sẽ chi trả cổ tức năm 2021 bằng tiền mặt 15%; tổng doanh thu năm 2022 đạt 5.700 tỷ đồng, lợi nhuận kế toán trước thuế 340 tỷ đồng.

5 năm vươn mình phát triển của Gcell

Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) - CEO Công ty TNHH Mỹ phẩm Lê Giang
(PLVN) - Tạo dựng sự nghiệp từ khi tuổi đời còn rất trẻ, song bằng khát vọng, bản lĩnh và sự nhanh nhạy quyết đoán, doanh nhân Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) đã nhanh chóng vươn tới thành công. Tháng 5 này cũng đánh dấu mốc tròn 5 năm thương hiệu Gcell – đứa con tinh thần của nữ doanh nhân trẻ ra mắt và chinh phục thị trường làm đẹp. 

Công an Hải Dương 'quyết' xử lý triệt để các nhóm 'quái xế' lộng hành trên đường phố

Rất nhiều đối tượng đi "bão đêm" bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.
(PLVN) - Gần đây, tại một số tuyến đường trên địa bàn TP Hải Dương xuất hiện nhiều nhóm thanh niên tụ tập điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây sự với người đi đường. "Chiến tích" sau những đêm "đi bão" được các đối tượng đăng tải, chia sẻ trên các trang mạng xã hội để "khiêu khích" các nhóm thanh niên khác.

Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu năm 2021

Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu năm 2021
(PLVN) - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa tổ chức Viettel’s Stars, sự kiện tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc nhất trong năm 2021 của Viettel trên toàn cầu. Đây là hoạt động thường niên, được hình thành từ 2008, đến nay đã diễn ra được 12 năm.

Prudential tổ chức ngày hội An toàn giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi

Prudential tổ chức ngày hội An toàn giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi
(PLVN) - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa phối hợp với Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc Gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đối tác địa phương triển khai Dự án “Đến trường An toàn” năm thứ hai tại Hòa Bình và Quảng Ngãi trong năm học 2021-2022.

Agribank - Tự hào hành trình 34 năm phát triển (26/3/1988 - 26/3/2022)

Agribank - Tự hào hành trình 34 năm phát triển (26/3/1988 - 26/3/2022)
(PLVN) - Trước yêu cầu đổi mới và phát triển của đất nước, ngày 26/3/1988, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) với tên gọi ban đầu là Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam được thành lập với nhiệm vụ chính đáp ứng nhu cầu vốn tín dụng và dịch vụ ngân hàng phục vụ phát triển kinh tế- xã hội khu vực nông nghiệp, nông thôn.

Won Homes – Won Law: Song hành cùng phát triển

Won Homes – Won Law: Song hành cùng phát triển
(PLVN) - Cùng trực thuộc hệ sinh thái doanh nghiệp của Tập đoàn Won Group, Công ty luật TNHH WonLaw không chỉ cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên sâu mà còn là đối tác chiến lược trong từng bước đi pháp lý của Công ty Cổ phần Bất động sản Won Homes.

T&T bắt tay với doanh nghiệp Lào triển khai nhiều dự án năng lượng dọc biên giới

T&T bắt tay với doanh nghiệp Lào triển khai nhiều dự án năng lượng dọc biên giới
(PLVN) - Trong khuôn khổ Tọa đàm DN Việt Nam - Lào do Bộ KH&ĐT Việt Nam và Bộ KH&ĐT Lào tổ chức, DN 2 nước đã ký Thỏa thuận hợp tác đầu tư phát triển nhiều Dự án quan trọng, trong đó Tập đoàn T&T của “bầu” Hiển và Tập đoàn Phongsubthavy của Lào đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tư các dự án năng lượng dọc biên giới Việt - Lào để sản xuất điện và truyền tải bán điện về Việt Nam…

Bí quyết thành công của Cô Gái Hà Lan tại Việt Nam

Bí quyết thành công của Cô Gái Hà Lan tại Việt Nam
(PLVN) - Mang đến dòng sữa tươi an toàn, thuần khiết và cân bằng dinh dưỡng là mục tiêu được Cô Gái Hà Lan hiện thực hóa trên triết lý “Nuôi dưỡng từ thiên nhiên” của Tập đoàn FrieslandCampina. Đây cũng là nền tảng để hãng tiếp tục sứ mệnh "Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” sau 25 năm phát triển cùng ngành sữa địa phương.