Gần 20 người trốn trong xe tải chở lợn để "né" chốt kiểm soát dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 23/6, lực lượng chức năng thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã liên tục phát hiện 5 xe tải chở lợn có người trốn trên thùng xe để qua chốt kiểm soát dịch bệnh.
Phát hiện người trốn trong thùng xe chở lợn để qua chốt kiểm dịch. Phát hiện người trốn trong thùng xe chở lợn để qua chốt kiểm dịch.

Cụ thể, vào lúc rạng sáng tại khu vực cầu Vàng Chua (thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) lực lượng chức năng đã phát hiện 20 người trốn trên 5 chiếc xe chở lợn mang biển kiểm soát của tỉnh Bắc Giang để đi qua chốt kiểm dịch.

Đặc biệt, khi bị phát hiện các đối tượng này còn có hành vi chống đối điều khiển phương tiện bỏ chạy gây mất trật tự, nguy hiểm cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt.

Được biết, đối với các phương tiện lưu thông hàng hóa qua các điểm chốt của thị xã Đông Triều chỉ được một lái xe và một phụ xe. Phụ xe và lái xe phải tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch bệnh và có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên 5 phương tiện bị phát hiện trên đã làm trái quy định và trốn chốt kiểm dịch không khai báo y tế theo quy định.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Hiền Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Mặt trận xuất bản số đầu tiên

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Mặt trận xuất bản số đầu tiên
(PLVN) - Ngày 5/8, Tạp chí Mặt trận trọng thể tổ chức kỷ niệm 20 năm Tạp chí xuất bản số đầu tiên. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng chí Lê Tiến Châu - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cùng các cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí Mặt trận.

Cao Bằng - vùng đất 500 triệu năm tuổi

Thác Bản Giốc - điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Cao Bằng.
(PLVN) - Cao Bằng là tỉnh miền núi phía Đông Bắc, nơi sinh sống của 28 dân tộc, có nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, còn giữ được nét hoang sơ. Đây cũng là vùng đất lịch sử giàu bản sắc văn hóa và truyền thống cách mạng.

Chính quyền buông lỏng để nhà xưởng xây dựng trái phép, gây ô nhiễm môi trường

xây dựng trái phép và xả thải bừa bãi gây ô nhiễm môi trường và cuộc sống người dân đang sinh sống tại thị trấn Yên Lạc, Vĩnh Phúc.
(PLVN) - Tự ý san gạt, xây dựng nhà xưởng trên đất nông nghiệp, đất trồng lúa... là những cách thức lấn chiếm đất công khá phổ biến hiện nay tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Thực tế này đặt ra câu hỏi cấp bách đối với các cấp chính quyền, đặc biệt là cơ quan quản lý Nhà nước về đất đai về công tác quản lý đất công, đất nông nghiệp hiện nay.

Hà Nội tiếp tục xử phạt 3 cá nhân vi phạm khi đăng tin trên mạng xã hội

Hà Nội tiếp tục xử phạt các cá nhân vi phạm khi đăng tin trên mạng xã hội.
(PLVN) - Ngày 5/8, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Hà Nội phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cá nhân đã vi phạm Nghị định của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, tổng mức phạt là 35 triệu đồng.