Gần 1000 tiểu thương chợ đầu mối lớn nhất Nghệ An được tiêm vaccine phòng COVID-19

Các tiểu thương chợ đầu mối Vinh được tiêm vaccine phòng COVID-19
Các tiểu thương chợ đầu mối Vinh được tiêm vaccine phòng COVID-19
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đến thời điểm hiện tại, các chợ dân sinh trên địa bàn TP Vinh đều đang tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch. Do đó, việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các tiểu thương là điều kiện cần thiết để sớm mở lại các chợ trên địa bàn thành phố.

Ngày 8/9, TP Vinh (tỉnh Nghệ An) đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho khoảng 1.000 tiểu thương và Ban quản lý chợ đầu mối Vinh tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông.

Đây là khu chợ đầu mối lớn nhất trên địa bàn Nghệ An, có nhiều thương lái trong và ngoài tỉnh về xuất nhập hàng nên luôn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch.

Chợ đầu mối Vinh được xem là “ổ dịch” của tỉnh Nghệ An. Trong 2 đợt dịch vào tháng 6 và tháng 8/2021, tại đây đều xuất hiện các ca nhiễm COVID-19 là tiểu thương buôn bán ở chợ. Do đó, việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho tiểu thương, ban quản lý chợ là điều cấp thiết.

Trước khi tiêm, các tiểu thương được đo thân nhiệt, khám sàng lọc... Điểm tiêm cũng được căng dây để yêu cầu người dân đảm bảo khoảng cách theo đúng quy định.

Trước đó, ngày 7/9, TP Vinh cũng đã tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cho tiểu thương và Ban quản lý 4 khu chợ gồm chợ Quyết, chợ Bến Thủy, chợ Quang Trung và chợ Hưng Dũng với số lượng là 661 người.

Theo ông Trần Quang Lâm - Phó Chủ tịch UBND TP Vinh: Hiện các chợ dân sinh trên địa bàn TP Vinh đều đang tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch. Do đó, việc tiêm vaccine phòng COVID-19 là điều kiện cần thiết để sớm mở lại các chợ trên địa bàn thành phố, đáp ứng nhu cầu mua bán của người dân. Đối với tiểu thương và Ban quản lý các khu chợ còn lại, tùy vào tình hình thực tế và lượng vaccine được tiếp nhận, thành phố sẽ tiếp tục bố trí tiêm trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.