Gần 2000 người tại Hà Nam đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Hà Nam cho biết, toàn tỉnh đã có gần 2000 người được tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong đợt 2 năm 2021.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Đợt 2 tỉnh Hà Nam được Bộ Y tế phân bổ 7.700 liều vắc xin AstraZeneca do COVAX Facility hỗ trợ (là đợt 3 phân bổ vắc xin phòng COVID-19 của toàn quốc).

Sau khi tiếp nhận vắc xin, Ngành Y tế đã tiến hành phân bổ cho các đơn vị. Đến nay, các đơn vị đã triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại các tuyến theo đúng kế hoạch, đảm bảo tiêm đúng đối tượng, hiệu quả, tiêm đến đâu an toàn đến đó và không để lãng phí vắc xin.

Ngày 9/6, có 789 người được tiêm vắc xin phòng COVID-19, nâng tổng số người đã tiêm cộng dồn đợt 2 lên 1.876 người.

Trong đó, 246 người thuộc Ban chỉ đạo các cấp, người tham gia phòng chống dịch, 398 người thuộc lực lượng công an, 311 người Công ty Cổ phần xi măng Xuân Thành, 444 người Công ty Honda Việt Nam chi nhánh Hà Nam, 178 người Công ty Cổ phần xi măng Vicem Bút Sơn; 95 người Công ty Cổ Phần Casla; 108 người Công ty TNHH Haipha, 96 người Bệnh viện Y học cổ truyền.

Tất cả các điểm tiêm đều được thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo quy trình an toàn tiêm chủng và an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Các đối tượng tiêm được khám sàng lọc, đo thân nhiệt, huyết áp, đếm mạch và chỉ định tiêm khi đủ điều kiện sức khỏe. Bên cạnh đó, tại các điểm tiêm đều bố trí các tổ cấp cứu, chống sốc phản vệ sau tiêm nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho công tác tiêm chủng phòng COVID-19 tại tỉnh đạt hiệu quả cao nhất.

Với nhiều nỗ lực, dưới sự chỉ đạo của Ngành Y tế, chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 đợt 2 tại Hà Nam những ngày qua đã diễn ra an toàn, hiệu quả khi không có các trường hợp phản ứng nặng sau tiêm. Đây cũng là tín hiệu tốt cho việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 trong những ngày tiếp theo được thành công.

Trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường như hiện nay, việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 được xem là có ý nghĩa rất quan trọng, là “lá chắn” tốt nhất giúp đội ngũ cán bộ y tế tạo hàng rào phòng dịch và có đủ sức khỏe hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tiêm vắc xin COVID-19 cùng với thực hiện Thông điệp 5K chính là giải pháp tốt nhất để phòng, chống COVID-19 hiệu quả trên địa bàn tỉnh.

Minh Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Ninh tăng cường kiểm tra hoạt động quảng cáo các sản phẩm dinh dưỡng thực phẩm chức năng dành cho trẻ

Công an tỉnh Quảng Ninh xử phạt đối với hộ kinh doanh tại (phường Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả) về hành vi quảng cáo sản phẩm sữa, thức ăn dinh dưỡng bổ sung cho trẻ không đúng quy định.
(PLVN) - Ngày 23/6, Công an tỉnh Quảng Ninh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một hộ kinh doanh tại phường Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả, về hành vi quảng cáo sản phẩm sữa, thức ăn dinh dưỡng bổ sung cho trẻ, thực phẩm chức năng không được cơ quan quản lý nhà nước (QLNN) có thẩm quyền xác nhận về nội dung trước khi thực hiện.

