Gần 400 trường hợp ngộ độc rượu trong 3 ngày Tết

(PLO) - Bộ Y tế cho  biết: trong 3 ngày Tết, cả nước có gần 400 trường hợp ngộ độc rượu phải nhập viện.
(Hình minh họa) (Hình minh họa)

Chỉ riêng từ 7 giờ sáng 28-1 đến 7 giờ sáng 29-1 có hơn 350 người nhập viện do đánh nhau, 92 người được chuyển viện, 2 ca tử vong. Trong 3 ngày nghỉ Tết, các bệnh viện báo cáo ghi nhận hơn 2.200 trường hợp đến khám, cấp cứu do đánh nhau, 990 người phải nhập viện điều trị, 14 người tử vong. 

Cũng theo báo cáo nhanh của Bộ Y tế trong 3 ngày từ 29 Tết đến mùng 1 Tết có 16.700 ca khám, cấp cứu do tai nạn giao thông, 73 người tử vong. 1.100 ca khám rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thức ăn và rượu, trong đó có 391 người ngộ độc rượu, một trường hợp tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên vì ngộ độc thuốc diệt cỏ. Các bệnh viện cũng tiếp nhận 130 ca khám, cấp cứu do pháo nổ, hơn 8.000 trẻ chào đời.

Nói về công tác trực Tết năm nay, ông Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh- Bộ Y tế cho biết, tất cả các đơn vị y tế đều trực Tết 24/24 giờ, niêm yết công khai số điện thoại đường dây nóng của bệnh viện, của Bộ Y tế. Nếu người dân phát hiện có hiện tượng cán bộ y tế bỏ trực, hay gây phiền hà cho người bệnh, hãy gọi ngay đến đường dây nóng, Bộ Y tế sẽ vào cuộc kịp thời.

Được biết, dịp Tết năm 2016, cả nước có hơn 3.000 trường hợp đánh nhau phải nhập viện.

D.Ngân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

52 nhân viên y tế dương tính với SARs-CoV-2 ít khả năng phát triển thành bệnh?

 Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đến kiểm tra và làm việc với BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM .
(PLVN) - GS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới TP HCM, những người đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 nếu nhiễm SARS-CoV-2 thì ít có khả năng phát triển thành bệnh. Thực tế cho thấy trong số 52 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM nhiễm SARS-CoV-2 chỉ có một người có triệu chứng nhẹ và vẫn đang công tác theo hình thức online...

Một điều dưỡng ở Bình Dương nhiễm COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Chiều 13/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Dương thông tin, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là vợ của ca mắc COVID-19 nhân viên quán trà sữa.

TP HCM ghi nhận thêm 26 ca nghi nhiễm COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) thông tin, từ 6h -12h ngày 13/6, địa bàn ghi nhận thêm 26 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, trong đó có 4 trường hợp đang điều tra dịch tễ.

1 bệnh nhân COVID-19 ở Bắc Ninh tử vong

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59 là BN5355, nam, 76 tuối, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh.

Bình Dương ghi nhận thêm 2 ca nghi nhiễm COVID-19

Ảnh minh họa: Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM

(PLVN) - ​​Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin, trên địa bàn ghi nhận thêm 2 ca nghi mắc COVID-19, trong đó 1 ca nghi mắc trong cộng đồng và 1 trường hợp là nhân viên Công ty TNHH Puku Việt Nam (Khu công nghiệp Đồng An 1, P Bình Hòa, TP Thuận An).

22 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM nghi nhiễm COVID-19

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Tối 12/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết ghi nhận 22 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM dương tính với SARS-CoV-2 gồm 7 nhân viên phòng Công nghệ thông tin và 15 nhân viên phòng Hành chính Quản trị. Bệnh viện này tạm phong toả để tiến hành điều tra, truy vết, khử khuẩn môi trường.

Thái Bình ghi nhận 4 ca tái dương tính với SARS-CoV-2

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình ngày 12/6 cho biết, trên địa bàn tỉnh cùng ngày ghi nhận có 4 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi điều trị khỏi từ các tỉnh, thành phố khác trở về Thái Bình.

Việt Nam đàm phán chuyển giao công nghệ vắc xin COVID-19

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Doanh nghiệp Việt Nam đang thảo luận, đàm phán với Nhà sản xuất Hoa Kỳ về điều kiện chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin COVID-19 từ tinh chất mRNA. Vắc xin này chỉ cần tiêm 1 liều duy nhất 5 mg, có khả năng bảo vệ cao.