Gần 250 trường dùng kết quả thi đánh giá để tuyển sinh

Thí sinh tham dự kỳ thi Đánh giá tư duy đợt 2 của Đại học Bách khoa. Ảnh: HUST
Thí sinh tham dự kỳ thi Đánh giá tư duy đợt 2 của Đại học Bách khoa. Ảnh: HUST
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đến thời điểm này, có gần 250 trường sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy để xét tuyển đầu vào năm 2024.

Năm 2024, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức 6 đợt thi đánh giá năng lực với quy mô khoảng 75.000 lượt thi. Hiện có khoảng 90 trường đại học có sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của đơn vị này để xét tuyển.

Danh sách cụ thể các trường như sau:

Ngoài 9 đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia TP HCM, có 96 trường đại học, cao đẳng ngoài hệ thống đăng ký sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của trường để tuyển sinh năm nay.

Ảnh: VnExpress

Ảnh: VnExpress

Đại học Bách khoa Hà Nội cũng tổ chức 6 đợt thi Đánh giá tư duy trong năm 2024. Thời gian diễn ra từ ngày 2/12/2023 đến 16/6/2024. Thí sinh tham gia kỳ thi sẽ được cấp giấy chứng nhận kết quả thi có thời hạn trong hai năm và có thể sử dụng điểm số đánh giá tư duy để đăng ký xét tuyển vào các trường đại học chấp nhận kết quả này. Đến hiện tại, có khoảng 30 cơ sở giáo dục đại học sử dụng kết quả bài thi đánh giá tư duy để xét tuyển đầu vào.

Danh sách các trường đại học sử dụng kết quả kỳ thi Đánh giá tư duy để xét tuyển đại học năm 2024 (dự kiến):

Nguồn: Tổng hợp
Nguồn: Tổng hợp

2024 là năm thứ ba trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực. Ngày diễn ra kỳ thi là 11/5 tại ba địa điểm, gồm Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Quy Nhơn và trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng.

Kết quả bài thi sẽ được 8 trường đại học công nhận, gồm: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh; Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế; Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng; Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên; Trường Đại học Vinh; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2; Trường Đại học Quy Nhơn.

Một số cơ sở đại học khác cũng tổ chức kỳ thi đánh giá riêng gồm: Trường Đại học Ngân hàng TP HCM, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (Đại học Việt - Pháp), Trường Đại học Việt - Đức,...

Đọc thêm

Lịch nghỉ lễ 30/4 - 1/5 của học sinh, sinh viên

Ảnh minh họa
(PLVN) - Đa số sinh viên cả nước đều được nghỉ lễ 30/4 - 1/5 trong 5 ngày, một số trường đại học cho sinh viên nghỉ dài hơn, có nơi kéo dài 8 ngày. Lịch nghỉ và học bù của học sinh sẽ được điều chỉnh phù hợp.

Hoàn thiện chính sách phát triển giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi

Trường phổ thông dân tộc nội trú được Nhà nước thành lập cho học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh thuộc gia đình định cư lâu dài tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. (Nguồn ảnh: baochinhphu.vn)
(PLVN) - Trong những năm qua, nhờ sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, sự nghiệp giáo dục và đào tạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi có những chuyển biến đáng kể. Để phát huy những kết quả đã đạt được, cần tiếp tục thực hiện hiệu quả các chính sách đã ban hành, đồng thời nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện chính sách hỗ trợ phát triển giáo dục đối với khu vực này.

Cần chuẩn bị gì cho thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025?

Học sinh cần xác định lộ trình học tập phù hợp với năng lực và kì thi mình tham gia. (Ảnh minh họa - Nguồn: ĐN)
(PLVN) - Kì thi tuyển sinh đại học những năm gần đây đã có nhiều thay đổi cùng với các kì thi riêng của các trường đại học lớn… Đồng thời, kì thi tốt nghiệp THPT cũng đổi mới phù hợp với Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Vậy học sinh và phụ huynh cần chuẩn bị gì cho những kì thi từ năm 2025 theo chương trình mới?

Sinh viên tốt nghiệp đào tạo nghề và cơ hội được chào đón ở Đức

Đại diện ĐSQ Đức và GIZ chụp ảnh cùng ban lãnh đạo trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế LILAMA2.
(PLVN) - Những sinh viên tốt nghiệp có trình độ cao đầu tiên được hỗ trợ bởi Cơ quan hợp tác phát triển của Đức (GIZ) đang trên hành trình đến Đức. Điều này đánh dấu sự khởi đầu một chương đầy hứa hẹn cho lao động lành nghề Việt Nam và hệ thống đào tạo Việt Nam trên trường toàn cầu.