Dự án Học viện nghề nghiệp STEM khu vực miền Trung Việt Nam

Học sinh được thỏa sức nghiên cứu sáng tạo
(PLVN) - Đại học Bách Khoa học - Đại học Đà Nẵng (UD-DUT) đã hợp tác với Chevron và Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á - Trung tâm Giáo dục STEM (SEAMEO STEM-ED) khởi động Dự án “Học viện nghề nghiệp STEM khu vực miền Trung Việt Nam". Dự án nhằm hỗ trợ thành phố Đà Nẵng hướng tới việc trở thành Thành phố Thông minh trong năm 2030.

Mastercard ra mắt album âm nhạc đầu tiên “Priceless®”

Được tăng cường với tính năng Cộng tác Beatclub của Timbaland, hỗ trợ các nghệ sĩ mới nổi và những người đam mê âm nhạc
(PLVN) -  Mới đây, Mastercard vừa cho ra mắt album âm nhạc đầu tiên mang tên Priceless® tại Liên hoan Sáng tạo Quốc tế Cannes Lions. Với 10 bài hát do 10 nghệ sỹ từ khắp nơi trên thế giới thể hiện và lồng ghép thêm giai điệu đặc trưng của Mastercard, album hiện đã có mặttrên Spotify và sẽ xuất hiện trên các nền tảng streaming khác trong thời gian tới.

Meyhomes Capital Crystal City - mảnh ghép tiếp theo của Meyhomes Capital Phú Quốc

Meyhomes Capital Crystal City - mảnh ghép tiếp theo của Meyhomes Capital Phú Quốc
(PLVN) - Tiếp nối sứ mệnh kiến tạo thành phố tinh khiết lõi trung tâm đảo ngọc, chủ đầu tư Tân Á Đại Thành – Meyland chính thức giới thiệu giai đoạn 2 của dự án Meyhomes Capital Phú Quốc với tên gọi Meyhomes Capital Crystal City. Đây sẽ là mảnh ghép tiếp theo hoàn thiện bức tranh đại đô thị đáng sống bậc nhất thành phố đảo Phú Quốc.

Nỗ lực giúp dân vùng bị ảnh hưởng do mưa lũ

 Đưa người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc ra khỏi vùng bị ngập lụt.
(PLVN) -  Do diễn biến bất thường của thời tiết, thời gian qua, mưa lớn gây ngập lụt cục bộ tại nhiều khu vực trũng thấp, sạt lở một số nhà dân, ách tắc đường giao thông. Phát huy tinh thần “tất cả vì tính mạng và tài sản của nhân dân”, cán bộ, chiến sĩ nhiều đơn vị quân đội đã dầm mình trong dòng nước lũ để vận chuyển người, tài sản, vật nuôi, làm cầu tạm, gặt lúa giúp dân...

Tuổi trẻ BĐBP tỉnh Quảng Ninh xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc

Các đoàn viên BĐBP tỉnh Quảng Ninh tích cực tham gia hỗ trợ bà con vùng biên giới xây dựng nông thôn mới.
(PLVN) - Ngày 24/6, Đại tá Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ BĐBP tỉnh Quảng Ninh cho biết, từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát với nhiều đổi mới, công tác đoàn và phong trào thanh niên của BĐBP tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022 đã đạt được những thành tích nổi bật thể hiện trên nhiều lĩnh vực.

Khai trương điểm hiến máu Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp

Lễ cắt băng khánh thành Điểm hiến máu cố định
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam từ ngày 22-24/06, chủ tịch tập đoàn C.P (C.P. Group) có nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc biệt tham gia hiến máu tại Điểm hiến máu cố định, bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp và có những chia sẻ chân tình về công tác thiện nguyện này.

Kỷ luật các cá nhân để xảy ra tình trạng khai thác cát trái phép

Kỷ luật các cá nhân để xảy ra tình trạng khai thác cát trái phép
(PLVN) - Sau thời gian kiểm tra, xác minh nội dung báo chí phản ánh sự việc khai thác cát trái phép làm sạt lở, mất đất sản xuất và hoa màu tại thôn 1 xã Tân Châu, Ban Thường vụ huyện ủy Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã thống nhất xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan.