Gần 305.000 thí sinh dự thi CĐ

Sáng nay, gần 305.000 thí sinh thi vào 136 trường cao đẳng sẽ bước vào thi môn đầu tiên cho tất cả các khối A,B,C,D và năng khiếu.

Sáng nay, gần 305.000 thí sinh thi vào 136 trường cao đẳng sẽ bước vào thi môn đầu tiên cho tất cả các khối A,B,C,D và năng khiếu.

Bộ Giáo dục &Đào tạo cho biết, ngày làm thủ tục dự thi CĐ các trường đã phổ biến quy chế tuyển sinh cho thí sinh. Hội đồng tuyển sinh các trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh làm thủ tục dự thi, điều chỉnh, bổ sung những sai sót trên thẻ dự thi.

Các hội đồng thi còn phối hợp với các ban, ngành địa phương để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông ở các thành phố lớn. 
Mô tả ảnh.
Thí sinh đến làm thủ tục dự thi sáng (14/7) tại hội đồng thi CĐ GTVT Hà Nội
( Ảnh: Phạm Thịnh)
Lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện đã làm việc tích cực, có hiệu quả, hướng dẫn thí sinh nơi ăn, chốn ở, hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh đến điểm thi thuận lợi. Điện nước được đảm bảo, thông tin liên lạc thông suốt ở tất cả các hội đồng thi. Các trường cao đẳng tổ chức thi, sẽ thi trong 2 ngày 15 và 16/7 (trừ các môn năng khiếu kéo dài đến 20/7). Cụ thể, buổi sáng 15/7, các thí sinh sẽ làm bài thi môn Vật lý (khối A), Sinh (khối B), Văn (khối C, D); chiều 15/7, thi Toán (khối A, B, D), Sử (khối C); sáng 16/7 thi Hóa (khối A, B), Địa (khối C) và Ngoại ngữ (khối D).
Theo Phạm Thịnh
VTC news

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.