Gần 48.500 học sinh bậc tiểu học không có thiết bị để học trực tuyến

Nhiều học sinh tiểu học của Tây Ninh chưa có trang thiết bị học trực tuyến. Ảnh: Thanh Hải
Nhiều học sinh tiểu học của Tây Ninh chưa có trang thiết bị học trực tuyến. Ảnh: Thanh Hải
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Theo kế hoạch, hôm nay (13/9), tất cả các trường trên địa bàn tỉnh Tây Ninh sẽ tổ chức lễ khai giảng và nhập học. Do dịch COVID-19 nên các cấp sẽ triển khai năm học 2021 - 2022 bằng hình thức trực tuyến, trong khi có gần 48.500 học sinh tiểu học không có thiết bị để tham gia học.

Qua rà soát của Sở GD&ĐT Tây Ninh, vẫn còn rất nhiều gia đình học sinh, nhất là những gia đình ở vùng nông thôn, gặp nhiều khó khăn trong việc trang bị các phương tiện điện tử để học trực tuyến. Hiện toàn tỉnh có gần 48.500 học sinh bậc tiểu học (trong tổng số gần 100.000 học sinh tiểu học) không có điều kiện học trực tuyến.

Trước những khó khăn trên, Sở GD&ĐT yêu cầu các Phòng GD&ĐT, thủ trưởng các đơn vị rà soát và phân loại thiết bị công nghệ hiện có của gia đình học sinh như: điện thoại di động thông minh, ipad, máy vi tính, laptop, tivi... phân nhóm học sinh không đủ điều kiện học trực tuyến để có giải pháp cụ thể hỗ trợ như: dạy học qua truyền hình, hướng dẫn các em học tập tại nhà.

Riêng đối với cấp học mầm non, các trường không tổ chức dạy học trực tuyến mà kết nối với phụ huynh bằng nhiều hình thức để tuyên truyền công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ tại nhà.

Từ ngày 7/9/2021, Sở GD&ĐT tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh phát sóng Chương trình “Vui học cùng bé” trong khung giờ từ 15 đến 16 giờ các ngày thứ ba, năm, bảy. Tất cả trẻ sẽ được kiểm tra, bổ sung kiến thức khi trở lại trường và được đánh giá trẻ mầm non theo quy định.

Trong thời gian tới, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, ngành giáo dục tỉnh sẽ có phương án dạy học phù hợp của từng địa phương; kết hợp linh hoạt giữa dạy học trực tiếp và trực tuyến, bảo đảm không để học sinh bị mất cơ hội học tập.

Đọc thêm

Nóng bỏng những cuộc đua đầu cấp

Hơn 5.500 học sinh thi để giành 270 suất vào lớp 6 trường Nguyễn Tất Thành, phụ huynh hồi hộp đứng chờ. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Chỉ trong khoảng 10 ngày đầu tháng 6, Hà Nội diễn ra tới 6 kỳ thi tuyển sinh lớp 10 từ chuyên tới không chuyên. Cùng với đó là kỳ thi lớp 6 của các trường chất lượng cao. Nhiều thí sinh đăng ký từ 2 - 4 kỳ thi để tăng cơ hội trúng tuyển…

Còn đó, tháng 6 mùa thi

Hình ảnh cô trò trong Lễ bế giảng trước mùa thi. (Ảnh: THPT Phan Đình Phùng, HN)
(PLVN) - Tháng 6 ai cũng phải đối mặt với những kỳ thi quan trọng và mùa thi là nơi gặp gỡ của những nối tiếp để chắp cánh cho các sĩ tử hành trang vào đời. Tất cả chúng ta đều đi qua tháng 6 của cuộc đời như thế…

Chiếc 'phao cứu sinh' mang tên ngoại ngữ

Chứng chỉ IELTS đang trở thành một “tấm vé thông hành” trong các kỳ thi. (Nguồn: Saigon Times)
(PLVN) - Hàng loạt các trường cấp II, THPT, đại học sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế làm “tấm vé” thông hành để cộng điểm, xét tuyển thẳng. Chẳng biết từ khi nào, cứ đến mùa thi, học sinh lại nỗ lực bằng mọi giá nhằm có được một chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

'Đường trường' luyện thi các trường chuyên

Mặc dù tỷ lệ cạnh tranh không cao như mọi năm, nhưng đề thi có xu hướng tinh lọc, khó hơn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Từ đầu tháng 6, các kỳ thi vào lớp 10 các trường chuyên tại Hà Nội liên tục diễn ra, thu hút hàng nghìn thí sinh từ khắp nơi ở miền Bắc tham dự. Năm nay, các kỳ thi có nhiều thay đổi, áp lực dành cho học sinh cũng tăng lên không ngừng.

Kỳ thi THPT quốc gia 2024: Nỗi lo của các thí sinh tự do

Thí sinh tự do có nhiều lựa chọn đại học. (Ảnh minh họa, nguồn: LawNet.vn)
(PLVN) - Năm 2024, tổng số thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia lên đến hơn 1 triệu em, trong đó có khoảng 45 nghìn thí sinh tự do. Đây là những thí sinh thi lại từ các năm trước. Tưởng chừng các em có nhiều lợi thế về kinh nghiệm thi cử, kiến thức, nhưng thực tế các thí sinh này lại mang trong mình những mối lo lắng, áp lực mang tên “cơ hội cuối cùng”.

Quỹ khuyến học trong 5 năm của Hà Nam đạt trên 273 tỷ đồng

HKH tỉnh Hà Nam ký Chương trình phối hợp đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài với 7 cơ quan, đơn vị tỉnh Hà Nam
(PLVN) - Ngày 13/6, Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 49- KL/TW của Ban Bí thư khóa XII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 – CT/TW của Bộ Chính trị khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Trường Đại học Quốc gia TP HCM có tân Phó Giám đốc

Giáo sư Nguyễn Thị Thanh Mai
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ công bố quyết định bổ nhiệm GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu kiêm Phó Hiệu trưởng - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên giữ chức vụ Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM.